5 "bí kíp" hẹn hò qua mạng bằng video an toàn, lãng mạn

Sự kiện: Internet

Những lời khuyên này sẽ giúp bạn kết nối thật ý nghĩa với mọi người mà vẫn thoải mái và an toàn tại nhà giữa mùa dịch.

Trong đợt dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 này, hơn bao giờ hết, thông điệp “Ở nhà là yêu nước” càng được đông đảo người dân khắp mọi nơi hưởng ứng. Nhiều nơi phải thực hiện giãn cách xã hội cả tháng trời khiến việc trò chuyện, kết nối với mọi người trên nền tảng trực tuyến như Tinder cũng trở nên nhộn nhịp hơn. Gen Z không chỉ lên Tinder để kiếm những cuộc trò chuyện thú vị mà còn thấp thỏm mong đợi tìm bạn hợp gu cho mùa hè này.

5 "bí kíp" hẹn hò qua mạng bằng video an toàn, lãng mạn - 1

Hẹn hò qua mạng giờ đây còn nổi lên với loại hình video call. (Ảnh minh họa)

Kể từ năm ngoái, những cuộc trò chuyện qua video đã trở thành một điều chẳng còn xa lạ nữa. Theo một cuộc khảo sát gần đây của Tinder, 40% thành viên Gen Z còn nói rằng họ sẽ tiếp tục sử dụng các cuộc trò chuyện video, ngay cả khi mọi thứ bình thường trở lại. Mức độ sử dụng video chat tích cực nhất trên Tinder nằm ở các thành viên ở Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội và đặc biệt là TP.HCM vào tháng 5/2021.

Dù hầu hết các thành viên Tinder cho rằng việc hẹn và tìm hiểu ai đó qua video thì dễ dàng và đỡ áp lực hơn nhiều, nhưng vẫn có những bạn còn thấy e ngại khi mới bắt đầu trò chuyện cùng đối phương. Hãy cùng khám phá nhưng mẹo nhỏ thiết thực và an toàn để có một buổi trò chuyện qua video thật đáng nhớ.

Xem xét không gian quanh

Trong một cuộc trò chuyện qua video thì bối cảnh xung quanh có thể nói nên nhiều điều về tính cách cũng như sở thích của bạn. Vì vậy, hãy tận dụng nó để ghi điểm trong mắt đối phương! Bạn có thể gọi video trước bức tường phòng khách chứa đầy tác phẩm nghệ thuật mà bạn yêu thích, hay tủ đồ lưu niệm với những nơi bạn đã từng qua hoặc đơn giản là gần những chậu cây mà bạn mất công chăm chút quanh nhà. Điều này sẽ tạo thêm cho người ấy cơ hội hỏi về những điều liên quan hay sở thích của bạn.

5 "bí kíp" hẹn hò qua mạng bằng video an toàn, lãng mạn - 2

Hãy chú ý không gian xung quanh khi video call hẹn hò với người khác.

Lưu ý, bạn không nên đứng trước cửa sổ, vì điều này có thể để lộ khu vực bạn đang sinh sống hay cho họ thấy ảnh chụp của những người thân trong gia đình. Dù gì đây cũng mới chỉ là cuộc hẹn đầu tiên và bạn còn chưa biết nhiều về họ. Hẹn hò qua video sẽ rất an toàn khi bạn biết cách sử dụng nó đúng cách.

Chú ý cách ăn mặc

Có thể bạn không cần phải rời khỏi nhà, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không cần chú ý đến việc ăn mặc. Ăn mặc đẹp không chỉ thể hiện tính cách mà còn giúp bạn luôn cảm thấy tự tin. Tuy nhiên, bạn cũng không nhất thiết phải “đóng bộ” để bản thân mình phải khó chịu.

Biết rõ kỳ vọng của đối phương

Dù là bạn đang tìm kiếm một mối quan hệ thông thường hay muốn kết nối về mặt cảm xúc với ai đó thì việc hiểu rõ đối tượng mà bạn sắp trò chuyện video cùng, họ cần gì và tìm kiếm điều gì đều rất quan trọng. Hãy cởi mở với họ về vấn đề này từ khi bắt đầu nhắn tin và nói rõ những kỳ vọng của bạn trước khi bắt đầu buổi hẹn trực tuyến. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi sự lúng túng ban đầu và khiến câu chuyện trở nên mượt mà hơn.

Lưu ý, nếu buổi hẹn diễn ra không như ý, bạn hoàn toàn có quyền kiểm soát và kết thúc cuộc trò chuyện này bất cứ lúc nào khi không thoải mái. Tinder cũng có chức năng báo cáo các thành viên có hành xử không đúng mực.

Bày tỏ sự quan tâm của mình

Chúng ta vẫn quen với việc dựa vào ngôn ngữ cơ thể hay tương tác cá nhân để thể hiện cảm xúc của mình. Nhưng khi bạn chẳng thể nắm tay, nhìn sâu vào mắt hay vòng tay qua vai đối phương thì vẫn còn có nhiều cách khác để truyền tải những thông điệp tương tự.

Hãy dành cho họ những lời khen ngợi thật lòng, nhưng nhớ là đừng chỉ tập trung vào vẻ ngoài của họ. Bạn cũng có thể hỏi họ những câu hỏi sâu hơn về bản thân, tập trung vào những điều mà bạn thấy hấp dẫn ở họ. Nếu thấy bí, hãy xem lại tiểu sử của họ ở phần “Vibes”, “Sở thích” để mở lời khi cần. Việc thể hiện ra những rung động tích cực trong buổi hẹn hò đầu tiên hay cho họ thấy bạn có đầu tư và thật lòng muốn tìm hiểu về họ, sẽ mang lại tác dụng lớn.

5 "bí kíp" hẹn hò qua mạng bằng video an toàn, lãng mạn - 3

Hãy quan tâm tới những chia sẻ của đối phương.

Đề xuất trò chơi hay các hoạt động khác

Mỗi khi hẹn hò ngoài đời, các cặp đôi đều tạo cho mình những hoạt động khác nhau, có thể là đi ăn hoặc đi dạo,… Với cuộc hẹn trực tuyến, bạn vẫn có thể thực hiện những điều ấy. Hãy thoải mái nhé, đây là một cuộc hẹn chứ không phải cuộc phỏng vấn. Có rất nhiều cách để khiến cuộc hẹn trở nên thú vị mà vẫn có thể tìm hiểu về đối phương phía bên kia màn hình.

Nguồn: http://danviet.vn/5-bi-kip-hen-ho-qua-mang-bang-video-an-toan-lang-man-50202127187310.htm

Hẹn hò online: Coi chừng bị tống tiền từ ảnh chụp màn hình các đoạn chat!

Ngoài ảnh chụp màn hình, quyền truy cập vào dữ liệu như vị trí, nơi làm việc, tên, thông tin liên hệ của người dùng,... cũng...

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Internet Xem thêm
Báo lỗi nội dung