Google hỗ trợ Chrome trên Windows XP thêm 1,5 năm

Sự kiện: Google Chrome

Trong một tuyên bố mới nhất, Google cho biết công ty sẽ hỗ trợ cung cấp miễn phí các bản cập nhật lỗ hổng bảo mật của trình duyệt Chrome cho người dùng Windows XP thêm 18 tháng nữa.

Theo đó, Google sẽ hỗ trợ Chrome cho Windows XP ít nhất cho đến tháng 4-2015, 1 năm sau khi hoạt động hỗ trợ mở rộng Windows XP của Microsoft kết thúc.

Google hỗ trợ Chrome trên Windows XP thêm 1,5 năm - 1

Google hỗ trợ Chrome trên Windows XP thêm 1,5 năm.

Trên blog của mình, Google cho biết còn rất nhiều người đang sử dụng Chrome trên nền tảng Windows XP, hơn nữa nhiều tổ chức vẫn đang chạy hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm ứng dụng này trên Chrome, và họ có thể gặp khó khăn khi phải di chuyển sang một nền tảng trình duyệt khác.

Bài đăng trên blog giải thích rằng phần mềm độc hại thường khai thác các lỗ hổng bảo mật trên các trình duyệt web để lây nhiễm đến máy tính. Bằng cách duy trì Chrome cập nhật đến năm 2015, ít nhất Google có thể ngăn chặn các cuộc tấn công từ trình duyệt này khi các tổ chức bắt đầu chuyển sang phiên bản mới hơn của Windows.

Google cũng lưu ý rằng các chuyên gia CNTT có thể sử dụng công cụ hỗ trợ Legacy Browser Support trên Chrome dành cho các ứng dụng web cụ thể chỉ làm việc trong một trình duyệt khác như Internet Explorer. Bằng cách này người dùng sẽ không phải làm việc dựa trên một trình duyệt chưa được vá khi truy cập vào các trang web khác.

Với những chính sách của mình, Google hy vọng sẽ mở rộng thêm thị phần trình duyệt Chrome hơn nữa, nhất là khi mà Microsoft đã ngừng hỗ trợ Internet Explorer 9 trở về sau cho Windows XP, mặc dù Microsoft vẫn tiếp tục cung cấp bản vá cập nhật bảo mật cho trình duyệt Internet Explorer 8.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NLĐ
Google Chrome Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN