ChatGPT tiết lộ lượng người dùng khổng lồ của tháng 1/2023

Sự kiện: Công nghệ

Theo một nghiên cứu của công ty phân tích UBS, ChatGPT có trung bình 13 triệu người truy cập mỗi ngày vào tháng trước.

Theo Engadget, ChatGPT đã và đang phát triển với tốc độ chóng mặt, nhanh hơn rất nhiều so với TikTok hay bất kỳ ứng dụng hoặc dịch vụ phổ biến nào khác trên thế giới. Theo một nghiên cứu mới của công ty phân tích UBS, chatbot do OpenAI phát triển đang trên đà đạt hơn 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng vào tháng 1.

Chatbot này chỉ mới ra mắt công chúng vào ngày 30.11.2022, nhưng sự nổi tiếng của nó đã diễn ra vô cùng nhanh chóng. Nghiên cứu cho biết trong tháng đầu tiên ra mắt, dịch vụ đã có 57 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Đến tháng 1, đã có đến 13 triệu người dùng cá nhân truy cập mỗi ngày.

ChatGPT cán mốc 100 triệu người dùng trong tháng 1.

ChatGPT cán mốc 100 triệu người dùng trong tháng 1.

Trong khi đó, TikTok phải mất 9 tháng sau khi ra mắt toàn cầu để đạt được con số 100 triệu người dùng hàng tháng, mặc dù sự phổ biến của nền tảng này đặc biệt lan rộng trong thế hệ trẻ. Nhà phân tích Lloyd Walmsley của UBS cũng chỉ ra rằng Instagram của Meta đã phải tồn tại được 2 năm rưỡi trước khi đạt đến con số khổng lồ của ChatGPT.

Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu chatbot có thể duy trì mức độ quan tâm này trong những tháng tới hay không.

Sức hút của ChatGPT đến từ việc nó có khả năng cung cấp cho người dùng những câu trả lời vô cùng tự nhiên, giống như cuộc trò chuyện giữa con người với nhau. Đến mức các nhà giáo dục lo ngại rằng học sinh có thể sử dụng dịch vụ để gian lận trong học tập.

Điều này đã khiến các giám đốc điều hành của Google lo lắng đến mức họ quyết định đưa ra tuyên bố "code red" và đẩy nhanh quá trình phát triển AI của công ty. Gã khổng lồ công nghệ đang nghiên cứu một số đối thủ tiềm năng để cạnh tranh với ChatGPT, gồm cả chatbot cho tính năng tìm kiếm và đang nhắm đến việc giới thiệu 20 sản phẩm AI trong năm 2023.

ChatGPT hiện vẫn miễn phí, tuy nhiên OpenAI ý định tính phí dịch vụ và đã bắt đầu thử nghiệm gói ChatGPT Plus với giá 20 USD/tháng, với những ưu điểm như thời gian phản hồi nhanh hơn và quyền truy cập ưu tiên vào các tính năng mới.

Nguồn: [Link nguồn]

Dùng thử ChatGPT với loạt câu hỏi và thử thách bằng tiếng Việt

ChatGPT đã tự nói về bản thân mình, tương lai của mình cũng như làm thơ tặng người dùng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN ([Tên nguồn])
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN