Mỹ Tâm mặt mộc hướng dẫn Top 9 Idol

Sự kiện: Vietnam Idol

Vị giám khảo xinh đẹp của Vietnam Idol 2012 - Mỹ Tâm đã được mời vào vai trò cố vấn để hỗ trợ các thí sinh trong đêm thi thứ 2 vòng Gala với chủ đề "Nhịp đập sôi động".

Không chỉ được khán giả yêu mến qua những bản ballad nhẹ nhàng, tình cảm, nữ ca sỹ Mỹ Tâm còn khiến fans "quay cuồng" với những bài hát sôi động hiện đại.

Những kinh nghiệm quý báu ấy đã được cô truyền đạt bằng tất cả tâm huyết đến các thí sinh Top 9 Vietnam Idol trong buổi tập hôm 16/10.

Thoát khỏi hình ảnh giám khảo trên chiếc ghế nóng, Mỹ Tâm trở nên gần gũi với các thí sinh hơn. Cô cùng tập luyện với các bạn trẻ và truyền đạt cho họ những kinh nghiệm, kỹ năng cơ bản nhất trước khi bước vào đêm thi sắp tới. 

Mỹ Tâm mặt mộc hướng dẫn Top 9 Idol - 1

Mỹ Tâm mặt mộc hướng dẫn Top 9 Idol - 2

Mỹ Tâm mặt mộc hướng dẫn Top 9 Idol - 3

Mỹ Tâm mặt mộc hướng dẫn Top 9 Idol - 4

Giám khảo Mỹ Tâm nhiệt tình hướng dẫn cho các thí sinh chuẩn bị cho đêm nhạc sôi động

Mỹ Tâm chia sẻ suy nghĩ của mình khi đảm nhận vai trò mới này: "Nếu ngồi ở vị trí giám khảo và xem các bạn diễn, mình có nhiều cảm xúc hơn vì chưa biết các bạn sẽ làm gì trên sân khấu tuy nhiên có cái không được là lỡ trường hợp các bạn mắc lỗi mà không sửa được thì Tâm thấy hơi tiếc nên Tâm rất vui khi được hỗ trợ về chuyên môn cho các bạn trong vòng thi này. Tâm thấy vai trò giám khảo hay cố vấn đều thú vị, quan trọng là làm sao để các bạn tốt hơn lên thôi".

Trải qua một ngày hướng dẫn tận tình cho thí sinh, ca sỹ Mỹ Tâm nhận xét: "Đến phần thi này, có thể dễ dàng nhận ra những tố chất của từng bạn bởi vì nếu các bạn không tự nhiên khi trình diễn thể loại này sẽ nhận ra ngay. Có những bạn cố gắng làm nhưng vẫn chưa làm tới trong khi một số bạn khi hát lên thì cử chỉ, hành động, ánh mắt và nụ cười đã bộc lộ tố chất.

Là một người ca sỹ, Tâm nghĩ mình nên có những tố chất ở nhiều thể loại nhạc, không nhất thiết phải toàn bộ nhưng mình phải biết. Với Vietnam Idol, khi các bạn đều bắt đầu bằng số 0, mình cũng không thể bắt buộc các bạn phải hội đủ tất cả những tố chất tuy nhiên các bạn phải thật sự cố gắng và ngày hoàn thiện mình hơn".

Mỹ Tâm mặt mộc hướng dẫn Top 9 Idol - 5

Mỹ Tâm mặt mộc hướng dẫn Top 9 Idol - 6

Mỹ Tâm mặt mộc hướng dẫn Top 9 Idol - 7

Họa mi tóc nâu mặt mộc vẫn xinh

Trước đêm thi sắp tới, "nữ ca sỹ Họa mi tóc nâu" cũng dành những lời động viên, chia sẻ với các thí sinh: "Quan trọng nhất ở đêm thi Nhịp đập sôi động là các bạn phải biết tạo sự kết nối giữa khán giả và ca sỹ. Cách hát và thể hiện tiết tấu tạo những độ căng trong bài hát cũng sẽ giúp các bạn ghi điểm với khán giả. Tâm hi vọng các bạn không thể tự tin được thì hãy diễn tự nhiên và cái tự nhiên phải thu hút người xem. Tâm tin các bạn sẽ làm được".

Top 9 hào hứng tập cùng giám khảo Mỹ Tâm

Đã từng tiếp xúc và trò chuyện với giám khảo Mỹ Tâm nhưng đây là lần đầu tiên các thí sinh được tập luyện trực tiếp cùng nữ ca sỹ xinh đẹp này.

Các bạn trẻ rất hứng khởi và chia sẻ sau buổi tập:

Trần Huỳnh Thanh Trúc: "Chị Mỹ Tâm rất nghiêm túc, thẳng tính, có gì được hay chưa được, chị đều góp ý một cách chân thành. Đôi khi những lời nhận xét làm mình rất buồn và hụt hẫng tuy nhiên đó là những lời khuyên vô cùng quý giá để mình tiến bộ hơn. Trúc rất biết ơn chị vì điều đó".

Ya Suy: "Mình thấy chị Mỹ Tâm rất hồn nhiên và tận tình với thí sinh. Điều mà Ya Suy học hỏi được ở chị là phải thể hiện bài hát một cách tự nhiên nhất, bằng tất cả lòng nhiệt huyết và tinh thần của bài hát".

Cao Thanh Thảo My: "Chị Tâm đã khuyên nhủ My rất nhiều trong khâu chọn bài. Về kỹ thuật, chị cũng đã giúp My cách lấy hơi chắc hơn cũng như lên những đoạn cao không còn bị non nữa".

Mỹ Tâm mặt mộc hướng dẫn Top 9 Idol - 8

Mỹ Tâm mặt mộc hướng dẫn Top 9 Idol - 9

Mỹ Tâm mặt mộc hướng dẫn Top 9 Idol - 10

Mỹ Tâm mặt mộc hướng dẫn Top 9 Idol - 11

Giám khảo Mỹ Tâm trong mắt các thí sinh Idol vừa hồn nhiên, nhí nhảnh, nhiệt tình vừa gần gũi nhưng cũng rất nghiêm khắc

Phạm Hồng Phước: "Sắp tới Phước sẽ hát một bài do mình tự sáng tác nên chị Tâm cũng đưa ra nhiều lời khuyên về cách xử lý bài hát làm sao để tạo cao trào cũng như điểm nhấn ngay lần đầu tiên khán giả thuởng thức bài hát này".

Nguyễn Thị Bảo Trâm: "Khi hướng dẫn thí sinh, chị Mỹ Tâm đứng về vai trò khán giả nên đã đưa ra những góp ý rất đúng đắn. Chị đã chỉ cho Trâm cách xử lý bài hát không đơn điệu và tạo điểm nhấn với những chỗ phiêu. Qua đó Trâm thấy mình cảm thấy tự tin hơn nhiều".

Mỹ Tâm mặt mộc hướng dẫn Top 9 Idol - 12

Mỹ Tâm mặt mộc hướng dẫn Top 9 Idol - 13

Mỹ Tâm mặt mộc hướng dẫn Top 9 Idol - 14

Được họa mi tóc nâu truyền lửa, Top 9 đã rất tự tin và sẵn sàng bùng nổ cho đêm Gala sắp tới

Nguyễn Hương Giang: "Là người có kinh nghiệm lâu năm, chị Tâm đã chỉ mình cách cân bằng giữa hát và nhảy để giữ sức khi trình diễn những bài hát sôi động".

Nguyễn Thanh Tùng: "Chị Tâm chính là người đã giúp Tùng thay đổi bản phối để Tùng thể hiện tốt nhất bài hát sắp tới. Với thay đổi này, Tùng cảm thấy tự tin và trình diễn một cách thoải mái hơn".

Hoàng Quyên: "Điều Quyên học hỏi ở chị chính là cách nhấn nhá bài hát để tạo được độ căng khi trình diễn một bài hát sôi động".

Nguyễn Anh Quân: "Những đoạn phiêu cũng như cách xử lý bài hát sao cho mạnh mẽ và chắc chắn hơn chính là những điều mà chị Tâm đã hướng dẫn Quân trong buổi tập hôm qua. Quân sẽ nhớ những lời khuyên này để có được phần trình diễn tốt nhất".

Mỹ Tâm mặt mộc hướng dẫn Top 9 Idol - 15

Mỹ Tâm mặt mộc hướng dẫn Top 9 Idol - 16

Mỹ Tâm mặt mộc hướng dẫn Top 9 Idol - 17

Giám đốc âm nhạc Huy Tuấn và giám khảo Mỹ Tâm theo sát các thí sinh và tỏ ra yên tâm với sự tiến bộ của họ

Thử thách các thí sinh ở kỹ năng trình diễn trên sân khấu, chủ đề Nhịp đập sôi động trong đêm Gala thứ hai hứa hẹn sẽ làm nóng sân khấu Vietnam Idol vào tối thứ 6 tới (19/10).

Theo giới thiệu, ở vòng thi này, các thí sinh có thể trình diễn những thể loại nhạc từ rock, rap, hip hop, R&B, La tinh…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo
Vietnam Idol Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN