Kaspersky thắng lớn trước tình hình an ninh mạng đầy "sóng gió" trong năm 2019

Hãng bảo mật Kaspersky vừa công bố kết quả kinh doanh đầy tích cực trong năm 2019.

Năm 2019 tiếp tục là năm Kaspersky gây ấn tượng mạnh với kỷ lục tăng tưởng 3 con số tính riêng tại thị trường Việt Nam. Cụ thể, doanh thu mảng B2B của Kaspersky tại Việt Nam tăng trên 100%, liên tiếp trong 2 năm 2018 - 2019. Khối sản phẩm doanh nghiệp lớn (Enterprise) lập thêm kỷ lục tăng trưởng hai con số so với năm 2018 và 500% so với năm 2017.

Kaspersky thắng lớn trước tình hình an ninh mạng đầy "sóng gió" trong năm 2019 - 1

Kaspersky thắng lớn trong năm 2019 trong lĩnh vực bảo mật và an ninh mạng. (Ảnh minh họa)

Trong bối cảnh giảm chung của nhóm sản phẩm cá nhân, khối sản phẩm B2C của Kaspersky vẫn giữ vững kết quả ổn định trong 3 năm liên tiếp. Khối sản phẩm dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMBs) tăng trưởng chậm hơn so với mảng Enterprise nhưng cũng đạt 2 con số.

"Mức tăng trưởng mạnh của Kaspersky về mảng Enterprise trong năm 2019 chứng minh rõ rệt xu hướng đầu tư công nghệ của các doanh nghiệp trong nước, khi các doanh nghiệp đang thực sự chú trọng bảo mật. Đặc biệt, những tổ chức tài chính, hành chính công và thương mại dịch vụ, cũng như thương mại điện tử đang sẵn sàng đầu tư vào các dịch vụ cao cấp có sự tham gia on-site của chuyên gia bảo", Kaspersky nhận định trong báo cáo.

Cho rằng việc tăng cường hợp tác giữa các doanh nghiệp và Chính phủ để bảo vệ không gian mạng là điều quan trọng hơn bao giờ hết, trong năm 2019 vừa qua, Kaspersky đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác với Chính phủ Việt Nam. Cụ thể, vào tháng 1/2019, Kaspersky và Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia Việt Nam (NCSC) đã ký kết biên bản ghi nhớ MoU nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực bảo mật mạng của Chính phủ Việt Nam.

Ngoài ra, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến Liên bang Nga vào tháng 5/2019, Kaspersky đã ký kết biên bản ghi nhớ với một số đối tác chiến lược nhằm tăng cường khả năng bảo vệ an ninh mạng trong bối cảnh chuyển đổi kỹ thuật số đang diễn ra mạnh mẽ tại đây.

Nguồn: http://danviet.vn/ung-dung/kaspersky-thang-lon-truoc-tinh-hinh-an-ninh-mang-day-song-gio-trong-n...

Sát Tết, Kaspersky cảnh báo sự trở lại của nhóm hacker chuyên đánh cắp Bitcoin

Nhóm hacker Lazarus có liên quan tới Triều Tiên, nhắm mục tiêu vào các ngân hàng và hệ thống tiền ảo như Bitcoin.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Phần mềm diệt virus Kaspersky Xem thêm
Báo lỗi nội dung