Văn Mai Hương cạnh tranh Đông Nhi

Thứ Ba, ngày 18/02/2014 09:17 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Vắng bóng những tên tuổi lớn họ sẽ là hai ngôi sao nặng kí hạng mục Nữ ca sĩ.

Giải thưởng truyền hình HTV lần 8-2014 vừa chính thức công bố danh sách đề cử đầu tiên để chọn lựa ra Top 3 nghệ sĩ xuất sắc ở mỗi hạng mục thay vì top 5 như các năm trước. Điều này đồng nghĩa với việc khán giả sẽ chọn ra người chiến thắng cuối cùng, chứ không phải đi theo lộ trình từ top 5 bình chọn top 3; rồi từ top 3 đến người chiến thắng.

Văn Mai Hương cạnh tranh Đông Nhi - 1

Đông Nhi

Văn Mai Hương cạnh tranh Đông Nhi - 2

Và Văn Mai Hương là hai nữ ca sĩ nổi bật trong năm qua

Sau một năm hoạt động nghệ thuật khá sôi động nhưng ở các hạng mục đều không có nhiều đột phá nào đáng kể. Hạng mục được quan tâm nhiều nhất là âm nhạc chứng kiến sự xuất hiện của hầu hết những gương mặt trẻ sau khi Hồ Ngọc Hà, Mỹ Tâm rút lui khỏi danh sách đề cử. Trong danh sách 11 ca sĩ có tên trong đề cử duy nhất Cẩm Ly và Hiền Thục là những ngôi sao lớn tuổi còn lại những cái tên như: Thuỷ Tiên, Hạ Trâm, Phương Vy, Hương Tràm, Thanh Ngọc, Vy Oanh… đều rất trẻ. Hai đối thủ được xem là nặng ký nhất trong bảng danh sách này là Văn Mai Hương và Đông Nhi. Từng lọt vào top 3 năm 2013, Văn Mai Hương sẽ phải nỗ lực rất nhiều để có thể vượt qua người đã làm mưa làm gió tại khắp các giải thưởng suốt thời gian qua – ca sĩ Đông Nhi.

Văn Mai Hương cạnh tranh Đông Nhi - 3

Cao Thái Sơn bất ngờ xuất hiện trong danh sách đề cử

Văn Mai Hương cạnh tranh Đông Nhi - 4

Noo Phước Thịnh - ứng viên được kì vọng sẽ làm nên chuyện

Ở bảng dành cho ca sĩ nam, cũng không có sự xuất hiện của nhiều tên tuổi lão làng ngoài Đức Tuấn, Lê Hiếu. Khá bất ngờ ở hạng mục này đó là sự xuất hiện của nam ca sĩ nước ngoài Kyo York và “vua scandal” Cao Thái Sơn. Những cái tên khá trầm lặng trong năm qua như: Nguyễn Phi Hùng, Nguyễn Hồng Ân, Hà Anh Tuấn cũng có tên trong danh sách đề cử. Có thể thấy những gương mặt dự đoán có thể làm nên chuyện sẽ là: Noo Phước Thịnh, Quốc Thiên, Dương Triệu Vũ, Hồ Trung Dũng…

Ở hạng mục sân khấu, cũng có thể nhận thấy những gương mặt quen như: Hoài Linh, Chí Tài, Trung Dân, NSUT Kim Xuân ở hạng mục nghệ sĩ kịch nói và hài. Trong khi: NSUT Tấn Giao, NSUT Trọng Phúc, Vũ Luân, NSUT Phượng Loan, NSUT Thoại Mỹ… cũng áp đảo ở hạng mục cải lương.

Văn Mai Hương cạnh tranh Đông Nhi - 5

Chi Bảo - nam diễn viên chính hạng mục truyền hình

Văn Mai Hương cạnh tranh Đông Nhi - 6

Trong khi Dương Cẩm Lynh nổi bật hạng mục Nữ diễn viên chính

Phim truyền hình năm nay hứa hẹn sẽ là cuộc đua của hầu hết những tên tuổi lớn từ: Chi Bảo, Việt Anh, Võ Thành Tâm, Kim Tuyến, Huy Khánh, Thân Thuý Hà… cho đến các gương mặt trẻ như: Dương Cẩm Lynh, Tú Vi, Mai Phương, Minh Luân… Hầu hết họ đều tham gia những bộ phim tạo được ấn tượng lớn trong năm qua như: Nghiệt oan, Ranh giới mong manh, Người giúp việc, Yêu trong hận thù…

Ngoài các giải thưởng chính thức nói trên, năm nay BTC vẫn duy trì các giải thưởng khác như: Nghệ sĩ thân thiện, giải cống hiến ở cả 3 hạng mục và giải nghệ sĩ triển vọng.

Tại giải thưởng truyền hình HTV lần 8-2014 điểm nhấn chính là 3 chương trình trực tiếp ở từng hạng mục ca nhạc, sân khấu và phim truyền hình. Theo tiết lộ của đại diện BTC mỗi chương trình được dàn dựng công phu với những trích đoạn từ phim, các bài hát nổi bật, gặp gỡ những nghệ sĩ gạo cội và những người đã nhận giải thưởng truyền hình HTV các năm trước.

Đây là hướng tiếp thu có chọn lọc các format trao giải nghệ thuật tiên tiến trên thế giới trước thềm lễ trao giải của BTC, nhằm tạo cơ hội cho các nghệ sĩ tiếp cận công chúng sâu rộng hơn, đồng thời kết hợp với chương trình biểu diễn đặc biệt hứa hẹn sẽ mang lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả. Lộ trình tiến đến Lễ trao giải sẽ ngày càng lôi cuốn, hấp dẫn hơn.

Lễ trao giải của Giải thưởng Truyền hình HTV lần 8 – 2014 diễn ra ngày 5/4/2014.

Chia sẻ
Theo Phạm An (Khampha.vn)
sự kiện Giải thưởng truyền hình HTV
Báo lỗi nội dung