Thí sinh THTH thích hát mộc, nhạc đỏ

Chủ Nhật, ngày 28/10/2012 00:10 AM (GMT+7)

Hai dòng nhạc này được 7/8 thí sinh chọn thể hiện trong đêm chung kết 3. Lưu Hiền Trinh và Y’Jalin Ajun đang nhận được nhiều kì vọng cho ngôi quán quân bởi phần trình diễn xuất sắc.

Cuộc thi Tiếng hát truyền hình 2012 đã trải qua hai đêm Chung kết đầu tiên với các dòng nhạc khác nhau được 8 thí sinh chọn lựa một cách thông minh để làm chiến thuật “thi đấu” và để làm nổi bật được khả năng, chất giọng của mình.

Thí sinh THTH thích hát mộc, nhạc đỏ - 1

8 thí sinh Tiếng hát truyền hình đêm chung kết 3

Thí sinh THTH thích hát mộc, nhạc đỏ - 2

Lưu Hiền Trinh - ứng viên số 1 cho ngôi quán quân

Đêm thi thứ ba vừa diễn ra ngày 26.10.2012 tại Nhà hát truyền hình HTV, truyền hình trực tiếp trên HTV9 lại là một chặng đua mới đầy gay cấn, các thí sinh thay đổi chiến lược của mình và đã đem đến cho khán giả một đêm nhạc đầy cảm xúc.

Trong đêm thi này, đa phần thí sinh chọn lựa “quân cờ” là các ca khúc thể hiện theo phong cách Mộc, tô đậm sự phóng khoáng và “chất” riêng của mỗi người. Bên cạnh đó, các ca khúc truyền thống cách mạng - hát về biển đảo Việt Nam và ca khúc nhạc trẻ cũng chiếm ưu thế trong đêm thi này.

Thí sinh THTH thích hát mộc, nhạc đỏ - 3

Đinh Ngọc Thiện với ca khúc Tấm áo chiến sĩ mẹ vá năm xưa

Ở phong cách Mộc, có 4 thí sinh cùng tranh tài gồm: Đinh Ngọc Thiện (MS 02) với ca khúc Tấm áo chiến sĩ mẹ vá năm xưa (Nguyễn Văn Tý), Điểu Bích Thủy (MS 03) chọn Vì đâu (An Hiếu), Cao Công Nghĩa (MS 01) dịu dàng trong Yêu dấu nhạt phai (Phúc Trường) còn Y’Jalin Ajun (MS 04) lại lãng mạn với Bức thư tình đầu tiên (Đỗ Bảo) và phần tự đệm piano.

Thí sinh THTH thích hát mộc, nhạc đỏ - 4

Y’Jalin Ajun tự đệm đàn và hát

Thí sinh THTH thích hát mộc, nhạc đỏ - 5

Cao Công Nghĩa

Thí sinh THTH thích hát mộc, nhạc đỏ - 6

Điểu Thị Bích Thủy

Nhóm 3 thí sinh khác chọn các ca khúc truyền thống cách mạng và hát về biển đảo Việt Nam gồm: Vũ Minh Trang (MS 05) truyền cảm với ca khúc Miền xa thẳm (Đức Thịnh), Trần Tuấn Hòa (MS 06) mạnh mẽ, ấm áp trong Tổ quốc gọi tên mình (Đinh Trung Cẩn – thơ: Phan Quế Mai) và Lưu Hiền Trinh (MS 07) đầy nhiệt huyết với Bài ca Hồ Chí Minh (Evan McColl).

Ở đêm thi này, duy nhất thí sinh Lê Quang Huy (MS 08) chọn thể hiện ca khúc nhạc trẻ Trốn tình (Nguyễn Thu Trang) và thể hiện khá thành công.

Thí sinh THTH thích hát mộc, nhạc đỏ - 7

Trần Tuấn Hòa

Thí sinh THTH thích hát mộc, nhạc đỏ - 8

Vũ Minh Trang

Sau đêm thi thứ 3 cục diện về điểm số cũng không có nhiều thay đổi khi 3 thí sinh xuất sắc thuộc về nhóm mang tiêu chí Tự tin là ba bạn: Lưu Hiền Trinh (19,05 điểm), Y’Jalin Ajun (18,91) và Trần Tuấn Hòa (18,89). Nhóm mang tiêu chí Cố gắng là: Điểu Bích Thủy (18,80)và Vũ Minh Trang (18,79). Dù cùng điểm số 18,79 nhưng Lê Quang Huy vẫn được xếp vào nhóm mang tiêu chí Nỗ lực cùng Đinh Ngọc Thiện (18,72) và Cao Công Nghĩa (18,62).

Thí sinh THTH thích hát mộc, nhạc đỏ - 9

Thí sinh THTH thích hát mộc, nhạc đỏ - 10

Lê Quang Huy (MS 08) cũng là thí sinh nhận được nhiều sự yêu mến từ khán giả nhất trong suốt tuần vừa qua và đã nhận được giải thí sinh được yêu thích nhất sau đêm Chung kết thứ hai.

Thí sinh THTH thích hát mộc, nhạc đỏ - 11

Tiết mục của hai khách mời Hồ Trung Dũng - Phương Vy

Xuất hiện tại đêm thi thứ 3 này ca sĩ khách mời Hồ Trung Dũng và Phương Vy đã cùng song ca trong ca khúc Đêm nằm mơ phố (Việt Anh) đầy ngọt ngào và lãng mạn, chiếm được nhiều cảm tình từ phía khán giả.

Như vậy, Tiếng hát truyền hình 2012 chỉ còn lại một đêm thi cuối cùng để xác định 4 gương mặt sẽ bước vào đêm chung kết xếp hạng nhằm tìm ra thí sinh xuất sắc được yêu thích nhất với giải thưởng 100 triệu đồng.

Thùy Vân - Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc