Cách xử lý nhanh khi loa điện thoại bị vô nước

Chủ Nhật, ngày 31/05/2020 12:50 PM (GMT+7)

Âm thanh trên điện thoại sẽ bị rè hoặc méo mó khi nước xâm nhập vào bên trong hệ thống loa. Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

Ngay cả khi điện thoại có khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP (International Protection Marking), loa vẫn có thể bị rè sau khi đã tiếp xúc với nước. 

Cách xử lý nhanh khi loa điện thoại bị vô nước - 1

Lấy nước ra khỏi điện thoại kịp thời sẽ giúp giảm thiểu thiệt hại (ảnh minh họa).

Nếu chẳng may điện thoại bị ướt khi đi mưa (hoặc rớt xuống nước), bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để lấy nước ra khỏi loa điện thoại.

Đầu tiên, bạn hãy tải ứng dụng Speaker Cleaner tại địa chỉ https://bit.ly/speaker-cleaner, tương thích với các thiết bị Android. Trong trường hợp sử dụng iPhone, iPad, người dùng chỉ cần cài đặt ứng dụng https://bit.ly/sonic-v-ip

Cách xử lý nhanh khi loa điện thoại bị vô nước - 2

Sử dụng phần mềm để đẩy nước ra khỏi điện thoại. Ảnh: MINH HOÀNG

Tiếp theo, bạn hãy mở ứng dụng và chuyển nút gạt sang mục Speaker, tăng âm lượng lên mức tối đa và hướng phần loa xuống dưới. Sau đó, người dùng chỉ cần nhấn Start Cleaning, ứng dụng sẽ phát ra một dải âm thanh đặc biệt để đẩy nước ra ngoài.

Nếu đã xong, bạn hãy chuyển nút gạt sang mục Ear speaker và lặp lại quy trình như trên, hãy đảm bảo tai nghe đã được hướng xuống dưới. Trong vài phút, người dùng sẽ bắt đầu nhận thấy sự khác biệt về chất lượng âm thanh.

Nếu cả hai giải pháp trên không giúp khắc phục vấn đề, bạn hãy chuyển sang Mode 2 và lặp lại các thao tác. Tất nhiên, người dùng có thể chủ động lựa chọn tần số âm thanh để lấy nước ra khỏi loa của điện thoại nhanh hơn.

Lưu ý, trong trường hợp điện thoại rớt xuống nước và không thể lên nguồn, bạn hãy nhanh chóng lau khô thiết bị (không sử dụng bình xịt khí nén để thổi nước), gỡ SIM và thẻ nhớ, sau đó cho điện thoại vào thùng gạo khoảng 24 tiếng để hơi ẩm được hút hết.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/cach-xu-ly-nhanh-khi-loa-dien-thoai-bi-vo-nuo...

SpaceX thực hiện thành công chuyến bay lịch sử đưa người vào không gian

Tàu vũ trụ Crew Dragon đã được phóng thành công với 2 phi hành gia NASA trên tàu.

Theo Minh Hoàng (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Điện thoại Smartphone