Những sản phẩm công nghệ "vô dụng nhất"

Khi lựa chọn mua các sản phẩm kỹ thuật số, mục đích ban đầu là rõ ràng để sử dụng, do đó, tính thực tế là một yếu tố quan trọng trong việc xác định sự thành công của sản phẩm. Tuy nhiên, trên thị trường vẫn còn một số sản phẩm vẫn sai lệch về tính hữu dụng của sản phẩm.

Mới đây, trang PC Advisor đã bình chọn danh sách những sản phẩm công nghệ kỹ thuật số “vô dụng nhất” trong lịch sử.

10. Amstrad E-mailer

Lý do: Lỗi thiết kế, đắt tiền

Những sản phẩm công nghệ "vô dụng nhất" - 1

Tham gia vào chức năng e-mail trong điện thoại cố định truyền thống liệu có phải là một ý tưởng tốt? Rõ ràng là không. Các Amstrad E-mailer xây dựng một trình duyệt Web dial-up, bạn có thể gửi e-mail, nhưng việc sử dụng tổng thể phức tạp, khó sử dụng, hoàn toàn kém thuận lợi với PC.

9. Xybernaut Poma

Lý do: Khái niệm đeo không hoàn chỉnh

Những sản phẩm công nghệ "vô dụng nhất" - 2

Xybernaut Poma là chiếc máy tính khái niệm kiểu đeo ra đời đầu năm 2002 và cuối cùng trở thành một “thảm họa”. Sản phẩm này chạy hệ thống Windows CE, bạn cần bàn phím, bộ nhớ, màn hình và các phụ kiện khác, tất cả đều đeo trên cơ thể, vô cùng phức tạp khi sử dụng. Trong khi đó, giá thành 1500 USD cũng khiến người mua chùn bước.

8. Nokia N-Gage

Lý do: Tài nguyên trò chơi có hạn

Những sản phẩm công nghệ "vô dụng nhất" - 3

Nokia có thể là hãng đầu tiên nhận ra xu hướng của thiết bị điện tử cầm tay, nhưng không may, N-Gage đã không giúp Nokia giành chiến thắng trên thị trường. Điểm hạn chế của Symbian S60 là hiệu suất thấp của phần cứng di động và hạn chế trò chơi.

7. NEC Pro Mobile 200

Lý do: Tính hạn chế cố hữu PDA

Những sản phẩm công nghệ "vô dụng nhất" - 4

Thời kỳ đầu phát triển của điện thoại thông minh, sự hỗ trợ của PDA rất mốt, nhưng cuối cùng nó đã bị đào thải khỏi thị trường, thiết bị NEC Pro Mobile 200 là một trong các thiết bị hỗ trợ PDA. Nó chạy hệ thống Windows CE, nhưng không hỗ trợ Outlook, tính thực tế hạn chế, trong khi đó giá thành lại khá cao khiến thiết bị này không giành chiến thắng cuối cùng trên thị trường.

6. Microsoft Mira

Lý do: Không thực tế, đắt tiền

Những sản phẩm công nghệ "vô dụng nhất" - 5

Các nhà cung cấp công nghệ đã luôn ở trạng hái khám phá sản phẩm, nhưng không phải lúc nào cũng thành công. Microsoft Mira là một sản phẩm kỳ lạ, đó là một màn hình cảm ứng, chức năng chính là cho phép người dùng truy cập từ xa vào máy tính. Tuy nhiên, ứng dụng không thực tế, giá cao khiến nó nhanh chóng bị loại thải khỏi thị trường.

5. Sony Vaio Mouse Talk

Lý do: Sử dụng chuột để gọi điện thoại Internet là một thảm họa

Những sản phẩm công nghệ "vô dụng nhất" - 6

Sony Vaio Mouse Talk dường như là một trường hợp sai lầm điển hình. Nó là một con chuột, bạn có thể mở ra để nó trở thành một điện thoại Internet. Nhưng rõ ràng, nó có thể không đạt được đồng thời hai chức năng.

4. Nintendo Virtual Boy

Lý do: Chỉ có thể hiển thị hình ảnh màu đen và trắng

Những sản phẩm công nghệ "vô dụng nhất" - 7

Như nguyên mẫu của thiết bị thực tế ảo, Nintendo Virtual Boy tại thời điểm đó là một khái niệm tiên tiến, nhưng nó cũng là một sản phẩm thất bại. Do hạn chế về kỹ thuật, nó chỉ có thể hiển thị hình ảnh màu đen và trắng, trò chơi Nintendo và thậm chí khuyến khích người dùng nên “nghỉ ngơi” sau 15 phút sử dụng.

3. Samsung Gear 2

Lý do: Ít ứng dụng, khả năng tương thích hạn chế

Những sản phẩm công nghệ "vô dụng nhất" - 8

Phải thừa nhận, đồng hồ Samsung Gear 2 mặc dù tích hợp một số tính năng, nhưng ngoại hình không quá xuất sắc, chạy hệ điều hành Tizen OS, ứng dụng ít, và nó chỉ tương thích với một số mô hình của điện thoại thông minh Samsung. Cuối cùng, giá cả, khả năng tương thích và hỗ trợ phần mềm hạn chế.

2. Apple Watch

Lý do: Bạn chỉ cần sở hữu chiếc điện thoại iPhone là đủ

Những sản phẩm công nghệ "vô dụng nhất" - 9

Từ một góc độ nào đó, chiếc đồng hồ Apple Watch rất thời trang, tính năng phong phú và bán chạy, nhưng trong nhiều trường hợp sử dụng điện thoại iPhone càng thuận tiện hơn, hơn nữa, nếu sử dụng Apple Watch thì chúng ta lại có thêm một thiết bị cần sạc hàng ngày.

1. NoPhone Zero

Lý do: Không đáng giá tiền

Những sản phẩm công nghệ "vô dụng nhất" - 10

NoPhone Zero không là một sản phẩm kỹ thuật số, bởi vì nó chỉ là một hình chữ nhật bằng nhựa màu đen, có ngoại hình tương tự điện thoại. Nó được sử dụng cai nghiện điện thoại thông minh. Trong khi đó nó có giá 10 USD. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bạch Dương ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN