3 lý do iPhone nên được "lên đời" ngay mỗi khi có bản iOS mới

Sự kiện: iPhone

Mỗi khi Apple phát hành bản cập nhật iOS, người dùng iPhone lại chia phe: Cập nhật ngay hay chờ đợi?

Một số người dùng iPhone có xu hướng không tải xuống và cài đặt các bản cập nhật iOS mới nhất. Mặc dù việc bỏ qua một bản cập nhật nhỏ có thể sẽ không quá ảnh hưởng đến bảo mật và hiệu suất tổng thể, nhưng việc không cập nhật trong nhiều tháng hoặc nhiều năm có thể không hề tốt cho iPhone.

3 lý do iPhone nên được "lên đời" ngay mỗi khi có bản iOS mới - 1

Bạn sẽ gặp nhiều rủi ro khi không cập nhật iPhone trong thời gian dài. Ảnh: Pexels

iPhone không được cải thiện hiệu suất

Nếu không cập nhật iPhone trong nhiều tháng, người dùng có thể sẽ gặp phải các lỗi liên quan đến hiệu suất. Ví dụ với iOS 15.1, Apple đã khắc phục lỗi hiển thị không chính xác thông tin bộ nhớ, nhiệt độ và không thể phát hiện các mạng Wi-Fi lân cận. Sau đó, Apple phát hành iOS 15.2 đi kèm với các bản sửa lỗi cho ProRAW, các ứng dụng phát trực tuyến video không tải nội dung trên iPhone 13 series…

3 lý do iPhone nên được "lên đời" ngay mỗi khi có bản iOS mới - 3

Thường xuyên cập nhật iOS để cải thiện hiệu suất thiết bị.

Thiếu các tính năng mới

Với các bản cập nhật nhỏ như iOS 15.1, iOS 15.2,… Apple không chỉ sửa lỗi mà còn bổ sung thêm các tính năng mới. Ví dụ, iOS 15.1 đi kèm với SharePlay, tính năng này cho phép người dùng iPhone xem nội dung từ Apple TV, Apple Music và các nền tảng được hỗ trợ trong FaceTime.

Một trong những tính năng mang tính biểu tượng nhất của dòng iPhone 13 Pro, tức là khả năng quay video ProRes, cũng được phát hành cùng với iOS 15.1. Khả năng mở khóa iPhone bằng Face ID khi đeo khẩu trang cũng đã được giới thiệu trên iOS 15.4.

3 lý do iPhone nên được "lên đời" ngay mỗi khi có bản iOS mới - 4

Mở khóa iPhone bằng Face ID khi đang đeo khẩu trang.

Rủi ro bảo mật cho dữ liệu trên iPhone

Không giống như các hãng sản xuất thiết bị Android, Apple thường xuyên phát hành các bản cập nhật để khắc phục lỗ hổng bảo mật, hạn chế việc tin tặc khai thác và đánh cắp dữ liệu người dùng. Theo thống kê của Apple, công ty đã khắc phục hơn 170 lỗ hổng bảo mật kể từ khi ra mắt iOS 15, bao gồm 39 bản sửa lỗi được phát hành kèm theo iOS 15.6.

Trên thực tế, khi đã phát hành một đời iOS hoàn toàn mới, Apple đôi khi vẫn quay trở lại tung bản cập nhật cho iOS đời trước. Lý do đơn giản không phải vì các tính năng mới mà là để cung cấp bản vá bảo mật - điều chỉ Apple mới có thể làm được để bảo vệ khách hàng của mình dù mới hay cũ.

Trước khi cập nhật, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone thông qua iTunes hoặc iCloud để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra. Thêm vào đó, trước khi tải xuống các bản cập nhật, hãy đảm bảo iPhone có còn ít nhất 50% pin, tốt hơn hết nên cắm sạc trong quá trình cập nhật.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/3-ly-do-i-phone-nen-uoc-34-len-oi-34-ngay-moi-khi-co-ban-i-os-moi-a56...

Đây là lý do iOS 16 ít lỗi hơn các bản cập nhật trước đây

Apple đang giúp việc báo cáo những sự cố có trong iOS 16 trở nên dễ dàng hơn.

Chia sẻ
Theo A.Q (tổng hợp) (Người đưa tin)
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung