Lệ Thu nói về tin đồn xích mích với Khánh Ly

Thứ Bảy, ngày 26/07/2014 09:48 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Khánh Ly và Lệ Thu thân với nhau từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, sau khi nổi tiếng, cả 2 lại vướng phải tin đồn xích mích và không giữ được tình bạn nguyên vẹn như xưa

Mặc dù thông tin này đã xuất hiện từ rất lâu nhưng hai danh ca ít khi lên tiếng giải thích. Chỉ tới khi họ lần đầu tiên xuất hiện trong một liveshow chung được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 2/8 tới, Lệ Thu mới lên tiếng.

Nữ ca sỹcho hay, tin đồn giữa bà và Khánh Ly xảy ra xích mích là không đúng, chẳng qua là do nhiều người cứ thích "dựng chuyện về những thần tượng có sự nghiệp tương quan với nhau".

Cũng theo Lệ Thu, bà và Khánh Ly là "2 người thích hát, chỉ hát và hát", chính vì thế, họ không muốn lên tiếng nhiều về những vấn đề khác. Tuy nhiên, trong liveshow sắp tới, Lệ Thu và Khánh Ly sẽ có cuộc trò chuyện thân mật với khán giả.

"Khán giả cứ thoải mái hỏi và chúng tôi sẽ vui vẻ trả lời. Tôi thích sự thông minh của Khánh Ly. Chúng tôi hay đùa dí dỏm lắm. Lần này quý vị sẽ thấy chúng tôi đùa trên sân khấu, hoàn toàn bộc phát ngẫu hứng chứ không theo kịch bản hay sự sắp xếp nào của chương trình, như cách chúng tôi vẫn tếu táo với nhau ngoài đời thường. Đùa thật đấy, không cương" - giọng ca của Xin còn gọi tên nhau chia sẻ.

Lệ Thu nói về tin đồn xích mích với Khánh Ly - 1

Khánh Ly - Lệ Thu đã sẽ có phần giao lưu ngẫu hứng với khán giả Hà Nội

Lệ Thu tiết lộ cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa bà và Khánh Ly: "Còn nhớ, tôi và Khánh Ly thân nhau từ hồi còn là con nít. Lúc đó, tôi còn rụt rè lắm. Có lần, tôi hát bài của nhạc sĩ Lam Phương nhưng quên lời, thấy tôi khóc, Khánh Ly mới chạy đến hỏi, tôi thú nhận quên lời. Sau khi nhắc lời hát cho tôi, Khánh Ly tự giới thiệu: “Mình tên là Lệ Mai”. Tôi bảo: "Đằng ấy là Lệ Mai à, tớ là Lệ Thu, hay ghê".

Sau cuộc gặp gỡ đầu tiên ấy, Lệ Thu và Khánh Ly trở nên thân thiết. Về cuộc đời riêng, họ có những nét rất giống nhau, thâm chí là "giống y chang" theo như lời Lệ Thu nhận xét. Tuy nhiên, trong âm nhạc, họ lại đi 2 con đường khác nhau. Nếu như Lệ Thu hát nhiều thể loại, thì Khánh Ly lại nghiêng nhiều về Trịnh Công Sơn. Tuy vậy, cả hai đã có những màn song ca rất hòa hợp trong album Như cách vạc bay đã phát hành cách đây khá lâu.

Video phần trình diễn của Khánh Ly và Lệ Thu

Nói về lần trở về vào ngày 2/8 tới tại Hà Nội, Lệ Thu cho biết:  “Âm nhạc là không biên giới. Tại sao tôi có thể hát được ở Úc, Pháp, Anh, Đan Mạch…thì tại sao tôi không hát được trên quê hương tôi. Thời điểm tôi về Việt Nam hát cũng hơi trễ, chỉ cách đây hai ba năm thôi. Trước đây cũng có nhiều lời mời nhưng tôi không về. Nhưng bây giờ tôi về vì tôi e là nếu không thì tôi bị trễ".

Với danh ca Lệ Thu: "Lần trở lại này của tôi cũng nhiều ý nghĩa, và là quyết định quan trọng. Tôi đã thấy được sự thành công của Khánh Ly trong lần trở lại đầu tiên, và cũng muốn một lần đứng cùng Khánh Ly trên sân khấu tại Hà Nội xem sao, chắc hẳn đặc biệt, sau chương trình của tôi và Khánh Ly vào ngày 2/8 này, chúng tôi còn rất nhiều dự định"

Đêm nhạc Khánh Ly và Lê Thu sẽ diễn ra một đêm duy nhất tại Hà Nội vào ngày 2/8.

Khánh Ly và Lệ Thu là 2 người phụ nữ có cuộc đời và sự nghiệp vừa song song, vừa có sự gắn kết mật thiết với nhau. Cả 2 đồng thời có được một gia tài âm nhạc đồ sộ, nhưng nếu như Khánh Ly vang bóng từ trong nước đến hải ngoại, thì danh ca Lệ Thu lại chọn cho mình một cuộc sống bình dị, ít dư luận hơn.

Gần đây nhạc sĩ Quốc Bảo, người đã rất lâu rồi không còn xuất hiện trong các chương trình, cũng phải thốt lên về sự trở lại của cặp song ca Khánh Ly, Lệ Thu, mà rất đặc biệt lại tại Hà Nội, anh nói: “Khánh Ly và Lệ Thu kém mẹ tôi vài tuổi. Khi tôi 19 tuổi, nghe hai chị hát đôi Tiếng sáo thiên thai từ chiếc máy cassette vào một sáng mưa bão, tôi thấy mình lơ lửng giữa trời đất mênh mông. Khánh Ly trầm tối u uẩn như mặt đất nâu, Lệ Thu xanh nhẹ nhõm một khoảng trời. Hát đôi đẹp như thế, hiếm”.

Chia sẻ
Theo Thu Giang (Khampha.vn)
sự kiện Show Khánh Ly và lùm xùm về tác quyền âm nhạc
Báo lỗi nội dung