MC Thúy Miêu đội mũ bảo hiểm, chê Đan Trường tơi tả

Thứ Hai, ngày 06/10/2014 11:03 AM (GMT+7)

Sau lần chỉ trích gay gắt đạo diễn Lê Hoàng trong chương trình Bài hát yêu thích tháng 9, nữ MC Trác Thúy Miêu tiếp tục là nhân vật trung tâm gây chú ý của chương trình này tối 5/10 khi cô đội mũ bảo hiểm lên sân khấu phát sóng trực tiếp và không tiếc lời chê bai tiết mục của ca sỹ Đan Trường.

Tối 5/10, khán giả của chương trình Bài hát yêu thích tháng 10 bất ngờ với sự xuất hiện của nữ nhà báo kiêm MC Trác Thúy Miêu khi cô đội mũ bảo hiểm ngồi trên hàng ghế khách mời bình luận cùng với nhạc sỹ Nguyễn Cường và biên tập viên Quang Minh.

MC Thúy Miêu đội mũ bảo hiểm, chê Đan Trường tơi tả - 1

MC Trác Thúy Miêu đội mũ bảo hiểm lên sóng trực tiếp gây chú ý

Đây là lần thứ hai MC Trác Thúy Miêu làm khách mời của Bài hát yêu thích và tiếp tục gây tranh cãi. Tháng trước, nữ MC này đã có hành động  giành mic và tranh cãi gay gắt với đạo diễn Lê Hoàng ngay trên “ghế nóng” được truyền hình trực tiếp. Sau một tháng, nữ nhà báo bay từ TP HCM ra Hà Nội và đội mũ bảo hiểm với lý do: “bảo vệ đầu khỏi bị dội đá”. 

Cô nói: “Sau đợt bình luận vừa rồi giữa tôi và đạo diễn Lê Hoàng, có nhiều góp ý là cô này giống như mấy bà bán cá Chợ Đồng Xuân. Đêm nay, tôi, nhà báo Trác Thúy Miêu cũng là một khán giả âm nhạc Việt Nam, xin được đại diện cho các chị em tiểu thương các chợ Đồng Xuân, Đông Ba, Bến Thành, Tân Bình được nói lên tiếng nói của mình ở tư cách thính giả.”

Video phần xuất hiện và bình luận của MC kiêm nhà báo Trác Thúy Miêu.

Việc MC kiêm nhà báo Trác Thúy Miêu đội nón bảo hiểm, sẵn sàng nhận “gạch đá” từ khán giả ở cương vị người bình luận khiến không ít người phản đối nhưng cũng có nhiều người thích thú, ủng hộ.

Ngay sau khi chương trình kết thúc, trên các diễn đàn mạng xã hội có nhiều ý kiến trái chiều về hành động đội mũ bảo hiểm của nữ MC. Bạn có nick Nguyễn Việt viết trên trang cá nhân: “MC Trác Thúy Miêu không hề gây thiện cảm với người xem sau chương trình trước, thay vào đó lại trêu ngươi công chúng”. Hàng loạt ý kiến khác chia sẻ: "Thật là ngông nghênh quá đi. Khó chịu quá."

Trong khi đó, luồng dư luận ủng hộ nữ MC cho rằng, việc nhà báo Trác Thúy Miêu đội mũ bảo hiểm lên sân khấu là hành động "thêm muối" của ban tổ chức với chương trình, tạo thêm sự gai góc và hấp dẫn với khán giả.

Anh Minh Nhật, người đi xem Bài hát yêu thích tại trường quay tối 5/10 viết trên trang cá nhân: "Hành động của MC Trác Thúy Miêu trên sân khấu Bài hát yêu thích tháng trước không hề gây thiệt hại, nên không có gì sai để bị chỉ trích cả. Các bạn hãy nghĩ, có chăng người bị thiệt là cô ấy vì cô ấy đã bị chỉ trích từ trước đó. Còn tính cách của người ta thì kệ thôi."

Chị Phan Hòa, một khán giả xem truyền hình ở quận Cầu Giấy, Hà Nội: "Một khách mời bình luận và có quyền nói lên tiếng nói của mình dù khác biệt và có phần chơi ngông". 

MC Thúy Miêu đội mũ bảo hiểm, chê Đan Trường tơi tả - 2

Đan Trường trình diễn Anh Ba Khía được nhạc sỹ Nguyễn Cường khen còn MC Trác Thúy Miêu chê không tốt.

Tối 5/10, nữ MC tiếp tục có những bình luận gây tranh cãi mặc dù không gay gắt như tháng trước. Phần thể hiện ca khúc Anh Ba Khía của Đan Trường đã bị Trác Thúy Miêu chê không tiếc lời. Trong phần trình diễn này, Đan Trường mặc trang phục người Nam Bộ, thể hiện sôi động bản nhạc mang âm hưởng dân ca. Tiết mục của Đan Trường được nhiều người hâm mộ vỗ tay ủng hộ.

Tuy nhiên, MC Trác Thúy Miêu lại thẳng thừng nhận xét, tiết mục này đã bị hỏng. Theo cô, Đan Trường đọc vè không ra vè, và cũng chẳng ra chất rap. Cụ thể, nữ MC chê rằng: “Ca sĩ Đan Trường không phải Rapper, càng không thể hò vè, khi mang 2 bản sắc đó ra để pha trộn, để thanh niên nghe dân ca chăng? Đây là mầm mống cơ bản các ca sĩ thường làm sai.”

Ngược lại với Trác Thúy Miêu, nhạc sỹ Nguyễn Cường cho rằng, phần diễn của Đan Trường có hồn và ông đánh giá cao tiết mục này.

Video tiết mục Đan Trường hát Anh Ba Khía.

Đội mũ bảo hiểm lên truyền hình
Theo bạn, việc MC Trác Thúy Miêu đội mũ bảo hiểm lên sóng truyền hình như thế nào?

Theo Việt Vũ - Ảnh: BTC (Khám phá)

sự kiện Bài hát yêu thích 2014