Cách đổi mật khẩu Wi-Fi không cần đăng nhập router

Thứ Ba, ngày 19/11/2019 13:25 PM (GMT+7)

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng thay đổi mật khẩu Wi-Fi bằng điện thoại mà không cần đăng nhập vào router.

Sự kiện:

Internet

Thông thường, nếu muốn thay đổi các thiết lập liên quan đến đường truyền Internet (đổi tên mạng, đổi mật khẩu Wi-Fi, chặn người dùng “xài chùa” Wi-Fi…), chúng ta thường phải đăng nhập vào router.

Việc này thường khá rắc rối đối với những người không chuyên. Để giải quyết vấn đề trên, mới đây nhà mạng Viettel đã bổ sung thêm tính năng cho phép người dùng đổi nhanh mật khẩu Wi-Fi ngay trên điện thoại.

Đầu tiên, bạn hãy cài đặt hoặc cập nhật ứng dụng My Viettel lên phiên bản mới nhất tại địa chỉ http://bit.ly/my-viettel-android (Android) hoặc http://bit.ly/my-viettel-ios (iOS).

Cách đổi mật khẩu Wi-Fi không cần đăng nhập router - 1

Đăng nhập vào ứng dụng bằng số điện thoại tương ứng. Ảnh: MINH HOÀNG

Giao diện ứng dụng khá đơn giản, tại đây, bạn cần phải chuyển sang mục Internet/TV/PSTN trước khi tiến hành đăng nhập. Nếu chưa có tài khoản, người dùng có thể tạo mới bằng số điện thoại đã dùng đăng kí Internet trước đó.

Tại màn hình chính, bạn hãy bấm vào biểu tượng mũi tên ngay dưới tên tài khoản và chọn hợp đồng Internet tương ứng. Sau đó, nhấp vào mục Quản lý Modem Wi-Fi và chờ một lát để ứng dụng lấy thông tin của thiết bị. Lưu ý, nếu xuất hiện thông báo lỗi, người dùng chỉ cần thực hiện lại thao tác trên một vài lần.

Cách đổi mật khẩu Wi-Fi không cần đăng nhập router - 2

Đổi nhanh mật khẩu Wi-Fi mà không cần đăng nhập vào router. Ảnh: MINH HOÀNG

Tại đây sẽ có các tùy chọn bao gồm Khởi động lại Modem, Đổi mật khẩu và Tắt Wi-Fi. Việc bạn cần làm là nhấp vào tính năng tương ứng và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất.

Bên cạnh đó, ứng dụng My Viettel còn cho phép người dùng thay đổi/nâng cấp gói cước đang sử dụng, báo lỗi khi dịch vụ gặp sự cố, kiểm tra lịch sử đóng cước… và rất nhiều tính năng khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm trong quá trình sử dụng.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/cach-doi-mat-khau-wifi-khong-can-dang-nhap-ro...

Apple phát hành iOS 12.2.3, vá lỗi tin nhắn, hộp thư

Apple vừa tung ra bản cập nhật iOS 12.2.3 và iPadOS 12.2.3 mới cho người dùng iPhone, iPad, chỉ vài ngày sau phiên bản iOS 13.2.2.

Theo Minh Hoàng (Pháp luật TPHCM)

sự kiện Internet