NÓNG: Làng công nghệ sắp có thương vụ thâu tóm "khủng" 61 tỉ USD

Sự kiện: Công nghệ

Broadcom đang mua lại VMware trong một thỏa thuận lớn 61 tỉ USD, đây sẽ là một trong những thương vụ mua lại công nghệ lớn nhất cho đến nay.

Theo Engadget, Broadcom đang cố gắng hoàn tất các nỗ lực với thương vụ lớn của mình. Gã khổng lồ chip bán dẫn đang mua lại nhà phát triển phần mềm tập trung vào đám mây và ảo hóa VMware với giá trị tiền mặt và cổ phiếu tương đương 61 tỉ USD.

Động thái này sẽ chuyển bộ phận phần mềm của Broadcom thành VMware và tạo ra một sức mạnh giúp các công ty chạy ứng dụng trong mọi loại môi trường, gồm bất kỳ dịch vụ đám mây nào.

NÓNG: Làng công nghệ sắp có thương vụ thâu tóm "khủng" 61 tỉ USD - 1

VMWare đang được nhắm đến bởi gã khổng lồ chip Broadcom.

Sự hợp nhất được đề xuất sẽ để Broadcom gánh khoản nợ 8 tỉ USD của VMware. Thỏa thuận sẽ kết thúc vào một thời điểm nào đó vào năm tài chính 2023 của Broadcom nếu các nhà quản lý chấp thuận thỏa thuận. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là VMware vẫn chưa hoàn toàn “bị khóa chân” trong việc sáp nhập, điều đó cho phép công ty này xem xét và thậm chí thu hút các giao dịch từ những công ty khác có ý định thỏa thuận cho đến ngày 5/7.

Nếu thương vụ diễn ra "xuôi chèo mát mái", nó sẽ đại diện cho một trong những thương vụ công nghệ lớn tính đến nay. Trước đây, vào năm 2015, Dell (người sáng lập nằm trong hội đồng quản trị của VMware) đã lập kỷ lục trong vài năm khi mua lại EMC, chủ sở hữu lúc bấy giờ của VMware, với giá 67 tỉ USD. Tuy nhiên, Microsoft đã làm lu mờ điều đó với khoản mua lại đang thực hiện nhắm đến Activision Blizzard trị giá 68,7 tỉ USD.

Kịch bản này không mấy bất ngờ. Bên cạnh khoản nợ đang có, VMware đang chứng kiến lợi nhuận giảm và doanh thu tăng không nhiều. Thỏa thuận này có thể giúp công ty vượt qua những trở ngại đó và nâng cao khả năng cạnh tranh.

Tuy nhiên, Broadcom cũng có thể phải đối mặt với một số trở ngại. Vào năm 2018, cựu Tổng thống Trump đã chặn việc Broadcom mua Qualcomm vì lo ngại về an ninh quốc gia. Mặc dù mục tiêu quản trị và mục tiêu mua lại lần này là khác nhau, nhưng sẽ không ngạc nhiên nếu Broadcom phải đối mặt với các mức độ giám sát tương tự.

Nguồn: http://danviet.vn/nong-lang-cong-nghe-sap-co-thuong-vu-thau-tom-khung-61-ti-usd-5020222751559218...

Động thái mới của Elon Musk liên quan thương vụ mua Twitter

Elon Musk sẽ bỏ ra 6 tỉ USD (chưa rõ từ đâu) để loại bỏ các khoản vay của Tesla khỏi thỏa thuận mua lại Twitter gần đây.

Chia sẻ
Theo Bạch Ngân (Dân Việt)
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung