Lắng nghe và cảm nhận: Valentine

Thứ Sáu, ngày 14/02/2014 12:30 PM (GMT+7)

Nhớ anh, em chỉ muốn vung tay cào cấu vào nỗi buồn thật mạnh cho tan hoang những thiếu vắng chông chênh đang ầm ào vây bủa, cho mùa Valentine này anh sẽ bên em.

Thế là Valentine ùa về trong cái lạnh vớt vát của cuối mùa đông đầy se sắt. Những cơn mưa mỏng mảnh nhưng cũng đủ làm đôi tay lạnh cóng, bước chân tê dại chẳng thể lê thêm trên con đường bảng lảng bóng hoàng hôn như bao ngày nắng khác. Hơi thở gắng gượng phả vào không trung một gánh nặng u hoài: Nỗi nhớ! Ở nơi xa đó anh mải miết với những cung đường tất bật nhưng chẳng có ngã rẽ nào cho hai đứa gặp nhau.

Mấy mùa Valentine qua là mấy mùa em vụng về nở những nụ cười gượng gạo, vội giấu đi những trống trải cô đơn. Những thỏi sô cô la cứ buồn lạnh ngắt, lăn lóc bị bụi thời gian bao phủ nhưng vẫn vẹn nguyên vị đắng ngọt của tình yêu.

Lắng nghe và cảm nhận: Valentine - 1

Nhớ anh, em chỉ muốn vung tay cào cấu vào nỗi buồn thật mạnh cho tan hoang những thiếu vắng chông chênh đang ầm ào vây bủa, cho mùa Valentine này anh sẽ bên em, anh nhé!

Đâu đó lời bài hát Valentine chợt đông cứng bởi cái lạnh tái tê của bầu trời đất Bắc nhưng vẫn khắc khoải và rung lên một nỗi lòng tâm tư giăng kín. Một tình yêu bất diệt như em dành tặng anh.

"Nếu trần gian không có nước mắt

Trái tim con người không có cảm xúc

Thì tim em vẫn rung lên... vì anh

Và thậm chí khi ánh dương kia chối từ tỏa sáng

Hay lạc mất những âm điệu yêu đương ngất ngây

Tim em vẫn có anh

Đến tận giây phút cuối..."

Hãy lắng nghe bài hát Valentine của Martina Mcbride để cảm nhận được nỗi lòng xa vắng người thương:

Theo Liêu Hà (Khampha.vn)
sự kiện Ca khúc tình yêu hay nhất