Tập 1 The Voice: Tạm ổn!

Sự kiện: Giọng Hát Việt

3 vị HLV mới gồm Quốc Trung, Hồng Nhung, Mỹ Linh đã có màn ra mắt khá ấn tượng. Tuy nhiên, có vẻ như áp lực từ một cuộc thi hoàn toàn mới mẻ đã khiến họ chưa thực sự bứt phá như mong đợi của phần lớn khán giả. Còn mặt bằng các thí sinh The Voice 2013 trong tập 1 cũng chỉ dừng lại ở mức tạm ổn.

Ngay trước khi  tập 1 được phát sóng, The Voice 2013 đã là cuộc thi được khán giả truyền hình mong đợi nhiều nhất. Sức nóng này một phần bắt nguồn từ thành công vang dội của mùa đầu tiên. Tiếp đến, đó là sự xuất hiện của 3 vị HLV Quốc Trung, Hồng Nhung, Mỹ Linh thay thế cho Trần Lập, Thu Minh và Hà Hồ trên ghế nóng.

Về tài năng, tên tuổi, vị trí, kinh nghiệm của 3 người này không một ai có thể chối cãi được. Tuy nhiên, phong cách của họ được cho là không phù hợp với một cuộc thi mang tính chất "thời thượng" như The Voice. Chính vì thế, phần lớn khán giả bên cạnh sự hào hứng cũng có một chút tò mò xen lẫn nghi ngờ liệu 3 vị HLV này có làm tốt vai trò của mình khi ngồi trên ghế nóng.

Thêm vào đó, sự "lệch pha" của Mr Đàm so với 3 vị HLV còn lại cũng là một yếu tố khiến khán giả hứng thú. Bên cạnh đó, mối hiếm khích giữa nhạc sỹ Quốc Trung và Đàm Vĩnh Hưng đã có từ trước khi cả hai công khai tỏ ra không "ưa nhau". Họ sẽ giải quyết mâu thuẫn này như thế nào khi cùng ngồi trên ghế nóng và phải sử dụng mọi khả năng của mình để lôi kéo thí sinh về đội của mình?.

Tập 1 The Voice: Tạm ổn! - 1

Khán giả háo hức, tò mò, nghi ngờ...với sự xuất hiện của Mỹ Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Hồng Nhung và Quốc Trung trên vị trí ghế nóng của The Voice 2013

Những thắc mắc trên phần nào đã có được lời giải đáp trong tập đầu tiên của The Voice.

Trong tập 1, không khó để khán giả nhận thấy, các giám khảo sẵn sàng quay ra "nói xấu" hoặc "đả kích" nhau để đành được thí sinh về đội của mình.

Tiêu biểu là sau phần trình diễn của Thân Trọng Nghĩa. Cả 4 HLV đã cùng ấn nút để chọn thí sinh này và Mỹ Linh là người đầu tiên lên tiếng đầu tiên. Cô liệt kê những lợi thế của mình để thuyết phục thí sinh này: "Thứ nhất, chị là người có thể truyền cảm hứng, thứ hai, chị là người rất ân cần, thứ 3, chị là người rất tận tâm...". Tuy nhiên, khi HLV này chưa kịp dứt lời thì Mr Đàm đã nói xen vào "thứ 4 là chị có 3 đứa con, rất mất thời gian em ơi".

Tập 1 The Voice: Tạm ổn! - 2

Cuộc "đấu khẩu" thú vị giữa Mỹ Linh và Đàm Vĩnh Hưng

Cuộc tranh luận còn kéo dài hơn khi HLV Quốc Trung lên tiếng: "Em có thấy nhạc công hay nhạc sỹ chạy sô nhiều bằng ca sỹ không?". Lập luận này của Quốc Trung ngay lập tức đã bị Hồng Nhung phản bác: "Nếu chỉ đưa ra lý do là chỉ có ca sỹ mới chạy sô nhiều hơn thì đề nghị em cũng nên xem lại. Anh Quốc Trung dù là nhạc sỹ, producer nhưng anh lại đi chấm tất cả các cuộc thi trên truyền hình. Độ phủ sóng của anh có khi còn hơn ca sỹ". Lập luận này của Hồng Nhung đã được Mỹ Linh và Mr Đàm nhiệt tình hưởng ứng.

Biết không thể phản bác lại điều này, HLV Quốc Trung ngay lập tức đã quay ra sử dụng chiêu mới. "Nếu anh không nhầm thì em đã tham gia rockstorm rồi đúng không? Em thấy anh vẫn chạy sô và vẫn ân cần và làm hết mình với rockstorm không? Thế là đủ".

Với lập luận như thế, tưởng như Quốc Trung đã chạm vào chiến thắng. Tuy nhiên, Mỹ Linh và Hồng Nhung vẫn cố "gạ gẫm" Thân Trọng Nghĩa. Mỹ Linh khẳng định: "Em có khả năng sáng tác đúng không? Đấy, chị có phòng thu tốt nhất", còn Hồng Nhung thì hứa hẹn: "Chị không có cái phòng thu nào cả, nhưng phòng thu nào tốt nhất thì chị thuê cho em".

Câu nói của Hồng Nhung khiến cho Mỹ Linh không thể "đáp trả" lại được. Khán giả vỗ tay thích thú còn Hồng Nhung thì ngả mình vào ghế đầy mãn nguyện. Tuy nhiên khi nụ cười chưa kịp tắt trên môi vị HLV này thì nhạc sỹ Quốc Trung đã nói xen vào: "Nói chuyện phòng thu thì em biết rồi, không phải phòng thu nào cũng thu được nhạc rock và nhạc jazz. Mấy chị này không hiểu gì về kỹ thuật nên cứ nói bừa vậy thôi".

Sự tranh luận gay gắt giữa 4 vị HLV đã khiến thí sinh Thân Trọng Nghĩa phải thừa nhận rằng, anh cảm thấy căng thẳng và không biết nên lựa chọn HLV nào. Tuy nhiên, cuối cùng thí sinh này đã chọn cách về đội của HLV Quốc Trung vì HLV này phù hợp với phong cách nhạc rock mà anh đang theo đuổi.

Tập 1 The Voice: Tạm ổn! - 3

Quốc Trung, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Mr Đầm đã có cuộc "đại chiến" khi  tranh giành thí sinh Thân Trọng Nghĩa

Bên cạnh những phần tranh luận khá quyết liệt, các HLV The Voice cũng không ngại ngần đả kích và châm biếm nhau. Khi thấy nhạc sỹ Quốc Trung nhiệt tình, hăng hái ra sức thuyết phục một thí sinh về đội của mình, Hồng Nhung đã nói kháy" Lạ quá nhỉ. từ trước tới nay, tôi biết anh Quốc Trung cũng đã hơn 20 năm và bao giờ anh ấy cũng đứng phía sau, không bao giờ muốn đứng phía trước, không bao giờ muốn làm người nổi tiếng, tự nhiên bây giờ lại thành celebrity, tranh giành sự nổi tiếng với chị em mình".

Ngay lập tức, thắc mắc của Hồng Nhung được Mr Đàm lý giải bằng chất giọng có phần "đanh đá" và "chua ngoa": "Ôi giời, chị nghĩ đi, cụ rùa già như thế còn nổi lên thì anh ấy phải nổi chứ, phải tranh thủ nổi lên ngay, nổi lên để chữa vết thương". Câu nói này của Đàm Vĩnh Hưng còn tranh thủ "đá xéo" ngoại hình của Quốc Trung khi ngồi trên ghế nóng với cá đầu trọc và đôi kính râm to đùng.

Không chịu để yên cho Mr Đàm, Quốc Trung cũng có những lần "trả đũa" chua cay không kém. Khi Đàm Vĩnh Hưng nói với thí sinh Thân Trọng Nghĩa rằng, các HLV ở đây đều là những "bệ phóng hàng hiệu" thì ngay lập tức Quốc Trung đã mỉa mai: "rocker không cần tới hàng hiệu". Hay sau khi Gia Bảo kết thúc phần trình diễn ca khúc "Saving all my love for you" thì Mr Đàm thể hiện tình thương mến thương với ca sỹ Hồng Nhung khi nhận xét một cách văn hoa: "Cách đây 20 năm khi tôi nghe một nữ danh ca tên là Hồng Nhung đã hát bài hát này. Trong một ngày lễ tết Tây, chị hát trên TV và mặc một cái đầm trắng to rất to như một con búp bê. Tôi đã yêu thích bài hát này ngay từ lúc đó luôn...."

Trong khi Đàm Vĩnh Hưng thể hiện tình thương mến thương với cô Bống thì HLV Quốc Trung lại mỉa mai: "Ai bây giờ muốn viết hồi khí thì cứ phải gặp Đàm Vĩnh Hưng. Anh nhớ hết từ lúc bé tới lúc lớn, mặc đầm gì, hát lúc nào, anh ấy nhớ hết".

Tập 1 The Voice: Tạm ổn! - 4

Quốc Trung, Đàm Vĩnh Hưng cũng có những màn "đá xéo" nhau rất thú vị trong tập 1 của The Voice

Nhìn chung, 3 vị HLV mới gồm Quốc Trung, Hồng Nhung, Mỹ Linh đã có màn ra mắt khá ấn tượng.Tuy nhiên, có vẻ như áp lực từ một cuộc thi hoàn toàn mới mẻ đã khiến họ chưa thực sự bứt phá như mong đợi của phần lớn khán giả. Các cuộc tranh luận giữa họ khá duyên dáng và thú vị nhưng thiếu đi sự quyết liệt và sự gây cấn. Họ cũng đưa ra những lời nhận xét có tính chuyên môn, không phong danh một cách bừa bãi cho các thí sinh như trong mùa giải trước nhưng có cảm giác như những lời nhận xét đó còn khá hiền và chưa có nhiều sự thuyết phục.

Còn Mr Đàm, anh không tạo ra được sự mới mẻ khi ngồi trên ghế nóng The Voice lần thứ 2. Vẫn thuyết phục các thí sinh bằng cách đưa ra những hứa hẹn về tương lai tươi sáng. Tuy nhiên, sự hoạt ngôn, dí dỏm, đôi khi có phần "đanh đá" vẫn giúp anh ghi điểm trong lòng khán giả.

Tập 1 The Voice: Tạm ổn! - 5

Hà Linh gây thất vọng khi cover hit của Hà Hồ

Về phía thí sinh, nếu như tập 1 của The Voice 2012 gây nên cú đột phá với sự xuất hiện của Hương Tràm với ca khúc "I will always love you" thì mặt bằng các thí sinh xuất hiện trong tập 1 The Voice thì có vẻ như khá đồng đều, không có thí sinh nào thực sự nổi bật hoặc để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả. Thậm chí, giải nhất Sao mai 2007 Hà Linh còn gây thất vọng khi cover lại hit của Hà Hồ

Tuy nhiên, "đường dài mới biết ngựa hay", tất cả mới chỉ là sự khởi đầu. Phải tới các tập sau thì mới có thể kết luận The Voice 2013 thành hay bại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tâm An ([Tên nguồn])
Giọng Hát Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN