Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Công nghệ mới của Google xác định vị trí người gọi di động chính xác

Thứ Hai, ngày 19/02/2018 19:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Google

Google vừa lặng lẽ chạy thử nghiệm một công nghệ mới có thể giúp các nhà quản lý xác định vị trí người gọi di động một cách chính xác với sai số chỉ vài chục mét.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Công nghệ mới của Google xác định vị trí người gọi di động chính xác - 1

Hệ thống 911 của Mỹ đã gặp phải khá nhiều khó khăn trong việc xác định chính xác vị trí của người gọi thời gian vừa qua. Đa phần các cuộc gọi đều được thực hiện bằng điện thoại di động và rất khó xác định vị trí cụ thể. Theo cơ quan chức năng nước này, nếu mỗi cuộc gọi đến có thể xác định vị trí người gọi nhanh hơn dù chỉ một phút thì mỗi năm, họ có thể cứu sống được đến 10.000 người.

Đây cũng chính là lý do dẫn tới việc Google vừa tiến hành một thử nghiệm nhằm giúp các nhà quản lý đường dây nóng 911. Cuộc thử nghiệm dựa trên hàng chục ngàn cuộc gọi 911 trong vòng hai tháng ở một số tiểu bang và cho kết quả thật sự đáng khích lệ.

Theo đó, thử nghiệm được dựa trên sự hỗ trợ của hai công ty có kết nối với các trung tâm 911 bao gồm West Corp và RapibSOS. Được biết, hệ thống 911 hiện nay, các nhà khai thác không dây thường chịu trách nhiệm cung cấp thông tin vị trí, tuy nhiên không phải lúc nào cũng chinh xác. RapidSOS cho biết, sử dụng công nghệ định vị của Google, họ có thể xác định chính xác 80% dữ liệu vị trị của người gọi 911 chỉ trong vòng 30 giây đầu tiên.

Dữ liệu của Google cũng giảm đáng kể bán kính ước tính vị trí của cuộc gọi, từ 522 feet (159 m) xuống 121 feet xuống 121 feet (37m) và nhanh hơn dữ liệu của nhà cung cấp di động.

Theo các chuyên gia, việc xác định nhanh và chính xác vị trí của người gọi, dù chỉ là một phút cũng có thể cứu sống được 10.000 người mỗi năm. Điều này cũng giúp các nhà điều phối xác định vị trí người gọi kể cả trong trường hợp họ không nói được tiếng Anh hoặc trong trạng thái hoảng loạn, đưa ra địa chỉ sai.

Công nghệ định vị của Google hiện đang có mặt tại 14 quốc gia, công ty cho biết họ sẽ đưa đến Mỹ trong năm 2018 này.

Đưa nút View Image trở lại công cụ tìm kiếm hình ảnh của Google

Nút View Image chính thức đã biến mất nhưng rất dễ dàng để bạn đưa nó trở lại khi tìm kiếm hình ảnh.

Theo Đ.Huệ (The Verge/Người đưa tin)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Công nghệ thông tin - 4 mẹo cực hay trên Google Chrome
4 mẹo cực hay trên Google Chrome
Google Chrome hiện đang là trình duyệt có lượng người sử dụng đông nhất hiện nay, vượt mặt cả Mozilla Firefox và Internet Explorer.
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Khám phá công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang