Apple trình làng iOS 11.4 với nhiều "vũ khí bí mật"

Thứ Tư, ngày 30/05/2018 11:02 AM (GMT+7)

Apple vừa phát hành iOS 11.4 với một số tính năng được người dùng chờ đợi, bao gồm AirPlay 2 và Messages in iCloud.

Sự kiện: iOS 11

iOS 11.4 hiện có sẵn cho người dùng các thiết bị đã được hỗ trợ cập nhật lên iOS 11 trước đó, và người dùng có thể kiểm tra điều này bằng cách vào phần General > Software Update trên thiết bị của mình.

Apple trình làng iOS 11.4 với nhiều "vũ khí bí mật" - 1

Mọi người đã có thể tải về phiên bản công khai của iOS 11.4.

Trong danh sách các tính năng mới, Messages in iCloud là điều mà nhiều người đã chờ đợi từ lâu. Nó đảm bảo rằng người dùng có thể truy cập các cuộc hội thoại mới nhất trên bất kỳ thiết bị nào của Apple như iPhone, iPad, Apple Watch và Mac.

Với Messages in iCloud, khi một tin nhắn bị xóa trên một thiết bị, nó sẽ biến mất khỏi tất cả các thiết bị khác kết nối. Bằng cách này, người dùng có thể chắc chắn rằng mình đang dựa vào các thông tin cập nhật mới nhất khi trò chuyện bằng iMessage. Điều này cũng sẽ giải phóng dung lượng bộ nhớ trên thiết bị Apple tương thích, tin nhắn mà người dùng muốn giữ sẽ không còn cần được lưu trữ nội bộ trên đó nữa.

Apple trình làng iOS 11.4 với nhiều "vũ khí bí mật" - 2

Đồng bộ hóa tin nhắn qua iCloud là tính năng đã được người dùng mong đợi từ lâu.

Phiên bản iOS mới cũng bao gồm AirPlay 2. Tính năng này cho phép hai thiết bị HomePod trong cùng một phòng phát trực tuyến nhạc bằng âm thanh nổi với các kênh trái và phải riêng lẻ. AirPlay 2 cũng cho phép bạn điều khiển phát nhạc trong bất kỳ phòng nào bằng thiết bị iOS, HomePod, Apple TV hoặc Siri. Âm nhạc có thể được chuyển từ phòng này sang phòng khác, và các bài hát khác nhau có thể được phát trực tuyến trong các phòng khác nhau.

AirPlay 2 hiện có sẵn tại Mỹ, Anh và Úc trước khi tiếp cận Canada, Pháp và Đức vào ngày 18/6. Bên cạnh việc yêu cầu Siri kiểm soát các tiêu đề và âm lượng bản nhạc, người dùng cũng có thể kiểm soát điều này thông qua Control Center.

Apple trình làng iOS 11.4 với nhiều "vũ khí bí mật" - 3

AirPlay 2 giúp kiểm soát việc phát nhạc trên HomePod tốt hơn.

Bản cập nhật cho iOS 11.4 cũng bổ sung khả năng hỗ trợ cho HomePod của Apple. Tin xấu đối với những người ở Canada, Pháp và Đức đó là khả năng hỗ trợ HomePod sẽ không khả dụng đến cuối năm nay.

Có gì đặc biệt ở phiên bản iOS 11.4 beta 2 vừa ra mắt?

iOS 11.4 beta 2 vừa chính thức ra mắt người dùng. Bản cập nhật này được cho là không có nhiều đột biến, chủ yếu tập...

Theo Kiến Tường (Theo PhoneArena) (Dân Việt)
sự kiện iOS 11
Báo lỗi nội dung