Huawei giáng chức, trừ lương nhân viên soạn tin chúc mừng năm mới bằng iPhone

Thứ Bảy, ngày 05/01/2019 08:00 AM (GMT+7)

Nhân viên Huawei bị giáng chức, trừ lương vì phạm lỗi cập nhật Twitter công ty bằng iPhone, còn Giám đốc tiếp thị kỹ thuật số không được tăng lương trong 12 tháng.

Sự kiện:

iPhone

Huawei giáng chức, trừ lương nhân viên soạn tin chúc mừng năm mới bằng iPhone - 1

Tin nhắn chúc mừng năm mới của Huawei dược gửi từ iPhone.

Vào ngày đầu tiên của năm 2019, tài khoản Twitter Huawei đã đăng lời chúc mừng nhưng người dùng nhanh chóng nhận ra tin tweet được soạn trên iPhone chứ không phải thiết bị Huawei. Bên dưới dòng tweet là ghi chú “via Twitter for iPhone”.

Nhân viên Huawei đã nhanh chóng xóa lời chúc nhưng không thể nhanh bằng tốc độ chụp ảnh màn hình của cộng đồng mạng. Tấm ảnh được lan truyền trên mạng và thu hút sự chú ý của các lãnh đạo công ty.

Ông Chen Lifang, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc Ban quản trị Huawei, đã gửi đi thông báo hôm 3/1 về việc trừng phạt nhân viên có liên quan. Hãng thông tấn Reuters chia sẻ nội dung của thông báo này. Theo đó, ông Lifang cho rằng tin tweet làm “tổn hại đến thương hiệu Huawei” và xảy ra khi nhân viên dùng iPhone soạn tin tweet do máy tính bị hỏng lúc nửa đêm. Huawei cảm thấy sự cố này “thể hiện việc không tuân theo thủ tục và quản lý giám sát”.

Hai nhân viên chịu trách nhiệm cho sự cố đã bị giáng chức và lương tháng bị trừ 5.000 nhân dân tệ (tương đương 17 triệu đồng). Huawei cũng quyết định không tăng lương cho Giám đốc tiếp thị kỹ thuật số trong 12 tháng.

Đây không phải lần đầu một quản lý truyền thông cho hãng sản xuất smartphone Android cập nhật Twitter từ iPhone. Chẳng hạn, Samsung đã vài lần phạm phải sai lầm kể trên. Trước đó, đại sứ thương hiệu Huawei là nữ diễn viên Gal Gadot đã đăng tin quảng cáo Huawei Mate 10 bằng iPhone.

iPhone ế, App Store giúp Apple phá kỷ lục doanh thu 1,22 tỷ USD cuối năm 2018

Giữa hàng loạt các sự cố thê thảm, doanh thu “khủng” từ cửa hàng ứng dụng App Store đã giúp cho “Nhà Táo” an ủi...

Theo Du Lam/MacRumors (ICT News)

sự kiện iPhone