Sao hải ngoại về nước làm show: Đã cơn thèm

Sự kiện: Bằng Kiều

Trong năm nay, Bằng Kiều, Quang Lê, Thu Phương... đều đã về nước tổ chức show diễn riêng và luôn tạo được sức hút đối với khán giả.

Thời gian gần đây, các ca sĩ hải ngoại như Chế Linh, Bằng Kiều, Quang Lê, Thu Phương… liên tiếp về nước và tổ chức đêm nhạc riêng cho mình. Giá vé của những liveshow này thường lên đến vài triệu nhưng các hàng ghế bên dưới sân khấu vẫn luôn luôn được lắp đầy. Dù đang trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, khán giả vẫn không ngại bỏ ra tiền  triệu để đến ủng hộ các nghệ sĩ. Lý do khiến những chương trình mang mác “hải ngoại” có được sức hút lớn đến vậy, có lẽ một phần vì "cơn khát cảm xúc" mà ca sĩ trong nước khó lòng mang lại.

Thèm được sống lại kỷ niệm

Trong liveshow trở về đầu tiên của Bằng Kiều hồi năm ngoái và gần đây nhất là liveshow “Mùa thu của Phương” của ca sĩ Thu Phương, Làn Sóng Xanh luôn được nhắc đến nhiều nhất và liên tục.

Hà Anh Tuấn đã chia sẻ trong liveshow của Thu Phương: “Thu Phương không phải là thần tượng lớn nhất của Tuấn nhưng là một trong số những ca sĩ mà Tuấn yêu thích từ tấm bé. Ngày đó, dù không có tiền cũng phải tìm vé đi xem Làn Sóng Xanh mà đã xem thì phải ngồi hàng đầu. Đó là những điều ảnh hưởng lớn đến định hướng âm nhạc của Tuấn sau này!”.

Sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu nhắc đến nhạc trẻ Việt Nam mà không nói đến Làn Sóng Xanh vì đó là bảng xếp hạng đầu tiên và duy nhất đã chứng kiến nhiều thế hệ ca sĩ khác nhau của VPop.

Sao hải ngoại về nước làm show: Đã cơn thèm - 1

Bằng Kiều liên tục nhắc về Làn Sóng Xanh trong liveshow đầu tiên trở về Việt Nam sau nhiều năm ở hải ngoại

Các ca sĩ nhắc đến và cảm ơn Làn Sóng Xanh như một cách gợi nhớ về một giai đoạn đặc biệt trong sự nghiệp của mình. Khán giả cũng nhờ đó mà có được một cơ hội để hồi niệm lại “nơi tình yêu bắt đầu” với những ngôi sao mà mình mến mộ.

Ai cũng muốn xin “một vé đi về tuổi thơ”, thèm được quay ngược lại thời gian để trải nghiệm những cảm xúc vẹn nguyên của thuở ban đầu. Bùi Anh Tuấn có thể hát rất tuyệt “Nơi tình yêu bắt đầu” trong The Voice nhưng khi Bằng Kiều biểu diễn nó ở sân khấu Lan Anh đêm 26/10 khán giả vẫn thấy “đã” hơn rất nhiều. Nhiều người sẽ chẳng tiếc tiền để được trẻ lại cùng những giọng hát một thời làm mình "say".

Bằng Kiều trình diễn Nơi tình yêu bắt đầu trong chương trình Bốn yêu mùa hồi tháng 9/2013

Thèm được nghe nhạc thuần túy

Liveshow của các ca sỹ hải ngoại dù giá vé cao ngất ngưởng nhưng khán giả cũng sẽ có cơ hội được thấy những màn dàn dựng hoành tráng, chất lượng âm thanh không kém trong phòng thu.  Trong các chương trình này, phần lớn các ca sĩ chỉ tập trung vào ca hát, ít vũ đạo. Sân khấu chủ yếu chỉ dùng đến hiệu ứng ánh sáng và đều được giản đơn hóa đến mức chỉ đủ để tôn vinh giọng hát của ca sĩ. Khán giả đến tái ngộ với Bằng Kiều, Thu Phương… nhờ vậy mà được trọn vẹn thưởng thức các ca khúc với những cảm xúc chân thành nhất.

Sao hải ngoại về nước làm show: Đã cơn thèm - 2

Đêm diễn của Thu Phương rất đơn giản nhưng vẫn khiến khán giả nứt lòng và day dứt đến khi chương trình kết thúc bởi giọng hát trầm khàn khó quên của nữ ca sĩ

Làng giải trí Việt Nam ngày càng lắm chiêu trò. Các ca sĩ trong nước thì đua nhau tổ chức những chương trình ca nhạc hoành tráng đầu tư mạnh về sân khấu, ánh sáng, minh họa…Đến một cuộc thi về hát như Giọng hát Việt mà mỗi phần trình diễn của thí sinh cũng phải cố gắng có thật nhiều phần minh họa hoành tráng…

Nói như vậy không phải là đánh đồng hay nhận xét tiêu cực về những câu chuyện trên mà để thấy đôi khi khán giả cũng thèm được hai chữ “bình yên”. Được đến nghe nhạc chỉ để thưởng thức âm nhạc mà không bị mất tập trung bởi sân khấu hoành tráng, trang phục lộng lẫy, vũ đoàn đông người… Và những ca sĩ hải ngoại với dòng nhạc trữ tình đã giúp khán giả có được một khoảng lặng trước bộn bề cuộc sống. Những Bằng Kiều, Thu Phương... chỉ cần hát thôi cũng đủ khiến khán giả nức lòng.

Thu Phương trình diễn ca khúc nổi tiếng gắn liền tên tuổi của cô - Đêm nằm mơ phố

Thèm được "đổi gió"

Với hàng loạt những cuộc thi nở rộ như hiện nay, thế hệ ca sĩ mới xuất hiện liên tục và nhạt nhòa khi loay hoay tìm hướng đi cho mình. Vietnam Idol năm 2012 không tìm ra được một thần tượng âm nhạc mới có thể tạo sức hút lớn như Uyên Linh, Giọng hát Việt mùa thứ 2 không tạo được cơn sốt nào như Bùi Anh Tuấn, Hương Tràm… Các nhà sản xuất chương trình thường đổ thừa cho xu hướng "có mới nới cũ" của khán giả Việt. Tuy nhiên, trên thực tế nếu khán giả có tâm lý đó thì họ đã không bỏ tiền triệu ra xem các ca sĩ đã quá quen thuộc rất nhiều năm như vậy.

Trong liveshow “Mùa thu của Phương” vào ngày 20/10 vừa qua, Thu Phương biểu diễn lại rất nhiều ca khúc được viết riêng cho mình. Và ngay cả khi hát những ca khúc đã được nhiều người thể hiện, khán giả vẫn tìm thấy những cảm xúc rất riêng chỉ có ở Thu Phương.

Bằng Kiều hát lại những ca khúc một thời "làm mưa làm gió" trên Làn sóng xanh 

Tuấn Ngọc, Bằng Kiều, Thu Phương, Quang Lê, Minh Tuyết… vì sao mỗi lần họ về nước làm show dù giá vé rất cao vẫn hút khán giả? Một phần lý do là bởi mỗi một người trong số họ đều có đối tượng khán giả rất riêng. 

Người yêu thích dòng nhạc quê hương sẽ mua vé đi xem Quang Lê hát, những khán giả bị say mê giọng ca Hà Nội, thích tình ca sẽ đến với Bằng Kiều, Thu Phương. Những ai thích nhạc dance trẻ trung, sôi động sẽ xem Minh Tuyết… Họ là những ca sĩ định hình hướng đi rất rõ và chinh phục khán giả bằng chính dòng nhạc mình đã chọn. Họ không cố gắng trở thành bản sao của bất kì ai và cũng không cần bắt chước ai để nổi tiếng.

Sao hải ngoại về nước làm show: Đã cơn thèm - 3

Quang Lê làm liveshow khá thường xuyên ở Việt Nam với giá vé khá cao nhưng luôn đông khán giả

Giữa thời điểm khủng hoảng kinh tế hiện nay, khán giả vẫn không tiếc tiền mua vé xem những ngôi sao hải ngoại mà mình yêu thích. Họ thèm được đổi gió khi những ca sĩ trong nước ngày càng trở nên quen thuộc và nhàm chán từ giọng hát đến cách trình diễn.

Quang Lê trình diễn ca khúc Trộm nhìn nhau

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Võ ([Tên nguồn])
Bằng Kiều Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN