Chơi Nối Chữ lọt top 5 xu hướng "hot" nhất trên TikTok

Thứ Tư, ngày 15/07/2020 10:33 AM (GMT+7)

Các chiến dịch mang nội dung gần gũi về đề tài gia đình hay phát triển kỹ năng sống đang khá thu hút trên TikTok.

Sự kiện: MXH TikTok

Hoạt động của cộng đồng TikTok tại Việt Nam dần trở nên sôi động và đa dạng hơn sau nhiều tháng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Các chiến dịch mang nội dung gần gũi với mọi thế hệ, tập trung nhiều vào đề tài gia đình, phát triển kỹ năng sống.

#toithaydoi

Lượt video tham gia: 72,129

Lượt xem: 306,7 triệu

Chơi Nối Chữ lọt top 5 xu hướng "hot" nhất trên TikTok - 1

Là một trong những xu hướng giúp gắn kết cộng đồng nhất của tháng 6, #toithaydoi là sự chia sẻ của mọi người về khoảng thời gian cách ly xã hội trong đợt dịch COVID-19 bùng phát. Câu chuyện về những thay đổi tích cực trong cuộc sống cá nhân được người dùng TikTok đóng góp, lan toả và truyền cảm hứng cho cộng đồng, chẳng hạn như đọc hết một cuốn sách, trở thành “master chef” tại gia, làm đẹp tại nhà, bí quyết quản lý tài chính, tình yêu - hôn nhân…

Ngoài hashtag chính #toithaydoi đầy đủ và bao quát, các hashtag nhỏ như #landaulamchuyenay #totinhvoicrush #dontu cũng góp phần làm đa dạng các nội dung mà các TikToker chia sẻ, từ đó mọi người cùng nhau kết nối, thoả sức sáng tạo, lan toả nhiều điều tích cực hơn tới cộng đồng.

#ngaycuacha

Lượt video tham gia: 46,250

Lượt xem: 57,7 triệu

Chơi Nối Chữ lọt top 5 xu hướng "hot" nhất trên TikTok - 2

Chào mừng ngày của Cha 21/6, #ngaycuacha là chiến dịch ý nghĩa nhất về gia đình diễn ra trong tháng vừa qua. Nhiều hơn là một hashtag, #ngaycuacha góp phần kết nối các thế hệ, mang lại niềm vui cho cả gia đình nhờ vào sự sáng tạo của cộng đồng TikToker.

Bằng các chia sẻ về hình ảnh, những “meme” hài hước vui nhộn, các video cảm động về người cha với những cách kể chuyện dạng so sánh về điểm khác nhau giữa cha và mẹ, hay những hình ảnh "cha nào con nấy"... chiến dịch đã được hưởng ứng rộng rãi và chiếm được nhiều cảm tình của cộng đồng.

#choinoichu

Lượt video tham gia: 32,384

Lượt xem: 278 triệu

Chơi Nối Chữ lọt top 5 xu hướng "hot" nhất trên TikTok - 3

Một trong những nội dung tiêu biểu nhất của tháng là thử thách Chơi Nối Chữ, trò chơi hài hước, vui nhộn kích thích sự suy nghĩ và phản ứng nhanh của các TikToker. #choinoichu góp phần mang niềm vui, nâng cao tính giải trí và khuyến khích tư duy đổi mới của mọi người.

#videoreply

Lượt video tham gia: 89,641

Lượt xem: 510,1 triệu

Chơi Nối Chữ lọt top 5 xu hướng "hot" nhất trên TikTok - 4

#videoreplylà tính năng trả lời bình luận bằng video trên TikTok để nâng cao tính tương tác với bạn bè và cộng đồng. Thay vì hình thức gõ chữ trả lời như trên các nền tảng truyền thống, việc bình luận bằng video trên TikTok mang đến sự kết nối sáng tạo, gần gũi và thân thiện hơn.

Đồng thời, #videoreply cũng góp phần giúp người dùng tự tin với hình ảnh sinh động của mình thay vì chỉ trả lời bình luận theo cách cơ bản. Ghi lại biểu cảm khi đọc được bình luận, trả lời câu hỏi, hoặc làm theo yêu cầu được đưa ra trên các bình luận là cách để mọi người hiểu thêm về chủ tài khoản và mang lại tính gắn bó của cộng đồng TikTok.

#daugiataigia

Lượt video tham gia: 17,582

Lượt xem: 128,2 triệu

Chơi Nối Chữ lọt top 5 xu hướng "hot" nhất trên TikTok - 5

Các video đấu giá sản phẩm cũ được yêu thích nhất trên TikTok đã mang đến sự sôi nổi cho cộng đồng với hashtag #daugiataigia. Hình thức đấu giá để “rao bán” các sản phẩm đồ cũ có sẵn trong nhà, với những “mặt hàng" không ai ngờ tới là cách để mọi người phát huy tính hài hước. #daugiataigia đóng góp cho cộng đồng TikTok một nội dung mới mẻ, sáng tạo và được hưởng ứng nhiệt tình bởi các TikToker.

Nguồn: http://danviet.vn/choi-noi-chu-lot-top-5-xu-huong-hot-nhat-tren-tiktok-50202015710341701.htm

Clip mẹo vặt từ TikTok: Bỏ túi những cách thắt dây siêu thông minh

Trên TikTok, người dùng có thể học hỏi được nhiều điều bổ ích như cách cột dây sao cho vừa chắc vừa dễ gỡ.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện MXH TikTok