Dịch bệnh COVID-19 lan đến trụ sở Google tại Thụy Sĩ

Thứ Bảy, ngày 29/02/2020 17:23 PM (GMT+7)

Sau Samsung, Google mới đây đã xác nhận một nhân viên của hãng này đã bị nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2).

Cụ thể, thông báo được tập đoàn công nghệ Google phát đi cho biết, một nhân viên của hãng này hiện đang làm việc tại văn phòng Zurich ở Thụy Sĩ được xác định đã dương tính với virus SARS-CoV-2 sau xét nghiệm.

Dịch bệnh COVID-19 lan đến trụ sở Google tại Thụy Sĩ - 1

Dịch bệnh COVID-19 lan đến trụ sở Google tại Thụy Sĩ

Cùng với thông báo về trường hợp nhân viên nhiễm virus SARS-CoV-2, Google cho biết sẽ tiến hành mọi công tác phòng ngừa an toàn theo quy định y tế nhằm đảm bảo sức khỏe cho toàn bộ các nhân viên làm việc tại văn phòng Zurich trong đó có khử trùng trụ sở. Ngoài ra, Google cũng đưa ra cảnh báo hạn chế đối với tất cả nhân viên của mình khi có ý định tới các quốc gia đang có dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh như Iran, Italia, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Được biết, văn phòng Google lớn nhất ở châu Âu có trụ sở đặt tại Zurich, Thụy Sĩ. Tại đây có hơn 2.000 nhân viên làm việc ở các mảng như Google Maps, Youtube, Gmail. 

Trước đó, hôm 23/2, Tập đoàn công nghệ Samsung đã phải đóng của nhà máy tại Gumi (Hàn Quốc) đồng thời yêu cầu toàn bộ công nhân phải tự cách ly ở nhà và tiến hành xét nghiệm y tế trước khi đi làm trở lại sau khi có một số công nhân của hãng này nhiễm virus SARS-CoV-2. Cùng với việc cho công nhân nghỉ việc, Samsung tiến hành phun thuốc khử trùng toàn bộ nhà máy.

Ngoài ra, toàn bộ hệ thống xe buýt nối giữa nhà máy Gumi và trụ sở chính cũng được Samsung tạm dừng hoạt động.

Được biết, nhà máy tại Gumi (Hàn Quốc) của Samsung chịu trách nhiệm chính sản xuất các dòng điện thoại cao cấp của Samsung như Galaxy Fold và Galaxy Z Flip mới được hàng này trình làng. Nhà máy này cũng sản xuất các dòng điện thoại cho thị trường nội địa Hàn Quốc. 

Nguồn: http://cand.com.vn/Cong-nghe/Dich-benh-COVID-19-lan-den-tru-so-Google-tai-Thuy-Si-583704/

Mỹ quyết chi khủng để loại bỏ Huawei và ZTE

Mặc cho những nỗ lực khiến đối đầu thương mại Mỹ - Trung giảm nhiệt, chính quyền Mỹ vẫn quyết tâm loại bỏ hoàn...

Theo B.Châu (t/h) (Công an nhân dân)
sự kiện Google chặn truy cập từ điện thoại Huawei