Bạn biết gì về những bản nhạc rock kinh điển đang thống trị nhạc online?

Sự kiện: Internet

Ca khúc kinh điển được lấy làm tựa đề cho bộ phim tiểu sử về Queen sắp ra mắt tháng 11 tới đây vừa tròn 43 tuổi.

Theo Spotify, có lẽ không ai là không thuộc câu hát kinh điển “‘We will, we will, rock you!” trong nhạc phẩm bất hủ từng khiến hàng triệu con tim yêu nhạc rộn ràng cảm xúc. Vẫn mãi mãi thứ cảm xúc ấy, khiến đôi chân dậm theo từng nhịp, khiến đôi tay giơ cao vỗ đều, và tâm hồn hoàn toàn chìm đắm trong những giai điệu đầy mê say.

Queen là ban nhạc rock vĩ đại nhất mọi thời, mặc dù đã 23 năm trôi qua kể từ khi album cuối cùng của nhóm ra mắt. Màn trình diễn kinh điển tại Đại nhạc hội Live Aid 1985 cũng sẽ mãi ở trong ký ức của những người hâm mộ với giây phút thăng hoa của chàng nghệ sỹ Freddie Mercury - một trong những khoảnh khắc huyền thoại tô đậm tên tuổi Queen trong dòng chảy lịch sử âm nhạc thế giới.

Bạn biết gì về những bản nhạc rock kinh điển đang thống trị nhạc online? - 1

Nhóm nhạc Queen đã có lịch sử 23 năm.

Còn rất nhiều điều thú vị về Queen và những bài hát kinh điển đi vào lịch sử, bạn có tin chắc mình đã biết hết mọi điều dưới đây?

Bohemian Rhapsody:

Ca khúc kinh điển được lấy làm tựa đề cho bộ phim tiểu sử về Queen sắp ra mắt tháng 11 tới đây vừa tròn 43 tuổi. Bohemian Rhapsody được phát hành lần đầu tiên vào ngày 31/10/1975. Thế nhưng, ít ai biết rằng Freddie Mercurry – ca sỹ và người viết nhạc chính của nhóm – đã chấp bút cho ca khúc này từ năm 1968.

Bohemian Rhapsody có thời lượng chính xác là 5 phút 55 giây.

We Are The Champions

Freddie Mercury tiếp tục là “cha đẻ” của bản “thánh ca” dành cho các tín đồ thể thao trên toàn thế giới.

Màn biểu diễn ghi-ta solo của Brian May được bổ sung vào phút cuối cùng, và rõ ràng, nó khiến bài hát càng thêm phần thăng hoa.

We Will Rock You

Có một sự thật kinh điển, đó là “We Are The Champions” và “We Will Rock You” ra mắt cùng nhau và cũng thường được chơi chung với nhau. Tuy nhiên, bất kể bạn thưởng thức hai ca khúc cùng một lúc hay là nghe liên tiếp nhau, từng thanh âm đều hòa quyện rất mượt mà và làm cuộn trào cảm xúc.

“We Will Rock You” đơn thuần là một ca khúc biểu diễn theo lối acapella, ngoại trừ màn solo ghi-ta của Brian May ở khúc cuối.

Và còn một chi tiết thú vị nữa: Chính Freddie Mercury là người nghĩ tên cho ban nhạc, và thậm chí còn thiết kế logo cho nhóm. Với tấm bằng tốt nghiệp ngành Nghệ thuật và Thiết kế Đồ họa tại Ealing Art College, Freddie đã tạo ra một thiết kế logo kinh điển chả kém những nhạc phẩm của ông, ngày nay được biết tới với cái tên “huy chương Queen”.

Bằng tài năng và niềm đam mê bất tận, Freddie và các thành viên của Queen đã cùng nhau định nghĩa lại nhạc rock cho nhiều thế hệ tiếp nối.

Google Maps tích hợp Spotify để... âm nhạc dẫn dắt hành trình

Hàng triệu người dùng Google Maps tại các quốc gia mà Spotify hiện diện sẽ có thể tận hưởng âm nhạc ngay cả khi đang “xoay...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Internet Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN