ĐT eSports VN được chào đón tại sân bay

Những VĐV xuất sắc của eSports Việt Nam đã trở về cùng những thành tích vinh quang và rực rỡ từ đấu trường lớn và danh giá nhất thế giới, World Cyber Games.

Từ 28/11 đến 2/12/2012 tại Côn Sơn, Trung Quốc đã diễn ra World Cyber Games 2012 (WCG 2012) một lễ hội lớn nhất thế giới của các bộ môn Thể thao điện tử. WCG là sự kiện có đủ cả quy mô và tầm cỡ không khác bất kỳ một thế vận hội nào, các vận động viên thể thao điện tử tham dự sẽ là niềm tự hào cho cả quốc gia mà họ đại diện.

ĐT eSports VN được chào đón tại sân bay - 1

Đội tuyển Thể thao điện tử các quốc gia trong lễ khai mạc WCG 2012

ĐT eSports VN được chào đón tại sân bay - 2

Hàng chục nghìn game thủ đãng dõi theo các trận đấu WCG 2012 tại khán đài

Trong suốt 11 năm tổ chức, số lượng các quốc gia tham dự WCG đi từ con số 17 nước lên tới con số 78. Số vận động viên thi đấu từ con số 174 người đã lên tới hơn 800 người cùng với hàng chục triệu game thủ theo dõi qua khán đài hay qua màn ảnh nhỏ hoặc các kênh online.

Trong WCG 2012, cả cộng đồng eSports Việt được sống trong những thời khắc vui mừng, sung sướng và vô cùng tự hào bởi cả hai đội tuyển của chúng ta trong lần “đem chuông đi đánh xứ người” này đều thi đấu cực kỳ xuất sắc và đã đạt được những thành tích bất ngờ như hạng 4 thế giới bộ môn WoT, ngôi á quân bộ môn Đột Kích và ghi tên Việt Nam lên bảng vàng thành tích thế giới.

ĐT eSports VN được chào đón tại sân bay - 3

Đội tuyển eSports Việt Nam bộ môn Đột Kích huy chương bạc tại WCG 2012

Và hôm nay thế hệ vàng của eSports Việt, những chàng trai của tuyển Freedom – bộ môn Đột Kích cùng Anubis Empire đã trở về Việt Nam, cùng những tấm huy chương sẽ là tiền đề cho cả nền eSports Việt bay cao trong tương lai.

ĐT eSports VN được chào đón tại sân bay - 4

Đội tuyển Đột Kích chụp ảnh kỷ niệm tại sân bay Nội Bài

ĐT eSports VN được chào đón tại sân bay - 5

Những VĐV World of Tanks tại sân bay Tân Sơn Nhất

Không thua gì những VĐV Thể thao đích thực, các VĐV của chúng ta đã được tiếp đón trong tình cảm nồng hậu của cộng đồng game thủ và đặc biệt tham gia đón đoàn còn có ông Vũ Trọng Lợi – Vụ trưởng vụ Thể Thao Quần chúng – Tổng cục Thể dục Thể thao.

ĐT eSports VN được chào đón tại sân bay - 6

Ông Vũ Trọng Lợi - Vụ trưởng vụ Thể Thao Quần chúng – Tổng cục Thể dục Thể thao, bà Nguyễn Lê Hương – trưởng đoàn thể thao điện tử Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng những VĐV Đột Kích

Đón tiếp những VĐV eSports xuất sắc của nước nhà trở về từ Côn Sơn – Trung Quốc, ông Vũ Trọng Lợi đã tỏ ra rất vui mừng trước sự thành công của đội tuyển đột kích nói riêng và eSports Việt nói chung. Ông có nói: “Lần đầu tiên đạt được thành tích cao tại giải đấu eSports lớn và danh giá nhất thế giới là WCG, những người tham gia công tác thể thao giải trí đều hết sức phấn khởi, hào hứng chào đón thành tích chúng ta đã đạt được, những thành tích của đội tuyển eSports Việt Nam đã thể hiện sự phát triển của trình độ thể thao Việt Nam nói chung và Thể thao điện tử nói riêng.”

ĐT eSports VN được chào đón tại sân bay - 7

Ông Vũ Trọng Lợi tỏ ra rất vui mừng vì những thành tích xuất sắc của đội tuyển eSports Việt Nam

Đồng hành cùng những VĐV của chúng ta trong suốt những ngày thi đấu căng thẳng và kịch tính tại Côn Sơn có bà Nguyễn Lê Hương – Chủ nhiệm văn phòng VIRESA trưởng đoàn thể thao điện tử Việt Nam. Khi xuống đến sân bay Nội Bài bà Lê Hương đã không hề giấu niềm vui trước những thắng lợi to lớn của đoàn thể thao điện tử Việt Nam khi chia sẻ với các phóng viên.

ĐT eSports VN được chào đón tại sân bay - 8

Bà Nguyễn Lê Hương – trưởng đoàn thể thao điện tử Việt Nam

Bà cũng đã chia sẻ: “ Đây là những bước khởi đầu hết sức thuận lợi trên con đường trở thành một bộ môn eSports chính thống của Đột Kích khi nhận được rất nhiều sự quan tâm đầy đủ từ phía các bộ ban ngành. Các VĐV của chúng ta trong những ngày thi đấu tại Côn Sơn đã thi đấu hết sức nhiệt tình vì màu cờ sắc áo”. Đồng thời bà cũng khẳng định trong tương lai gần chắc chắn eSports Việt Nam sẽ còn phát triển mạnh mẽ.

Những thành tích này dù bất ngờ nhưng không hề khó dự đoán bởi trong thời gian vừa qua mà đặc biệt là năm 2012, Thể thao điện tử Việt đã có những bước phát triển thần tốc nhưng lại rất mãnh mẽ khẳng định sự lớn mạnh của mình và cũng khẳng định một trào lưu mới lựa chọn các trò chơi trực tuyến mang định hướng eSports thiên về kỹ năng và trí tuệ.

Chia sẻ
ND
Báo lỗi nội dung