Thanh Bùi mang chuẩn quốc tế về VN

Sự kiện: Thanh Bùi

Lần đầu tiên tại Việt Nam một chứng chỉ âm nhạc được công nhận trên toàn thế giới được tổ chức thi ở 5 bộ môn Thanh nhạc, Keyboard, Guitar, Bass và Trống. Thanh Bùi chính là người tiên phong đưa hoạt động này về Việt Nam.

Thanh Bùi được biết đến khi từng lọt vào Top 8 của cuộc thi thần tượng âm nhạc Úc (Australian Idol) vào năm 2008. Sau khi quyết định về Việt Nam lập nghiệp anh đã để lại nhiều dấu ấn với các bản hit đình đám: Tình về nơi đâu (song ca cùng nữ ca sỹ lừng danh Thái Lan Tata Young), Lặng thầm một tình yêu, I love Việt Nam... Anh cũng là nhạc sỹ thành công khi có rất nhiều ngôi sao đình đám châu Á Jo Kwon, DBSK, Arashi, Kat-tun đã thể hiện các bản hit của mình.

Hiện nay cái tên Thanh Bùi còn được yêu mến hơn trong vai trò huấn luyện viên của cuộc thi The Voice Kids/Giọng hát Việt nhí. Đội chơi của anh đã sở hữu nhiều giọng ca thuộc dạng khủng trong cuộc đối đầu đầy gay cấn này.

Trong âm nhạc, Thanh Bùi còn được biết đến khi từng mở một Học viện âm nhạc riêng mang tên Soul Music Academy. Và trong buổi họp báo chiều 12/7, nam ca sỹ tự tin công bố một tin vui dành cho các bạn trẻ yêu âm nhạc: Hội đồng thi âm nhạc quốc tế Trinity College London đã đến Việt Nam.

Trinity College London là một hội đồng thi quốc tế chuyên đánh giá về âm nhạc được thành lập từ năm 1877 tại Anh Quốc. Nó bao hàm tất cả các thể loại và phong cách âm nhạc từ Classical & Jazz truyền thống đến Rock & Pop hiện đại, bằng cấp của Trinity được hội đồng giám khảo quốc tế có kinh nghiệm đánh giá theo các tiêu chuẩn giống nhau tại xấp xỉ 60 quốc gia trên thế giới.

Mỗi năm, có khoảng trên 600.000 thí sinh từ hơn 60 quốc gia tham gia các kỳ thi đánh giá do Trinity tổ chức. Sau 1 năm thành lập Học viện âm nhạc riêng, Thanh Bùi đã mất rất nhiều công sức và thời gian tìm hiểu cũng như thương thảo để mang chứng chỉ âm nhạc được công nhận trên toàn thế giới này về Việt Nam.

Chia sẻ tại buổi họp báo, anh cho hay: “Tại Soul Music Academy, kỳ thi nhận chứng chỉ âm nhạc Trinity College London sẽ được tổ chức hai lần mỗi năm (định kỳ vào tháng 05 và tháng 11), với hai thể loại Classical & Jazz truyền thống và Rock & Pop hiện đại . Kỳ thi sẽ được đánh giá bởi các giám khảo chuyên môn đến trực tiếp từ Trinity College London cùng sự hỗ trợ của nhiều chuyên gia và học giả âm nhạc hàng đầu”.

Tại buổi họp báo, đại diện Trinity khu vực châu Á và giảng viên thanh nhạc Triệu Yên đã khiến các quan khách, phụ huynh, các em học sinh có mặt phải trầm trồ khi thể hiện mẫu hai tác phẩm thuộc 2 thể loại khác nhau. Đó là phần đệm đàn piano dựa trên một bản tracks sẵn có và phần thể hiện thanh nhạc của giảng viên Triệu Yên với một ca khúc nhạc soul.

Là người trực tiếp giảng dạy cho các em học sinh, giảng viên Triệu Yên đồng thời là giám đốc chương trình Trinity tại Việt Nam cho hay: “Chúng ta vẫn hát pop, rock hay các thể loại âm nhạc khác nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu bản chất của từng thể loại đó là gì. Và một khi đã hiểu được chúng ta sẽ có thể thể hiện nó một cách trọn vẹn và chuẩn mực nhất”.

Tính đến thời điểm này, tại Việt Nam học viện âm nhạc của Thanh Bùi là nơi duy nhất được cấp chứng chỉ âm nhạc quốc tế này.

Một số hình ảnh tại buổi họp báo:

Thanh Bùi mang chuẩn quốc tế về VN - 1

Thanh Bùi mang chuẩn quốc tế về VN - 2

Thanh Bùi tự hào khi là người đầu tiên đưa Trinity về Việt Nam

Thanh Bùi mang chuẩn quốc tế về VN - 3

Anh tặng hoa cảm ơn cho đại diện và cố vấn chuyên môn của Trinity châu Á

Thanh Bùi mang chuẩn quốc tế về VN - 4

Cố vấn chuyên môn của Trinity châu Á trình diễn minh họa một phần thi với keyboard

Thanh Bùi mang chuẩn quốc tế về VN - 5

Thanh Bùi mang chuẩn quốc tế về VN - 6

Anh đệm đàn cho giảng viên Triệu Yên minh họa một phần thi về thanh nhạc

Thanh Bùi mang chuẩn quốc tế về VN - 7

Thanh Bùi mang chuẩn quốc tế về VN - 8

Phần minh họa của cô Triệu Yên khiến tất cả mọi người có mặt đều phải thán phục

Thanh Bùi mang chuẩn quốc tế về VN - 9

Rất nhiều câu hỏi liên quan đến chứng chỉ âm nhạc toàn cầu này đã được đặt ra

Thanh Bùi mang chuẩn quốc tế về VN - 10

Các thành viên của Trinity London, Việt Nam chụp hình cùng Thanh Bùi

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm An ([Tên nguồn])
Thanh Bùi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN