Vy Oanh: Không ngại bị khán giả “ném đá”

Sự kiện: Vy Oanh

“Tôi luôn muốn thử thách bản thân mình, vì vậy nếu bị khán giả ném đá khi làm MC Cặp đôi hoàn hảo, tôi cũng sẽ không ngại đón nhân các lời chỉ trích và thẳng thắn nhìn vào khuyết điểm của mình để sửa đổi.”

Thời gian vừa qua, ngoài những thông tin xoay quanh 10 cặp đôi tham gia chương trình Cặp đôi hoàn hảo mùa 2. Khán giả cũng dành không ít sự quan tâm cho bộ đôi Trấn Thành và Vy Oanh khi họ chính thức trở thành MC cho chương trình năm nay.

Nếu như Trấn Thành đã được biết đến với khả năng dẫn dắt chương trình qua các gameshow lớn, thì Vy Oanh dường như vẫn còn là một cái tên mới mẻ khi công việc dẫn chương trình chỉ là nghề tay trái của cô trước đây.

Khi được hỏi liệu có lắng khán giả “ném đá” khi tham gia chương trình truyền hình thực tế, Vy Oanh cho biết: “Tôi luôn muốn thử thách bản thân mình, vì vậy nếu bị khán giả ném đá khi làm MC Cặp đôi hoàn hảo, tôi cũng sẽ không ngại đón nhân các lời chỉ trích và thẳng thắn nhìn vào khuyết điểm của mình để sửa đổi.”

- Từng có kinh nghiệm dẫn nhiều gameshow và chương trình trực tiếp, ắt hẳn đến với Cặp đôi hoàn hảo, Vy Oanh đã bớt hồi hộp và lo lắng khi làm MC cùng Trấn Thành?

Trước khi đến với Cặp đôi hoàn hảo, Vy Oanh đã tạo cho mình sự thoải mái, tự nhiên nhất có thể. Vì có như vậy mới đem đến những giây phút thư giãn và tuyệt vời nhất cho khán giả khi xem.

Đương nhiên với một chương trình thực tế được truyền hình trực tiếp cả nước, điều gì cũng phải nằm trong một khuôn khổ nhất định. Tuy chưa thể nói trước được điều gì trong thời gian tới, Vy Oanh cũng sẽ cố gắng hết mình để làm tròn vai và không phụ lòng mong đợi của khán giả.

- Trong các chương trình thực tế, MC là người xuất hiện nhiều nhất và cũng là nhân vật dễ bị “ném đá” nếu lỡ vạ miệng. Liệu Vy Oanh đã sẵn sàng tâm lý bị công chúng “mổ xẻ” và ví von là “thảm họa” như những đồng nghiệp trước đây?

Thường thì khi nhận lời làm một việc gì đó, Vy Oanh sẽ suy nghĩ và tìm hiểu rất kỹ về công việc mình sắp tham gia. Tôi nghĩ có thất bại mới có thành công, nếu mình cứ sợ hãi, ngại khó khăn thì có lẽ suốt cả cuộc đời này chẳng thể làm được điều gì nên chuyện.

Tôi luôn muốn thử thách bản thân mình và sẵn sàng nhìn nhận những điều mình chưa làm tốt để rút kinh nghiệm về sau. Vì vậy, nếu có xảy ra những sơ xót ngoài ý muốn trong lúc dẫn chương trình, tôi cũng sẽ không ngại đón nhân lời chỉ trích từ khán giả và thẳng thắn nhìn vào khuyết điểm của mình để sửa đổi.

Tôi chỉ mong được mọi người nhìn nhận khả năng của mình và đánh giá một cách khách quan nhất để tiếp thêm nghị lực và niềm tin cho bản thân. Nếu được như vậy, tôi sẽ cảm thấy rất hạnh phúc.

Vy Oanh: Không ngại bị khán giả “ném đá” - 1

Vy Oanh đã chuẩn bị tâm lý nếu không may bị khán giả "ném đá"

- Năm ngoái, 2 MC Thanh Ngọc và Phan Anh được khán giả phía Nam thích thú với cách dẫn vui nhộn, hay bông đùa, thì khán giả miền Bắc lại chê họ nhạt nhẽo, kém duyên và… thiếu nghiêm túc. Năm nay Vy Oanh và Trấn Thành sẽ rút kinh nghiệm ra sao và làm gì để dung hòa thị hiếu của khán giả?

Năm ngoái chương trình diễn ra đúng lúc Vy Oanh đang đi lưu diễn, nên tôi thấy thật đáng tiếc vì mình đã không thể theo dõi chương trình và nắm được diễn biến trong thời gian đó. Vì vậy, đây sẽ là một trở ngại lớn cho tôi khi tham gia vai trò MC năm nay.

Nhưng tôi nghĩ mỗi người đều có những ưu, khuyết điểm riêng, rất khó để làm hài lòng tất cả khán giả, nghề của nghệ sỹ chúng tôi là làm dâu trăm họ mà. Hiện tại Vy Oanh và Trấn Thành đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho đợt “xuất quân” ngày 20/1 tới, hy vọng mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp và nhận được nhiều sự ủng hộ từ khán giả.

- Theo chị, ai là sẽ là cặp thí sinh sáng giá nhất trong cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo năm nay?

Điều này thì tôi chịu thua, không đoán được (cười). Ai cũng có những thế mạnh riêng và tôi thấy mọi người đều đã chuẩn bị rất chỉn chu cho các tiết mục của mình. Không chỉ riêng các cặp thí sinh, mà ngay cả tôi với vai trò MC cũng rất háo hức đợi ngày lên sóng Cặp đôi hoàn hảo.

Kết quả chung cuộc rất khó đoán vì tất cả đều có thể thay đổi vào giờ cuối. Huống hồ đêm mở màn còn chưa chính thức diễn ra, các chiêu trò và “bí quyết” của các cặp đôi còn chưa chính thức tung ra thì chúng ta cũng không nên nhận xét quá sớm.

- Mỗi lần xuất hiện tại các sự kiện, chương trình ca nhạc, Vy Oanh đều tạo sự chú ý với những trang phục đắt tiền và được đặc biệt được thiết kế riêng. Liệu Cặp đôi hoàn hảo sắp tới có trở thành sàn diễn thời trang của Vy Oanh mỗi tuần.

Thật ra tôi không phung phí tới mức trang phục nào cũng phải chọn hàng đắt tiền đâu (cười).

Nguyên nhân khiến tôi đầu tư nhiều vào phần trang phục vì tôi ý thức mình là người của công chúng. Nên tất cả mọi việc khi đến với khán giả đều phải chỉn chu, từ MV, chất lượng bài hát và cả những lúc mình xuất hiện, chứ không riêng gì về hình thức như mọi người nghĩ.

Vì vậy, thời gian qua tôi đã trau dồi rất nhiều kỹ năng và kiến thức về âm nhạc cũng như cách xuất hiện và giao lưu với công chúng. Vì tôi hiểu, để đến được trái tim người hâm mộ thì chỉ đầu tư về hình thức thôi vẫn chưa đủ.

Vy Oanh: Không ngại bị khán giả “ném đá” - 2

Thời gian này, Vy Oanh thường tạo được sự chú ý khi thường xuyên diện các trang phục được thiết kế cho riêng cô khi đi lưu diễn

- Chị từng nói vì vấn đề sức khỏe nên sẽ không ôm đồm quá nhiều công việc, nhưng nay Vy Oanh lại đảm nhận cùng lúc cả 3 vai trò ca sỹ, diễn viên và MC?

Quả thật trước đó tôi đã từ chối rất nhiều công việc để đảm bảo sức khỏe, nhưng nhiệt huyết với nghề thì lúc nào cũng tràn đầy nên thật khó để từ chối những lời mời hấp dẫn như thế này. Thôi thì số khổ nó vậy đó, đành chịu vậy (cười).

- Lịch đóng phim truyền hình của chị trong năm nay có ảnh ảnh hưởng đến thời gian dành cho chương trình dài hơi như Cặp đôi hoàn hảo?

Cũng may mắn cho Vy Oanh vì thời gian qua, tôi đã được mọi người hỗ trợ và tạo điều kiện rất nhiều nên mọi việc diễn ra khá thuận lợi.

Tuy nhiên, những ngày tới đây khi tham gia Cặp đôi hoàn hảo, bản thân tôi cũng đã ý thức được công việc mình đang làm. Và sẽ cố gắng sắp xếp thời gian hợp lí để không ảnh hưởng đến chất lượng cũng như lịch làm việc của người khác.

- Bận rộn với nhiều kế hoạch và lịch diễn dày đặc như hiện nay, liệu Vy Oanh có đủ thời gian và sức khỏe để đầu tư thực hiện những sản phẩm âm nhạc tiền tỷ như năm ngoái?

Vẫn có đấy, nhưng từ giờ chúng ta đừng nói đến số tiền đầu tư nữa nhé (cười). Tôi muốn được mọi người nhìn nhận về chất lượng sản phẩm hơn là những con số hào nhoáng bên ngoài.

Và đáng mừng thay khi trong năm qua, cái tên Vy Oanh đã dần được khán giả đón nhận và yêu mến qua các MV, bài hát được đầu tư kỹ lưỡng. Điều đó khiến tôi cảm thấy tự hào và hạnh phúc rất nhiều, đây cũng sẽ là động lực để tôi tiếp tục thực hiện các sản phẩm âm nhạc chất lượng trong năm nay.

Vy Oanh: Không ngại bị khán giả “ném đá” - 3

Nữ ca sỹ Đồng xanh muốn được khán giả nhìn nhận khả năng và chất lượng sản phẩm của cô hơn là những con số đầu tư hào nhoáng bên ngoài

- Được vinh danh Gương mặt triển vọng Làn Sóng Xanh, đề cử Top 5 Mai Vàng và luôn đắt show tại các sự kiện, chương trình lớn. Còn điều gì khiến Vy Oanh chưa hài lòng trong một năm nhiều thành công như 2012?

Ở đâu không có trí tưởng tượng và ước mơ, ở đó con người sẽ lụi tàn và cuộc sống không trọn vẹn. Vy Oanh bằng lòng với những gì mình đang có để hạnh phúc hơn, biết nâng niu những giá trị mà cuộc sống ban tặng hơn nhưng không có nghĩa là không cần cố gắng nữa.

Cuộc sống thì vẫn tiếp diễn, ngày một nhanh hơn, nhôn nhịp hơn, bản thân tôi cũng không muốn mình bị tụt hậu.

Tôi chỉ hơi tiếc một điều trong năm qua là có những thông tin sai lệch về chuyện đời tư của mình bị đưa lên mặt báo. Từ trước đến nay tôi luôn muốn bào vệ người thân của mình. Tôi sẽ cố gắng xem đây như là một sự vấp ngã cần thiết để giúp mình trưởng thành hơn trong môi trường nghệ thuật.

- Vy Oanh đã có dự định gì cho Tết năm nay? Những kế hoạch mới trong năm 2013 sẽ là…?

Tết năm nay tôi sẽ ưu tiên thời gian dành cho quê hương và gia đình, thú thật là đã lâu lắm rồi tôi chưa có được những giây phút ấm áp như vậy. Tôi muốn dành tặng mẹ một món quà tinh thần ý nghĩa.

Trong năm 2013 này Vy Oanh cũng đang có rất nhiều kế hoạch và dự định, trước mắt mọi người hãy theo dõi và góp ý cho Oanh ở vai trò MC Cặp đôi hoàn hảo nhé. Tôi sẽ vui lắm nếu đọc được những ý kiến đóng góp chân thành từ khán giả.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Bùi ([Tên nguồn])
Vy Oanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN