Thu Minh lên kế hoạch sinh con năm Tỵ

Sự kiện: Giọng Hát Việt

"Trong năm 2013 này, tôi muốn dành thời gian cho gia đình nhỏ của mình nhiều hơn. Tôi và chồng tôi đều đã lớn tuổi rồi, đã đến lúc cả hai cần nghĩ đến bản thân nhiều hơn và lên kế hoạch sinh con trong năm nay" - Thu Minh chia sẻ.

“Vô cùng hạnh phúc là tất cả những gì mà tôi có thể nói được lúc này về chiến thắng của Hương Tràm. Sau hơn 6 tháng ròng rã với bao nhiêu buồn vui, hết lần này đến lần khác tôi phải khóc lóc vì loại từng học trò của mình… Cuối cùng chiến thắng của Hương Tràm đã mang lại được sự thành công cho cả đội, và khiến tôi cảm thấy những gì mình đã bỏ ra trong suốt thời gian qua là hoàn toàn xứng đáng” - Thu Minh chia sẻ cảm xúc về chiến thắng của học trò cưng trong mùa đầu tiên của Giọng hát Việt.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc chương trình, cô đã khiến nhiều người bất ngờ khi từ chối tham gia The Voice mùa sau và cũng chưa có ý định nhân thêm học trò riêng để đào tạo.

- Nhiều người cho rằng Mr. Đàm dường như vẫn chưa hài lòng về chiến thắng của Hương Tràm, nhất là khi anh nhận xét “Hương Tràm vẫn chưa đủ tuổi để chiến thắng”, chị nghĩ sao về điều này?

Tôi không hề nghĩ như vậy, tôi cho rằng đó là một lời khen mà anh Hưng dành cho Hương Tràm đấy chứ. Hương Tràm chỉ mới 17 tuổi mà đã có thể đăng quang Giọng hát Việt, với một gương mặt trẻ tuổi như em ấy, chiến thắng này còn vẻ vang và đáng tự hào hơn rất nhiều.

Thu Minh lên kế hoạch sinh con năm Tỵ - 1

Thầy trò Thu Minh và Hương Tràm ôm nhau khóc nức nở sau khi nghe công bố kết quả Quán quân Giọng hát Việt 2012 vào tối qua

- Khá mát tay trong việc huấn luyện và dạy dỗ học trò, liệu Thu Minh có ấp ủ dự định tìm kiếm “gà cưng” cho riêng mình sau khi Giọng hát Việt kết thúc?

(Cười) Cảm ơn lời khen của bạn. Thực sự đến lúc này tôi vẫn chưa biết tương lai mình sẽ nhận thêm học trò hay không.

Ban đầu tôi nhận lời huấn luyện, theo sát các học trò của mình là vì tôi đang tham gia The Voice và đó là trách nhiệm mà tôi cần phải làm khi ngồi vào ghế HLV. Không ngờ qua chương trình này, tôi lại phát hiện ra thêm một “tài lẻ” của bản thân (cười).

Từ trước tới nay tôi chưa bao giờ có suy nghĩ sẽ đào tạo “gà” cho riêng mình, nhưng tương lai thế nào thì vẫn chưa thể nói trước được vì mọi thứ còn phải tùy thuộc vào cái duyên nữa. Nhất là khi sắp tới đây tôi sẽ rất bận rộn với việc gia đình, chỉ sợ không có thời gian mà thôi.

- Vậy thời gian tới chị có sẵn sàng hỗ trợ cho Hương Tràm theo con đường ca hát chuyên nghiệp sau khi rời The Voice?

Không chỉ riêng Hương Tràm, tôi cũng sẽ sẵn sàng hỗ trợ cho tất cả thí sinh trong đội của mình nếu như có bất kỳ bạn nào cần đến sự giúp đỡ của tôi.

Tất nhiên, sự hỗ trợ này chỉ gói gọn trong phạm vi khả năng và đúng với thế mạnh của mình thôi, còn những thứ xa vời hơn hoặc vượt xa tầm khả năng của tôi thì tôi không làm được đâu (cười).

Thu Minh lên kế hoạch sinh con năm Tỵ - 2

Thu Minh sẵn sàng hỗ trợ Hương Tràm và các thí sinh The Voice, nhưng chị vẫn chưa có ý định tìm kiếm "gà" riêng sau chương trình

- Chị hài lòng nhất với tiết mục nào của Hương Tràm trong đêm thi vừa qua?

Suốt những ngày tập luyện vừa qua, hầu như lúc nào tôi cũng phải nói ra rả vào tai Hương Tràm vì cứ sợ cô bé quên khi lên sân khấu trình diễn. Chính bài hát đầu tiên – Trên đỉnh phù vân là ca khúc khó thể hiện nhất. 

Càng khó hơn nữa khi Hương Tràm vẫn còn quá trẻ, chưa có sự trải nghiệm trên đường đời trong khi bài hát này lại chứa đựng cả tâm can, nỗi lòng của một con người. Tôi đã rất sợ Hương Tràm còn quá nhỏ tuổi nên không thể hiểu và truyền tải được hết cảm xúc của tác phẩm này.

Chính vì vậy, đây là ca khúc mà tôi và Tràm đã tập kỹ lưỡng và nhiều nhất trong các tiết mục dự thi đêm qua. Khi Hương Tràm vừa bước ra sân khấu thì hai bàn tay của tôi đã run lên bần bật vì lo lắng cho cô bé.

Nhưng sau khi nghe Hương Tràm thể hiện quá tốt và cực kỳ xuất thần với khúc này, cảm xúc của tôi đã gần như vỡ òa. Đây là tiết mục tôi thích nhất của Tràm, chỉ cần cô bé làm tốt bài hát này thì những bài sau chẳng còn là vấn đề gì to tát nữa.

- Rất nhiều người cảm thấy tiếc khi chị từ chối lời mời làm HLV The Voice mùa sau. Chị muốn nói gì với những khán giả đã yêu mến HLV Thu Minh và cả team của mình trong suốt thời gian qua?

(Cười) Thật ra tôi nghĩ, nếu mùa sau không có Thu Minh thì The Voice vẫn sẽ hot như thường, nhất là khi sức hút của chương trình quá lớn. Đôi khi sự xuất hiện của những vị HLV mới lại mang đến cho Giọng hát Việt nhiều màu sắc mới lạ, thú vị hơn và các thí sinh cũng trở nên phong phú hơn năm nay thì sao.

Trong năm 2013 này, tôi không thường xuyên ở Việt Nam và muốn dành thời gian cho gia đình nhỏ của mình nhiều hơn. Tôi và chồng tôi đều đã lớn tuổi rồi, đã đến lúc cả hai cần nghĩ đến bản thân nhiều hơn và lên kế hoạch sinh con trong năm nay.

Nếu tiếp tục nhận lời tham gia mùa sau mà không biết chắc mình có thể làm tròn trách nhiệm hay không, thì bản thân tôi sẽ cảm thấy rất áy náy.

Nhưng nếu được các HLV ưu ái mời vào vai trò cố vấn, hoặc may mắn được BTC chương trình gửi lời mời vào năm sau nữa thì tôi chắc chắn sẽ nhận lời tham gia.

Thu Minh lên kế hoạch sinh con năm Tỵ - 3

Sau thành công lớn với The Voice năm nay, quyết định rút khỏi chương trình vào mùa sau của Thu Minh khiến không ít khán giả cảm thấy tiếc nuối

- Trong khi Mr. Đàm liên tục đưa học trò vào show diễn riêng thì Hà Hồ cũng đã làm hẳn một album chung cho cả team để lưu lại kỷ niệm khi tham gia The Voice. Vậy còn Thu Minh thì sao? Chị có dự định sẽ thực hiện một sản phẩm âm nhạc nào đó với học trò của mình?

Ngay sau đêm chung kết, tôi đã lên đường đi Châu Âu vào chiều ngày 14/1. Tôi sẽ ở lại đây gần nửa tháng để lo toan công việc kết hợp du lịch cùng chồng sau một thời gian dài bận rộn với The Voice.

Còn những kế hoạch sắp tới hay những dự án mà bạn vừa gợi ý, cứ chờ đến khi tôi trở về Việt Nam thì mới có những tính toán cụ thể hơn về việc có làm sản phẩm riêng cho team hay không.

- Xin cảm ơn chị!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HB ([Tên nguồn])
Giọng Hát Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN