Nghệ sỹ Việt bênh vực Mỹ Tâm

Sự kiện: Mỹ Tâm

Mỹ Lệ, Gia Bảo, ca sỹ Phan Anh đều đã lên tiếng chia sẻ suy nghĩ sau scandal "hét giá" của Mỹ Tâm.

Thời gian vừa qua, scandal “lùm xùm” về việc Mỹ Tâm “hét giá cát xê” ngay trên quê nhà Đà Nẵng đã thu hút rất nhiều sự quan tâm từ độc giả. Trong khi sự việc vẫn chưa chính ngã ngũ vì có quá nhiều thông tin, phát ngôn chồng chéo từ người trong cuộc, khán giả cũng đã chia làm 2 nhóm với 2 lập trường khác nhau.

Nếu như phần đông cộng đồng fan hâm mộ và những người làm trong giới nghệ thuật vẫn tin tưởng và lên tiếng bênh vực Mỹ Tâm, thì cũng có không ít bộ phận khán giả cảm thấy bức xúc và thất vọng trước hành động “hét giá 6.000 đô” của Mỹ Tâm ngay trên quê nhà.

Nghệ sỹ Việt bênh vực Mỹ Tâm - 1

Mỹ Tâm đang trải qua quãng thời gian khó khăn trước scandal "hét giá" tại quê nhà

Khi được hỏi về vấn đề nhạy cảm trên, phần đông nghệ sỹ, kể cả những ca sỹ đã tham gia biểu diễn tại lễ hội pháo hoa Đà Nẵng các năm trước đều lảng tránh trả lời vì sợ sẽ bị “vạ lây” từ nhiều phía.

Thế nhưng mới đây, nữ ca sỹ Mỹ Lệ - vốn được xem là nữ nghệ sỹ thẳng tính, nghĩ gì nói đấy đã lên tiếng chia sẻ suy nghĩ của mình về scandal của Mỹ Tâm trong một cuộc đối thoại cùng bạn bè trên facebook.

Trong cuộc bàn luận, bạn bè Mỹ Lệ cho rằng chương trình lễ hội tại Đà Nẵng có tài trợ, có bán vé kinh doanh chứ không phải đêm nhạc từ thiện, vì vậy Mỹ Tâm có quyền lấy giá cát xê theo đúng mức mà cô cần nhận được.

Mỹ Lệ đã chia sẻ suy nghĩ và cho rằng Mỹ Tâm nên xuống nước trong trường hợp này: “Đương nhiên chương trình kinh doanh thì phải sòng phẳng, nhưng Mỹ Tâm đã có tiền sử bị mấy bác không thích rồi. Vì thế mà 6 năm nay đâu có hát chương trình pháo hoa nào đâu. Năm nào về Đà Nẵng chị cũng nghe chuyện này hết. Năm nay họ mời, tức là cũng muốn cô ấy góp mặt lắm. Mỹ Tâm nên xuống nước một tí cũng được mà. Vậy cho đẹp lòng người dân. Vụ công ty Sơn Lâm, họ (ám chỉ TP. Đà Nẵng) muốn đá ra lâu rồi mà vẫn không được, chắc cái ô dù to quá nên chưa hất được. Sự tình cũng phức tạp.”

Nghệ sỹ Việt bênh vực Mỹ Tâm - 2

Bộ ba Mỹ Lệ, Mỹ Tâm và Mỹ Linh từng có dịp diễn chung trên sân khấu

Ngoài ra, Mỹ Lệ cũng chia sẻ thêm, khá nhiều lần chị về Quảng Bình biểu diễn mà không dám ra giá: “Mỗi lần Quảng Bình có chương trình là ông già nhà em điện thoại ra lệnh về hát: Không được kỳ kèo chuyện cát xê gì hết, họ trả thế nào cũng được. Nói thiệt, cũng tức anh ách, nhưng về quê hát bà con tán thưởng vang dội, thấy ba mẹ hãnh diện mình cũng cảm động.”

Mới đây, Hương Giang Idol cũng nêu lên ý kiến riêng và cho hay: "Thực tình đọc các bài báo mới mình không hiểu chị bị lên án vì điều gì, vì giá cát xê "cao" quá không vừa lòng mọi người à? Hay vì giá cát xê "cao" khi hát ở quê nhà nên bị lên án nhỉ?

Việc báo giá là việc hết sức bình thường, vì ngay từ đầu không phải Đà Nẵng gửi thư mời, mà giao cho công ty tổ chức sự kiện làm nên người ta báo một giá chung như khi đi event là đúng rồi.

Thực lòng chẳng bao giờ tham gia vào vấn đề của người khác, cũng chẳng phải vì chị là giám khảo cuộc thi mình từng tham gia mà lên tiếng. Đơn giản vì với ngần ấy năm trong nghề, ngần ấy tuổi đời, người ta vẫn đang lao động miệt mài, vẫn thường xuyên ra các sản phẩm âm nhạc để cống hiến cho mọi người. Chắc chắn trong số nhiều tên tuổi đưa âm nhạc Việt phát triển và văn minh hơn sẽ luôn có tên chị. Vì vậy ít nhất những người cùng nghề, hãy ủng hộ cô ấy trước đã!!!"

Nghệ sỹ Việt bênh vực Mỹ Tâm - 3

"Mình không hiểu chị Tâm bị lên án vì điều gì, vì giá cát xê "cao" quá không vừa lòng mọi người à? Hay vì giá cát xê "cao" khi hát ở quê nhà nên bị lên án nhỉ?"

Trước đó, nam diễn viên Gia Bảo, kiêm bầu show của nhiều chương trình ca nhạc trong Nam, cũng đã lên tiếng bênh vực Mỹ Tâm và phản đối cách hành động cũng như cách gọi “cắt biểu diễn” mà Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng dành cho đàn chị. Đồng thời, anh cho rằng nếu BTC không đủ tiền chi trả để mời nghệ sỹ, thì cũng không nên lên báo phát biểu, kể lể và làm ảnh hưởng danh dự, tên tuổi của người khác như vậy.

Ngoài ra, ca sỹ Phan Anh, anh trai Tuấn Tú và cũng là chủ phòng trà Opera cho biết: “Với mức giá của Mỹ Tâm, 6.000 đô cho 2 đêm diễn là giá không cao. Đàm Vĩnh Hưng, Quang Lê, Minh Tuyết còn có giá cao hơn. Mức cát xê mà Mỹ Tâm nhận được khi hát ở phòng trà Opera chỉ trong tối 7/4 đã cao hơn con số 3.000 đô rồi.”

Nghệ sỹ Việt bênh vực Mỹ Tâm - 4

Theo ca sỹ Phan Anh, giá cát xê của Mỹ Tâm là 6.000 đô cho 2 đêm diễn vẫn là chưa cao so với Mr. Đàm, Quang Lê, Minh Tuyết

Trong khi đó, theo nhà báo Nguyễn Ngọc Long, một người có tiếng nói trong làng báo văn hóa giải trí cho biết. Mỹ Tâm đa phần đã làm đúng trong vụ lùm xùm này: "Ca hát cũng là một công việc, việc trình diễn được ví như một món hàng. Mà đã đi bán hàng thì thuận mua vừa bán thôi. Mỹ Tâm là chủ món hàng, Mỹ Tâm có quyền ra giá. Công ty event hoặc Đà Nẵng là người mua hàng có quyền trả giá, có quyền không mua nếu thấy giá quá cao.

Một số báo nhấn mạnh rằng khi công ty event "deal giá" với quản lý của Mỹ Tâm thì rất vất vả để hạ từ 6.000 đô xuống còn 5.500 đô và làm tròn thành 110 triệu. Các báo cũng đưa tin kiểu "cười đểu" rằng phía Mỹ Tâm đòi hỏi Đà Nẵng phải có công văn nếu muốn hạ giá xuống thấp hơn. Theo cách đó, người đọc sẽ có cảm giác phía Mỹ Tâm chảnh và làm khó cho Đà Nẵng. Nhưng là người trong nghề thì sẽ hiểu, việc ca sĩ bị các đơn vị tổ chức ăn chặn là điều diễn ra như cơm bữa.

Quản lý của Mỹ Tâm yêu cầu có văn bản từ phía Đà Nẵng là hoàn toàn đúng, hợp lý hợp tình, là cách làm việc rất có nghề và chuyên nghiệp."

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HB ([Tên nguồn])
Mỹ Tâm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN