Đi "copy" ứng dụng, Facebook nhận án phạt triệu đô

Thứ Năm, ngày 07/01/2021 10:30 AM (GMT+7)

Tòa án tại thành phố Milan (Italia) mới đây đã ra phán quyết Facebook có hành vi sao chép ứng dụng và phải chịu mức phạt 4,7 triệu USD.

Quyết định được đưa ra vào hôm qua (5/1), bởi tòa án phúc thẩm tại thành phố Milan liên quan đến cáo buộc của công ty Business Competence cho rằng mạng xã hội Facebook đã có hành vi “không đẹp” khi sao chép tính năng Nearby trên ứng dụng Faround mà hãng này phát triển. Ứng dụng Faround giúp người dùng có thể xác định được các địa điểm, quán án, nhà hàng xung quanh vị trí của người dùng điện thoại.

Đi "copy" ứng dụng, Facebook nhận án phạt triệu đô - 1

Facebook bị phạt gần 5 triệu đô vì hành vi “copy” ứng dụng

Vụ kiện sau đó vào năm 2019 của Business Competence đã nhận được thắng lợi khi tòa án tuyên bố Facebook vi phạm, có hành vi sao chép. Thời điểm đó, mức phạt mà tòa án đưa ra cho Facebook chỉ dừng lại ở 430.000 USD. Tuy nhiên, sau khi được phúc thẩm lại, mức phạt dành cho Facebook đã tăng lên đến 4,7 triệu USD.

Mức phạt này gần tương đương với số tiền mà Facebook phải bỏ ra hồi năm 2019 để Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) khép lại vụ điều tra ông lớn công nghệ này bán dữ liệu người dùng cho công ty Cambridge Analytica. Đây là một trong những vết nhơ đen tối nhất lịch sử Facebook

Phản hồi đầu tiên sau phán quyết của tòa án phúc thẩm thành phố Milan, đại diện của Facebook chỉ đưa ra thông tin đã tiếp nhận phán quyết và cần phải xem xét một cách cẩn thận.

Nguồn: http://danviet.vn/di-copy-ung-dung-facebook-nhan-an-phat-trieu-do-50202110111254772.htm

Cách ẩn nhanh các bài viết phiền phức trên Facebook

Nếu cảm thấy mệt mỏi vì bạn bè liên tục đăng bài trên Facebook, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để ẩn bài viết...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Mạng xã hội Facebook
Báo lỗi nội dung