Lắng nghe và cảm nhận: Kiss the rain

Nhớ anh, nhớ nụ hôn đầu ngọt ngào trong cơn mưa ấy, nhưng đã nhạt nhòa theo ký ức thời gian!

Những cơn mưa cuối hạ lại trút xuống trong màn đêm hư ảo như muốn nối trời và đất. Nhưng rồi nó cũng nhanh chấm dứt, trả lại cho không gian sự tĩnh lặng lạ thường. Xen lẫn đâu đó tiếng nhạc nhẹ nhàng nhưng tha thiết của Kiss the rain khiến trái tim em dường như ngộp thở. Thời gian như ngừng trôi, mọi âm thanh như dừng lại và ngưng đọng trong từng nốt nhạc du dương.

Em có thể cảm nhận được từng cánh chim bay lạc trong đêm, từng cánh hoa rơi thổn thức, từng chiếc lá lìa cành để đón mùa thu, xào xạc… miên man, xa vắng. Từng hơi thở, từng nhịp đập của trái tim sao rõ ràng đến thế. Những mệt mỏi tan vào từng nốt nhạc và rơi tõm trong khoảng không tĩnh lặng.

Lắng nghe và cảm nhận: Kiss the rain - 1

Nhớ anh, nhớ nụ hôn đầu ngọt ngào trong cơn mưa ấy, nhưng đã nhạt nhòa theo ký ức thời gian! (Ảnh: Internet)

Mỗi nốt nhạc của Yiruma giống như từng giọt… từng giọt mưa trong suốt, thả mình từ trên cao xuống mà chẳng chạm tới mặt trần gian, cứ nhẹ bỗng vào lơ lửng, vô thường. Nhưng cũng có lúc nó đọng vào đâu đó để rồi lan tỏa và vang vọng mãi ra xung quanh. Từng cung bậc nốt nhạc thấm đẫm tình yêu và những nỗi niềm. Tại em đa cảm hay tại bản nhạc quá nhiều cảm xúc, để em thẫn thờ, bối rối trước màn đêm?

Có những nỗi đau, mà con người rồi sẽ quên ngay khi mới chạm vào. Có những nỗi đau cứ thế âm ỉ mãi, như sóng nhỏ bào mòn đá cuội, như giọt mưa vô thường rơi hoài không chạm đất, như nốt nhạc nhẹ nhàng len lỏi trong tim… Nhớ anh, nhớ nụ hôn đầu ngọt ngào trong cơn mưa ấy... nhưng đã nhạt nhòa theo ký ức thời gian!

Cùng lắng nghe và cảm nhận Kiss the rain của Yiruma:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Liêu Hà ([Tên nguồn])
Ca khúc tình yêu hay nhất Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN