Tiết lộ về cha đẻ của Gangnam Style

Một ca sĩ có điệu nhảy được ghi danh kỷ lục Guiness, là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên và duy nhất trên thế giới có lượng người xem kỷ lục trên trang chia sẻ video Youtube, nghệ sĩ Hàn Quốc duy nhất và đầu tiên xếp vị trí số 1 của iTunes...

Đó chính là nam ca sĩ Psy đang làm điên đảo các bảng xếp hạng âm nhạc lừng danh trên thế giới cũng như khiến cả thế giới nhảy tưng tưng theo điệu ngựa nhảy của anh.

Tiết lộ về cha đẻ của Gangnam Style - 1

Tiết lộ về cha đẻ của Gangnam Style - 2

PSY là tên nghệ danh của ca sĩ nhạc rap người Hàn Quốc Park Jae-Sang sinh năm 1977. PSY hay Psy còn là một nhạc sĩ, nhạc công, vũ công và một nhà sản xuất âm nhạc.

Tiết lộ về cha đẻ của Gangnam Style - 3

Tiết lộ về cha đẻ của Gangnam Style - 4

Anh nổi tiếng với những video và các show diễn hài hước, đã từng tham gia hàng loạt chương trình truyền hình, trong đó có The Ellen Degeneres Show, Extra, X-Man (TV series) hay Golden Fishery...

Tiết lộ về cha đẻ của Gangnam Style - 5

Tiết lộ về cha đẻ của Gangnam Style - 6

Sau khi tốt nghiệp các bậc học trong nước, PSY chuyển đến Mỹ và học tại ĐH Boston và Học viện Âm nhạc Berklee. Anh từng nhận xét bản thân mình không phải là người phù hợp với âm nhạc K-pop.

Album đầu tay của anh trong sự nghiệp của anh có tên "PSY... From the Psycho World" được sản xuất năm 2001 mà về sau anh đã phải nộp phạt vì có những cáo buộc cho rằng nội dung của album là "không phù hợp".

Tiết lộ về cha đẻ của Gangnam Style - 7

Tiết lộ về cha đẻ của Gangnam Style - 8

PSY là một ca sĩ tân binh trong làng nhạc hip-hop đã làm khuấy động sân khấu âm nhạc Hàn Quốc với những bài hát "nói thẳng nói thật", những bước nhảy đặc biệt và sự xuất hiện luôn độc đáo, đó là lý do PSY được mệnh danh là ca sĩ quái dị".

Album thứ hai "Ssa" của PSY ra đời năm 2002, tuy nhiên việc phát hành album này đã gặp phải nhiều khiếu nại từ các nhóm người cho rằng nó có ảnh hưởng tiêu cực đến thế hệ trẻ và PSY bị coi là một nghệ sĩ gây tranh cãi nhất ở Hàn Quốc...

Tiết lộ về cha đẻ của Gangnam Style - 9

Tiết lộ về cha đẻ của Gangnam Style - 10 Tiết lộ về cha đẻ của Gangnam Style - 11

Tiết lộ về cha đẻ của Gangnam Style - 12

Đó cũng là lý do "Ssa" bị dán mác 19+ và cấm bán cho những người dưới 19 tuổi.

Năm 2012,album thứ 6 "PSY's Best 6th Part 1 với ca khúc Gangnam Style đã tạo tiếng vang lớn trên toàn thế giới. Phong cách điệu nhảy của ca khúc Gangnam Style đã hầu như luôn xuất hiện trong các bản tin trên toàn cầu và trở hành một hiện tượng.

Tiết lộ về cha đẻ của Gangnam Style - 13

Ngày 14/8, Gangnam Style trở thành video được theo dõi nhiều nhất trong tháng trên trang chia sẻ video lớn nhất thế giới Youtube với con số kỷ lục 250 triệu lượt người xem,niềm mơ ước của tất cả các nghệ sĩ trên khắp thế giới.

Tiết lộ về cha đẻ của Gangnam Style - 14

Quãng thời gian hai năm từ 2003 -2005 những fan hâm mộ đã thấy sự vắng bóng của Psy vì anh phải tham gia nghĩa vụ quân sự như bao thanh niên xứ kim chi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy (Giáo dục Việt Nam)
Psy liên tục gây sốt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN