Dân mạng góp hơn 1 triệu bình chọn cho "cầu vồng trong tuyết" của Quang Hải

Thứ Ba, ngày 17/12/2019 14:15 PM (GMT+7)

Bàn thắng tuyệt đẹp của Quang Hải trong trận gặp U23 Uzbekistan tại VCK U23 châu Á 2018 đã nhận được hơn 1 triệu lượt bình chọn.

Sự kiện: Internet

Nhằm giúp bàn thắng của Quang Hải lên đầu danh sách trong một cuộc bình chọn được tổ chức bởi AFC, người hâm mộ bóng đá cũng như cộng đồng mạng tại Việt Nam đã kháo nhau bình chọn cho bàn thắng này. Tính đến 14h ngày 17/12, đã có 1.028.788 lượt bình chọn cho Quang Hải, chiếm gần 36% trong tổng số 2.865.740 lượt bình chọn cho 8 bàn thắng.

Như vậy, sau 5 ngày diễn cuộc bình chọn, Quang Hải đang dẫn đầu danh sách và bỏ xa tất cả các ứng cử viên khác. Theo sau anh là Torabi với tỉ lệ chỉ 5% số lượt bình chọn. Các bàn thắng còn lại chỉ có vài trăm đến và ngàn lượt bình chọn.

Dân mạng góp hơn 1 triệu bình chọn cho "cầu vồng trong tuyết" của Quang Hải - 1

Kết quả tạm thời của cuộc bình chọn sau 5 ngày diễn ra.

Kết quả trên được cho là đến từ những đợt kêu gọi của các cổ động viên Việt Nam trên mạng xã hội. Nhiều diễn đàn và fanpage lớn đã chia sẻ các bài viết kêu gọi mọi người vào bình chọn cho Quang Hải. Với sức mạnh của cộng đồng mạng tại Việt Nam, bàn thắng của cầu thủ này đã lên vị trí số một và lượng bình chọn vẫn liên tục tăng.

Bình chọn cho bàn thắng mang tính biểu tượng của giải vô địch AFC U23 là một trong những hoạt động của Liên đoàn Bóng đá châu Á, nhằm chuẩn bị cho mùa giải thứ tư, diễn ra vào năm 2020 tại Thái Lan. 

Bàn thắng trong danh sách đề cử được Quang Hải ghi trong trận chung kết giải U23 châu Á năm 2018, giữa Việt Nam và Uzbekistan. Trang web của AFC gọi đây là "cầu vồng trong tuyết", bởi quỹ đạo bóng đẹp mắt và được ghi trong thời tiết khắc nghiệt lúc bấy giờ tại Thường Châu (Trung Quốc).

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/dan-mang-gop-hon-1-trieu-binh-chon-cho-cau-vong-trong-tuyet-cua-quan...

Những bình luận hài hước của dân mạng trên Facebook của Quang Hải

Quang Hải với những khoảnh khắc hài hước trên sân cỏ đã được cộng đồng mạng để ý và lưu giữ lại.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Internet