“Tôi vui khi thoát khỏi scandal ngủ nude”

Thứ Sáu, ngày 27/12/2013 16:16 PM (GMT+7)

“Mọi người không biết tôi vui mừng thế nào khi thoát khỏi chuyện này đâu” – Quách Thành Danh chia sẻ.

Quách Thành Danh có một năm dài bận rộn vì lưu diễn trong và ngoài nước đồng thời còn lo công việc kinh doanh ở nhà hàng. Mọi việc tưởng chừng suôn sẻ lại bị gián đoạn bởi scandal từ trên trời rơi xuống. Những lùm xùm xung quanh clip ngủ nude của Quách Tuấn Du, rồi anh tự nhận là của mình khiến nam ca sĩ gặp nhiều rắc rối. Không né tránh, anh có những chia sẻ thẳng thắn.

Sau scandal “clip sex trong khách sạn”, cảm giác của anh thế nào?

Hiện tại tôi đang có chuyến lưu diễn ở Canada, không ở Việt Nam để trực tiếp giải quyết vụ này nên mọi thứ rối tung lên. Sau chặng bay dài hơn 50 tiếng, tôi vừa đặt chân xuống thành phố Toronto, bao nhiều tin tức tôi bị lộ clip sex trong khách sạn ập đến khiến tôi cảm thấy có chút sợ hãi nhưng nỗi xấu hổ thì nhiều hơn. Còn bây giờ tôi thấy tức giận và mệt mỏi.

“Tôi vui khi thoát khỏi scandal ngủ nude” - 1

Quách Thành Danh vừa dính scandal ngủ nude gây xôn xao dư luận

Nhưng anh cũng không thể ngăn người ta suy nghĩ Quách Thành Danh dùng chiêu trò này để đánh bóng tên tuổi?

Mọi người nên biết tôi không cố tình dựng scandal. Với một người dựng chuyện để tên tuổi được nổi tiếng, tôi dại gì bay sang Canada mà không ở lại nước để “tận hưởng” nó?

Sẽ oan ức cho tôi nếu mọi người quy chụp như vậy. Không lẽ sự cố này lại khiến tôi ngậm quả đắng như scandal tụt quần của những năm trước? Tính tôi không thích ồn ào, bao nhiêu năm qua, tôi lặng lẽ đi hát, ra MV hay album cũng âm thầm, không phô trương. Nên nhiều người lấy cớ đó bảo tôi muốn vực dậy tên tuổi bằng chiêu trò dơ bẩn này.

Tôi đã đi qua thời kỳ hoàng kim của mình. Tôi ý thức được bản thân khó lấy lại đỉnh cao nên tôi nỗ lực để sống trong lòng khán giả trung thành. Tôi không có nhu cầu để nổi tiếng lần nữa đâu. Scandal này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, danh dự của bản thân tôi. Tôi không dại gì tham gia vào một trò chơi để rồi phải trả một cái giá quá đắt.

Vậy tại sao anh lại “nhận nhầm” của Quách Tuấn Du?

Chỉ có kẻ tâm thần mới tự ôm bom vào mình.  lẽ tôi không nên giải thích vì sợ sẽ sập bẫy kẻ khác nhưng nếu tôi không nói ra, họ cũng tự la làng lên thôi. Tôi vừa trải qua một chuyến bay dài, hơn 50 tiếng từ Việt Nam sang Hàn Quốc rồi tới Mỹ và lại sang Canada, thì nhận ngay thông tin tôi bị lộ ảnh nude trong khách sạn. Báo chí gọi cho tôi, bạn bè và người thân cũng hỏi dồn dập, lúc đó tôi hoảng thật sự.

Ban đầu tôi nghi ngờ, không tin đó là mình nhưng người tải lên mạng lại ghi đích danh Quách Thành Danh khiên tôi hoang mang vô cùng. Với một góc quay chéo từ điện thoại, độ zoom khá mờ nhạt thì ai dám quả quyết đó không phải là mình? Việc đầu tiên tôi làm là tức tốc nhờ báo chí và PA25 can thiệp để người tải đoạn video clip tháo xuống chứ chẳng có mục đích giành giật gì với ai. Đơn giản tôi nghĩ đó là mình nên muốn bảo vệ bản thân thôi.

Hôm sau người nhà gọi điện qua nói Quách Tuấn Du vừa gọi điện đến, bảo đó là hình ảnh của anh ấy, nhận làm gì thì tôi mới nghĩ đó là của Du. Chuyện này lộ ra thật xấu hổ, chứ hay ho gì mà tôi vơ vào mình? Nếu clip rõ ràng hơn, người ta không ghi tên tôi, dư luận và báo chí không quy chụp cho tôi và nếu Quách Tuấn Du lên tiếng ngay từ đầu, thì tôi dại gì ôm quả bom này. Lúc Du đứng ra nhận đó là của anh ta, tôi đã sẳn sang chuyển nhượng cho anh ấy, tôi không nói gì cả, thế sao gọi tranh giành?

Giờ tôi mới biết mình ngộ nhận. Mọi người không biết tôi vui mừng thế nào khi thoát khỏi chuyện này đâu. Nó giống như mình hất đi ghánh nặng đang quàng lên vai một cách đau đớn vậy.

Có tin cho rằng anh muốn chứng minh mình trong sạch nên muốn đi đến cùng của sự thật?

Khi chuyện xảy ra, có quá nhiều tai tiếng vây lấy nên tôi quyết định tìm ra sự thật để mọi người không hiểu sai về tôi. Tôi định nhờ công an tìm ra người đã quay và tải clip lên mạng, sau đó tôi có thể dõng dạc nói với khán giả rằng tôi là người bị hại. Lúc đó tôi có thể tìm lại danh dự của mình. Nhưng khi Du lên tiếng nhận nó là của anh ta, tôi nghĩ mình không còn có trách nhiệm với việc đó nữa.

Nhưng dù anh có phải là người trong clip đó hay không thì sau chuyện này, anh cũng mất nhiều hơn được? Quách Tuấn Du lại nói anh “nẫng tay trên” của anh ấy?

Tôi hiểu. Chuyện đã xảy ra dù không mong muốn nhưng nó đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh và tên tuổi của tôi. Nhưng tôi vẫn muốn mọi người hãy nhìn vào sự thật, đừng kết án khi tôi không xứng đáng nhận nó. Từ một “tai nạn” về đời tư, nó đã biến thành “ý đồ đen tối” của người khác. Nếu Du không muốn nhận là hình vì xấu hổ thì khi có người trở thành hình nộm, phải chịu tai tiếng thay thì anh ta phải vui chứ? Tại sao Du lên báo dùng 2 chữ “vạch mặt” như thể tôi là người “may mắn” đã “nẫng tay trên” scandal này của anh ấy?

“Tôi vui khi thoát khỏi scandal ngủ nude” - 2

Anh tâm sự rất may mắn khi thoát khỏi scandal không phải của mình

Tên tuổi của tôi đã được mọi người yêu mến từ rất lâu, kể từ khi có ca khúc Tôi là tôi. Nếu muốn được nổi tiếng lần nữa, tôi không chờ đợi quá lâu, khi phải mất nhiều năm dài như thế. Cái tên Quách Thành Danh bây giờ không còn hot với truyền thông nhưng hơn 10 năm trong nghề, đến thời điểm hiện tại tôi vẫn chưa bị khán giả “thất sủng”. Tôi vẫn bay show đều đặn từ Bắc tới Nam và cả hải ngoại trong khi thị trường âm nhạc lại khá ảm đạm. Thế nên tôi rất quý trọng tình cảm mà khán giả trung thành đã dành cho mình, tuổi của tôi không còn trẻ để mạo hiểm mà đánh đổi những thứ không xứng đáng.

Vậy scandal này sẽ dừng lại ở đây?

Tôi không muốn nói nhiều vì càng nói, sẽ càng có những cuộc tranh luận không đáng và người ta sẽ lợi dụng nó để nhảy vào. Tôi trả lời 2 bài phỏng vấn và đây cũng là lần cuối cùng tôi nhắc đến nó.Tôi hy vọng mọi chuyện sẽ chấm dứt ở đây, điều cuối cùng tôi muốn nói là mình đã ngộ nhận.

Cảm ơn anh về những chia sẻ thẳng thắn!

Theo Văn Quyết (Khampha.vn)