Thanh Tâm tái xuất sau lùm xùm Chạy mưa

Giữ đúng lời hứa với người hâm mộ Nguyễn Đình Thanh Tâm vừa cho ra mắt single online tiếp theo sau những lùm xùm bản quyền ca khúc Chạy mưa.

Được công chúng biết đến với tư cách là quán quân của Sao Mai Điểm Hẹn 2012, Nguyễn Đình Thanh Tâm được giới làm nghề cho là mẫu nghệ sĩ có nhiều sáng tạo và chịu thể nghiệm trong âm nhạc. Trong các ca khúc mà Nguyễn Đình Thanh Tâm thể hiện, bao giờ anh cũng để lại những ấn tượng riêng mạnh mẽ, về cả phần nghe lẫn phần nhìn, đôi khi có phần lạ lẫm với thị trường âm nhạc chúng ta.

Thanh Tâm tái xuất sau lùm xùm Chạy mưa - 1

Thanh Tâm và single online Đừng đi

Thời gian vừa qua cái tên Thanh Tâm càng nóng hơn liên quan đến chuyện bản quyền ca khúc Chạy mưa. Ca khúc được anh mua độc quyền này đã được hai thí sinh Giọng hát Việt công khai thể hiện trên sân khấu mà không hề xin phép. Cũng chính vì những lùm xùm đó mà Thanh Tâm đã phải rời ngày ra mắt single online tiếp theo với lý do không muốn bị cho là “ăn theo”.

Khi bài hát Chạy mưa đang làm mưa làm gió trên các diễn đàn âm nhạc, thì Nguyễn Đình Thanh Tâm lại cho ra đời Single Đừng đi, gồm 3 ca khúc: Đừng đi (Nguyễn Hằng Giang), Em gái H'Mông (Nhạc: An Thuyên, Thơ : Trần Tuấn Anh), Đêm khuya đêm khuya (Nguyễn Vĩnh Tiến).

Thanh Tâm tái xuất sau lùm xùm Chạy mưa - 2

Anh trở lại với phong cách quái thường thấy

Đây là những ca khúc mang âm hương dân gian đương đại và được xem là đúng sở trường của Nguyễn Đình Thanh Tâm. Đừng đi với phong cách âm nhạc và ca từ mang hơi hướng dân gian Bắc Bộ, thể hiện sự day dứt, thiết tha níu giữ "người đi". Đêm khuy đêm khuya với lời hát như thơ, như ru, không nhằm "phô trương" quãng giọng mà thủ thỉ sẻ chia, tậm sự cùng đêm với những giai điệu đẹp mềm mại...

Đặc biệt, Em gái H'Mông là bài hát được nhạc sĩ An Thuyên phổ thơ của nhà chính khách Trần Tuấn Anh đã để lại những ấn tượng về sắc màu âm nhạc đậm chất Việt, khắc họa không gian và thời gian bãng lãng, mênh mông núi rừng, sự xuất hiện của những cô gái dân tộc lạc giữa tiếng khèn, cất cao tiếng hát, dám sống, dám yêu dù cuộc sống vẫn nhuốm nhọc nhằn...

Thanh Tâm tái xuất sau lùm xùm Chạy mưa - 3

Anh trở lại đúng phong cách dân gian đương đại sở trường của mình

Các ca khúc được người nghe trông chờ từ những đoạn demo được úp mở đầu tiên, và được nhiều nhà sản xuất đánh giá cao về chất lượng tác phẩm lẫn cách thể hiện kỹ thuật mà vẫn đầy cảm xúc của Nguyễn Đình Thanh Tâm.

Một lần nữa, Nguyễn Đình Thanh Tâm lại về đúng với phong cách và sở trường của mình như 1 sự khẳng định: Dù có những thành công với những thử nghiệm ở các dòng nhạc mới, thì dân gian đương đại vẫn là sở trường của mình, và với bất cứ dòng nhạc nào.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Vân ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN