Phương Uyên giúp Bee.T “lột xác”

Thứ Bảy, ngày 15/02/2014 03:00 AM (GMT+7)

“Mèo chị” thực hiện dự án My choice nhằm làm mới những ca khúc mà chị yêu thích từ khi còn bé trong đó Bee.T là người thể hiện chính.

Với mong muốn làm mới những ca khúc của nhiều nhạc sĩ khác nhau mà bản thân tâm đắc và yêu thích từ khi còn bé, nhạc sỹ Phương Uyên cùng với những người học trò đã cho ra đời dự án My Choice. Kế hoạch này đã được nhạc sỹ Phương Uyên ấp ủ từ  rất lâu. Chị muốn khoác chiếc áo mới lên những ca khúc cũ, tạo cảm giác mới mẻ và thú vị cho người nghe. Sự sáng tạo này có thể được sự đồng thuận ít hoặc nhiều nơi khán thính giả nhưng sáng tạo là điều mà những nghệ sĩ thực thụ như nhạc sĩ Phương Uyên luôn hướng đến.

Phương Uyên giúp Bee.T “lột xác” - 1

Phương Uyên đã ấp ủ dự án My Choice từ khá lâu và chị rất tâm đắc

My Choice là một dự án âm nhạc dài hơi với sự tham gia của rất nhiều ngôi sao trẻ. Ở mỗi ca khúc, chính nhạc sỹ Phương Uyên sẽ là người hòa âm, phối khí lại theo những phong cách mới gần gũi với khán giả trẻ. Bee.T sẽ là người truyền tải chính trong dự án này. Ngoài Bee.T, nhạc sỹ Phương Uyên sẽ chọn ra những nhân tố tiềm năng mà chị đặt niềm tin để cùng thể thiện trong mỗi ca khúc.

Mở đầu cho dự án My Choice sẽ là ca khúc Đừng xa em đêm nay của nhạc sĩ Đức Huy do hai chị em Bee.T và Nguyễn Xuân Lân (thí sinh The Voice mùa thứ 2) thể hiện. Khán giả sẽ vô cùng bất ngờ và thích thú khi nghe ca khúc trữ tình này được Bee.T thể hiện mới mẻ trên nền rap của Xuân Lân.

Phương Uyên giúp Bee.T “lột xác” - 2

Nữ nhạc sĩ chọn Bee.T là người thể hiện chính trong dự án âm nhạc lần này

Cover lại những ca khúc nổi tiếng theo phong cách trẻ trung mà không làm mất đi chất của bài hát là chuyện không hề đơn giản. Để có được ca khúc Đừng xa em đêm nay như bây giờ, chúng tôi phải mất nhiều ngày trong phòng thu, thu đi thu lại nhiều lần đến khi nào cảm thấy hoàn chỉnh nhất thì mới thôi.  Đặc biệt, nhóm cũng đã dành khoảng thời gian từ đầu năm đến giờ để định hình lại  cũng như làm mới phong cách biểu diễn và rèn luyện thêm kỹ năng thanh nhạc” - Thiều Bảo Trang (Bee.T) cho biết.

Chia sẻ về quá trình thực hiên dự án My Choice, nhạc sỹ Phương Uyên cho biết: “Âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của tôi. Tôi có thể không ngủ trong một ngày nhưng không thể ngừng làm việc. Tôi muốn những gì mình làm ra nó phải là tốt nhất đối với mình. Vì vậy, khi thu âm ca khúc Đừng xa em đêm nay, có thời điểm mọi thứ đã gần như hoàn chỉnh nhưng đêm về tôi nghe vẫn chưa thấy được cái tình trong bài hát, thế là phải bỏ hết và thu lại. Tôi mong rằng dự án My Choice với những sự kết hợp đặc biệt sẽ được đông đảo khán giả đón nhận”.

Phương Uyên giúp Bee.T “lột xác” - 3

Phương Uyên đặc biệt khó tính ngay từ khi thu âm ca khúc mở màn Đừng xa em đêm nay

Sau Đừng xa em đêm nay sẽ là hàng loạt những bài hát khác được nhạc sỹ Phương Uyên khoác lên “bộ cánh mới” và sẽ được giới thiệu trong thời gian sắp tới.

Theo Thuỳ Vân (Khampha.vn)