“Bão số 8” và “Bão số 9” cùng thống trị Google trong một tuần

Thứ Bảy, ngày 24/11/2018 07:19 AM (GMT+7)

Theo số liệu thống kê trong 7 ngày qua, Google cho biết người dùng Việt Nam rất quan tâm tới bão số 8 và bão số 9.

Sự kiện: Google

Google vừa phát hành báo cáo các từ khóa được người dùng internet tại Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất trong tuần (tính từ ngày 16/11 đến ngày 23/11). Trong đó, “bão số 8” đã qua và “bão số 9” đang tới đều chiếm những thứ hạng nhất định trong bản báo cáo này, qua đó cho thấy người dùng Google tại Việt Nam tỏ ra rất quan tâm tới các thông tin về bão để kịp thời nắm bắt thông tin và chủ động ứng phó,…

“Bão số 8” và “Bão số 9” cùng thống trị Google trong một tuần - 1

Bão số 9 được dự báo sắp đổ bộ vào các tỉnh, thành Nam Trung Bộ và Đông Nam Bộ.

Cụ thể, ở vị trí thứ 5 và 6 lần lượt là hai cơn bão đáng chú ý diễn ra liên tiếp trong thời gian vừa qua: Bão số 8 và bão số 9. Sau cơn bão số 8 gây lụt và mưa lớn vào ngày 17 - 18/11, các tỉnh Nam Trung Bộ lại sắp phải hứng chịu thêm cơn bão số 9 trong những ngày tới, dự kiến sẽ gây thiệt hại lớn không chỉ cho Nam Trung Bộ mà còn cả Đông Nam Bộ. Hiện các công tác chuẩn bị và sơ tán tránh bão đang được các đơn vị gấp rút thực hiện. Thông tin về hai cơn bão này đang được công chúng hết sức quan tâm.

Cũng trong báo cáo này, theo Google, “tôn sư trọng đạo” luôn là một trong những giá trị văn hóa đáng quý nhất của người Việt Nam. Truyền thống này được tôn vinh hàng năm nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam - 20/11. Đây là dịp để mỗi người Việt Nam bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn với những thầy cô giáo. Chủ đề “Ngày Nhà giáo Việt Nam - 20/11” dẫn đầu bảng xếp hạng tìm kiếm trên Google tuần với những từ khóa liên quan như lời chúc 20/11 ý nghĩa, hoa, quà 20/11,...

AFF Cup 2018 ngày càng nóng hơn với những diễn biến của trận Việt Nam - Myanmar. Chỉ mới vòng bảng nhưng người hâm mộ Việt Nam đã thể hiện sự cuồng nhiệt với đội tuyển nước nhà qua từng trận đấu. Công chúng chủ yếu tìm kiếm thông tin về lịch thi đấu, những diễn biến mới nhất của giải đấu, cập nhật kết quả, kênh xem trực tiếp. Những cầu thủ của đội tuyển Việt Nam được tìm kiếm nhiều nhất trong tuần qua bao gồm thủ môn Đặng Văn Lâm, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Quang Hải. Chủ đề “AFF Cup 2018” xếp vị trí thứ 2.

Tuy vẫn còn chưa mấy phổ biến tại Việt Nam nhưng Ngày Quốc tế Nam giới - 19/11 cũng bắt đầu nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng với vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng tuần. Tiếp sau đó, ở vị trí thứ 8 là Black Friday, sự kiện khuyến mãi lớn nhất hàng năm của nhiều nhãn hàng lớn trong nước và quốc tế được tín đồ mua sắm hết sức mong đợi và quan tâm.

Cặp đôi nổi tiếng của showbiz Trung Quốc, Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy trở thành tâm điểm của truyền thông tuần qua với tin đồn rạn nứt sau 3 năm sau kết hôn, đã khiến báo chí tốn nhiều bút mực. Thông tin về cặp đôi được tìm kiếm nhiều thứ 9 tuần qua.

Bên cạnh đó, bộ phim truyền hình Quỳnh Búp Bê vẫn tiếp tục duy trì phong độ ở những tập cuối cùng với hạng 3 trên bảng xếp hạng. Còn Gạo Nếp Gạo Tẻ dù đã kéo dài đến hơn 80 tập vẫn giữ được sức hút với vị trí thứ 4.

Bảng thứ hạng 10 chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên Google tại Việt Nam từ ngày 16/11 đến ngày 23/11:

1. Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

2. AFF Cup 2018

3. Quỳnh Búp Bê

4. Gạo Nếp Gạo Tẻ

5. Bão số 9

6. Bão số 8

7. Ngày quốc tế nam giới

8. Black Friday 2018

9. Huỳnh Hiểu Minh - Angelababy

10. Đàm Vĩnh Hưng - Phan Ngọc Luân

Bộ TT&TT phát công điện khẩn ứng phó bão số 9: Sẵn sàng nhắn tin cảnh báo

Các doanh nghiệp thông tin di động triển khai hệ thống sẵn sàng tổ chức nhắn tin cảnh báo tình hình diễn biến của bão...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Google
Báo lỗi nội dung