Top 3 Idol chia sẻ về giám khảo

Sự kiện: Vietnam Idol

Sau khi cống hiến cho khán giả một đêm thi nhiều bứt phá và thể hiện sự tiến bộ vượt bậc, Hoàng Quyên, Bảo Trâm và Ya Suy đã cùng chia sẻ cảm xúc cũng như đánh giá của họ về "đối thủ", nhận xét về 3 giám khảo trước đêm kết quả sắp tới.

Top 3 chia sẻ về 3 giám khảo

Được các giám khảo chọn bài và trực tiếp hướng dẫn tập luyện chuẩn bị cho Gala 8, top 3 đã cùng chia sẻ những tình cảm và sự ngưỡng mộ của mình dành cho bộ ba quyền lực:

Ya Suy: "Trong các giám khảo, mình ngưỡng mộ nhất anh Quang Dũng vì tính anh rất hồn nhiên, điều này đã truyền cho mình sự tự tin khi đứng trên sân khấu. Còn người mình ấn tượng nhất là anh Quốc Trung.

Ngay từ lần đầu tiên lên trao vé vàng tận nhà, những lời nhận xét và căn dặn của anh khi bước vào thế giới âm nhạc luôn là hành trang cho mình để mình tiến vào vòng sau. Còn giám khảo xinh đẹp Mỹ Tâm khi làm BGK, chị luôn vui tươi và gần gũi
".

Top 3 Idol chia sẻ về giám khảo - 1

Top 3 Vietnam Idol trong đêm Gala 8

Hoàng Quyên: "Ngay từ khi còn bé, Quyên đã nghe rất nhiều bài hát của chị Tâm và cả những sáng tác của chị Tâm nữa. Quyên học được nhiều điều từ chị. Chú Quang Dũng rất thân thiện, hay đùa và hay nghĩ ra những trò vui vui, trêu mọi người trong lúc tập trên sân khấu".

Bảo Trâm: "Qua những tác phẩm cá tính và đặc trưng của anh Dũng khùng thì Trâm thấy rất ngưỡng mộ anh. Anh luôn ở bên cạnh tụi mình mỗi tuần và góp ý cho mình về bài vở, như có một lần anh đã chỉ cho Trâm cách diễn xuất bài Vòng tròn.

Anh Dũng là người không thể hiện nhiều nhưng làm được rất nhiều thứ. Chị Mỹ Tâm vừa được tính và thể hiện quan điểm rất rõ ràng. Mình yêu thích chị Mỹ Tâm kể cả trong vai trò giám khảo hay là người hướng dẫn"
.

Ya Suy: "So với anh Nguyễn Hải Phong, mình chẳng là gì cả"

Trong phần nhận xét của đạo diễn Quang Dũng về tiết mục Tan biến trong Gala 8, vị giám khảo vui tính đã nói rằng thích nghe Ya Suy hát bài này hơn nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong.

Về nhận xét này, Ya Suy cho biết: "Anh Nguyễn Hải Phong là một nhà sản xuất/nhạc sỹ/ ca sỹ giỏi và tài năng, so với anh ấy, mình chẳng là gì cả. Có lẽ khi nghe mình hát, anh Dũng đã đồng cảm hơn với tâm hồn mình, với cách thể hiện của mình nên mới ưu ái dành cho mình lời khen đó, vì mình biết mình còn phải cố gắng nhiều hơn nữa".

Top 3 Idol chia sẻ về giám khảo - 2

Ya Suy mắc cỡ khi được so sánh với Nguyễn Hải Phong

Trước nhận xét của giám khảo Quốc Trung cho rằng Ya Suy thường phải hát đến nửa bài sau mới đầy cảm xúc, chàng trai dân tộc đã nói thêm: "Đây là một tật xấu mà Ya Suy luôn gặp phải khi bước lên sân khấu, đó là khi bắt đầu bài hát, mình luôn nghĩ đến nhiều thứ lung tung dù trước đây đã nhủ lòng phải tập trung vào bài hát".

Chia sẻ về phần trình diễn ấn tượng nhất trong Gala vừa rồi, Ya Suy cho biết: "Mình thích bài “Xin lỗi” của Bảo Trâm, mình thấy Trâm khóc khi hát, Trâm hát rất cảm xúc bài hàt này".

Bảo Trâm ấn tượng Ngày hôm nay của Hoàng Quyên

Chia sẻ về cảm xúc sau Gala 8, Bảo Trâm cho biết: "Điều hài lòng nhất là Trâm đã làm hết mình hai ca khúc với 2 hình ảnh khác nhau: Với “Hoa lài màu xanh”, đó là sự trẻ trung bằng những vũ đạo, sự tương tác với khán giả, giám khảo cũng như nhóm bè.

Top 3 Idol chia sẻ về giám khảo - 3

Bảo Trâm ấn tượng với ca khúc thứ hai của Hoàng Quyên

Với bài Xin lỗi, mình cũng đã nói hết những cảm xúc mình chưa từng trải qua trí tưởng tượng của mình. Dù bài hát này khi nghe lại có đôi chỗ lỗi nhỏ nhưng Trâm nghĩ đó là sự cố gắng hết sức và Trâm tin mình sẽ khắc phục được nếu được đi tiếp".

Khi được hỏi về phần trình diễn gây ấn tượng nhất trong Gala 8 Trâm cho biết: "Đó chính là bài hát Ngày hôm nay của Hoàng Quyên. Trâm thích vì bản thân mình cũng rất thích Blues/Jazz. Quyên đã hoà mình vào tâm trạng bài hát khá tốt và thể hiện được chiều sâu cảm xúc của bài hát".

Hoàng Quyên cảm thấy nghẹn ngào khi nghe Quốc Trung nhận xét


Không phải vô cớ khi nhạc sỹ Quốc Trung đã chia sẻ rằng: "Tôi muốn nói với Quyên và các bạn ca sỹ là không bao giờ được phép nghĩ là không bao giờ mình làm được, phải nghĩ là bạn luôn luôn sẽ làm được".

Câu nói này xuất phát từ thử thách mà giám khảo Quốc Trung đã đặt ra cho Hoàng Quyên trong buổi tập trước đấy.

Quyên chia sẻ: "Khi tập hát bài Đừng buồn phiền, ở câu kết, Quyên đã không dám hát lên quãng 8 vì sợ giọng mình bị vỡ, lúc đó nhạc sỹ Quốc Trung đã khuyên mình phải mạo hiểm hát lên đến nốt đô thăng.

Top 3 Idol chia sẻ về giám khảo - 4

Hoàng Quyên "thích" Ya Suy hát Tan biến

Mình đã tập di tập lại và cảm thấy rất khó khăn. Tuy nhiên khi lên sân khấu có khán giả và dàn nhạc, mình đã làm được điều hết sức tưởng tượng với khả năng của mình. Mình cảm thấy xúc động và nghẹn ngào khi nghe anh Quốc Trung chia sẻ như vậy".

Trong hai ca khúc thể hiện Gala 8, Hoàng Quyên cảm thấy hài lòng nhất ca khúc Ngày hôm nay: "Khi hát cùng chiếc micro đứng, Quyên cảm thấy phiêu linh hơn rất nhiều, nhất là cách làm chủ của mình không còn phụ thuộc vào sự di chuyển mà cảm giác âm nhạc đang chảy trong người và Quyên cảm nhận được khán giả đang lắng nghe mình". 

Về hai "đối thủ" còn lại, Quyên chia sẻ thêm: "Quyên thích anh Ya Suy ở bài Tan biến, cách nhả chữ của anh không điêu luyện nhưng mộc mạc. Quyên cũng rất ấn tượng với bài “Hoa lài màu xanh”, Trâm đã  thể hiện cá tính về phần lời và sắc thái, khi nghe cảm thấy muốn nhảy theo"

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.T
Vietnam Idol Xem thêm
Báo lỗi nội dung