Top 12 Vietnam Idol khăng khít ở nhà chung

Thứ Năm, ngày 02/01/2014 14:04 PM (GMT+7)

Kết thúc Vòng Nhà hát, 12 thí sinh được lựa chọn đi tiếp vào Vòng Studio chính thức bước vào chuỗi ngày luyện tập, trao dồi kỹ năng âm nhạc và chuẩn bị bài vở cho vòng tiếp theo tại Ngôi nhà chung của Vietnam Idol 2013.

Sự kiện: Vietnam Idol 2018

Để chuẩn bị tốt nhất cho Vòng Studio sắp tới, sau khi kết thúc Vòng nhà hát, 12 thí sinh đã được tập trung và sinh hoạt với nhau tại Ngôi nhà chung của Thần tượng Âm nhạc – Vietnam Idol 2013

Top 12 Vietnam Idol khăng khít ở nhà chung - 1

Các thí sinh tập luyện cho vòng thi sắp tới

Trong suốt gần một tháng qua, dưới sự dìu dắt và chỉ dẫn của Giám đốc âm nhạc Huy Tuấn, giảng viên thanh nhạc Nam Khánh, biên đạo múa Tấn Lộc, pianist Lý Huỳnh Long, các thí sinh đã làm quen với những bài học hữu ích về luyện thanh, giải phóng hình thể và phong cách trình diễn – những điều cơ bản nhất của một ca sỹ chuyên nghiệp.

Top 12 Vietnam Idol khăng khít ở nhà chung - 2

Giám đốc âm nhạc Huy Tuấn hướng dẫn từng thí sinh

Dù lịch tập luyện diễn ra với cường độ cao nhưng không khí trong Ngôi nhà chung lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười và tinh thần làm việc hăng say của 12 bạn trẻ đam mê ca hát.

Đúng với tính chất của một chương trình truyền hình thực tế, Thần tượng Âm nhạc – Vietnam Idol không đơn thuần chỉ có âm nhạc mà còn là Ngôi nhà chung để tất cả các bạn trẻ đam mê ca hát được trải nghiệm trong một tập thể để cùng phấn đấu và phát triển khả năng ca hát của mình.

Bắt đầu từ Vòng Studio, 12 thí sinh đến từ nhiều Tỉnh Thành khác nhau đã cùng sinh hoạt, tập luyện với nhau, và đến hôm nay, sau gần một tháng được trải nghiệm tinh thần tập thể này, họ dường như đã trở thành người một nhà.

Top 12 Vietnam Idol khăng khít ở nhà chung - 3

Các thí sinh thân thiết nhau cùng luyện tập cho vòng Studio

Ở trong Ngôi nhà chung, có những thí sinh đã từng học qua những trường chuyên nghiệp, đã từng tham dự một số cuộc thi âm nhạc lớn nhưng cũng có những người lần đầu làm quen với những áp lực và thử thách ở một cuộc thi, chính vì thế sự hỗ trợ giúp đỡ nhau vô hình đã giúp họ càng khắng khít và thân thiết nhau hơn.

Top 12 Vietnam Idol khăng khít ở nhà chung - 4

Sau những giờ phút tập luyện căng thẳng, các thí sinh vẫn tranh thủ vui vẻ bên nhau

Ở những buổi tập vũ đạo, có thể nhìn thấy một hình ảnh Phương Linh sẵn sàng hướng dẫn cho Minh Thùy một cái chỉ tay, cách di chuyển trên sân khấu sao cho thật ấn tượng với những kinh nghiệm cô có được từ The Voice.

Nếu như những vòng thi trước, các thí sinh chinh phục ban giám khảo và khán giả bằng sự hồn nhiên, cá tính trong giọng hát của riêng mình, thì giờ đây trong Vòng Studio, khán giả sẽ có cơ hội chứng kiến một hình ảnh khác của họ - tự tin, bản lĩnh và trưởng thành hơn trong giọng hát lẫn phong cách trình diễn.

Top 12 Vietnam Idol khăng khít ở nhà chung - 5

Top 12 Vietnam Idol khăng khít ở nhà chung - 6

Các thí sinh tập luyện vũ đạo lẫn thanh nhạc cho phần thi sắp tới

Ngoài phần thanh nhạc và bài vở thì yếu tố quan trọng khác giúp thí sinh chinh phục khán giả và giám khảo trong vòng thi tới chính là phong cách trình diễn. Top 12 đã có những buổi tập đầu tiên về giải phóng hình thể cũng như phong cách trình diễn cùng biên đạo múa Tấn Lộc và các vũ công chuyên nghiệp. Đây là một trong những bước đầu tiên trong hành trình “lột xác” của thí sinh.

Top 12 Vietnam Idol khăng khít ở nhà chung - 7

Biên đạo múa Tấn Lộc hướng dẫn các thí sinh vũ đạo để tự tin biểu diễn trên sân khấu lớn

12 giọng ca cá tính sẽ tranh tài trong tập tiếp theo của Thần tượng Âm nhạc - Vietnam Idol 2013 – Vòng Studio được phát sóng vào lúc 20h Chủ nhật ngày 05/01/2014 trên VTV3.

Cùng xem hình ảnh và điểm lại 12 gương mặt nổi bật lọt vào vòng Studio năm nay của Vietnam Idol:

Top 12 Vietnam Idol khăng khít ở nhà chung - 8

Phần dự thi với piano của Đông Hùng ở vòng Nhà hát

Top 12 Vietnam Idol khăng khít ở nhà chung - 9

Phần dự thi của Lệ Ngọc ở vòng Nhà hát

Top 12 Vietnam Idol khăng khít ở nhà chung - 10

Phần dự thi của Tiến Việt tại vòng Nhà hát

Top 12 Vietnam Idol khăng khít ở nhà chung - 11

Top 12 Vietnam Idol khăng khít ở nhà chung - 12

Top 12 Vietnam Idol khăng khít ở nhà chung - 13

Top 12 Vietnam Idol khăng khít ở nhà chung - 14

Top 12 Vietnam Idol khăng khít ở nhà chung - 15

Top 12 Vietnam Idol khăng khít ở nhà chung - 16

Top 12 Vietnam Idol khăng khít ở nhà chung - 17

Top 12 Vietnam Idol khăng khít ở nhà chung - 18

Top 12 Vietnam Idol khăng khít ở nhà chung - 19

12 thí sinh sẽ bước vào vòng Studio sắp tới

Theo Linh Võ (Khampha.vn)
sự kiện Vietnam Idol 2018