Đinh Mạnh Ninh lại rinh giải

Sự kiện: Bài hát Việt 2015

Không quá mới mẻ nhưng bản ballad trữ tình của Đinh Mạnh Ninh vẫn đủ sức chinh phục Hội đồng nghệ thuật để giành giải Bài hát của tháng.

Nếu trong hai liveshow BHV mở màn, các nhạc sỹ mới có số lượng áp đảo và cũng dành luôn giải thưởng cao nhất thì giải Bài hát của tháng 9 cuối cùng cũng quay về với người nhà Đinh Mạnh Ninh với ca khúc trữ tình “Mùa yêu đầu”. Ca khúc này do chính anh sáng tác và thể hiện, tuy tư duy âm nhạc, chủ đề lẫn cách phối khí không quá đặc sắc nhưng xét về mặt tổng thể thì khá hoàn hảo.

Đinh Mạnh Ninh lại rinh giải - 1

Đinh Mạnh Ninh bày tỏ anh rất bất ngờ khi được Hội đồng nghệ thuật bình chọn cho ca khúc "Mùa yêu đầu"

Liveshow Bài hát Việt tháng 9 chia thành hai nhóm khá rõ rệt, một nhóm ca khúc thì bạo liệt, cuồng nhiệt với rock và một nhóm các ca khúc còn lại thì trữ tình, lãng mạn với chủ đề chính là tình yêu. Ở nhóm đầu tiên, nữ nhạc sỹ Lưu Thiên Hương đã khẳng định đẳng cấp và bản lĩnh vượt trội của mình trong tư duy về đề tài, giai điệu lẫn ca từ. Riêng chỉ tựa đề “đếm ngược” cũng cho thấy sự độc đáo trong tư duy sáng tác của cô.

Và với bản phối khí độc đáo cho ca khúc này, nhạc sỹ Sơn Hải cũng đã dành được giải thưởng phối khí hiệu quả. Một ca khúc rock khác là “Nhắm mắt” cũng mang về cho nhóm Kop band Giải thưởng cho ca sỹ thể hiện hiệu quả. Sự thể hiện vô cùng máu lửa và cuồng nhiệt của Phạm Anh Khoa trong ca khúc viết về chủ đề xã hội “Cứu lấy thế giới” cũng đã hâm nóng cho không khí của BHV tháng 9.

Tuy vậy, cả hai giải thưởng quan trọng nhất của BHV lần này lại đều thuộc về các ca khúc trữ tình, lãng mạn. Ngoài Đinh Mạnh Ninh với Mùa yêu đầu giành giải Bài hát của tháng thì ca khúc được bình chọn nhiều nhất cũng thuộc về sáng tác trữ tình “Nơi ta bắt đầu” của nhạc sỹ Khắc Hưng. Chủ đề tình yêu muôn thuở, dòng nhạc pop ballad nhẹ nhàng cộng với màn phối hợp quá ngọt ngào của Trung Quân và Ngọc Anh đã đem thành công cho ca khúc này.

Đinh Mạnh Ninh lại rinh giải - 2

Đinh Mạnh Ninh lại rinh giải - 3

Liveshow tháng 9 được chia làm hai thái cực khá rõ ràng

Những chủ đề khá quen thuộc, những phần phối khí chưa thật sự đột phá cũng như những phần trình diễn khá an toàn khiến Bài hát Việt tháng 9 có phần buồn tẻ và nhạt nhòa. Dự án âm nhạc country rock và country acoustic của Tạ Quang Thắng và nhóm MTV dù chứa đựng rất nhiều tâm huyết vẫn chưa tạo được dấu ấn rõ nét.

Trong tình hình quá nhiều cuộc thi âm nhạc lên sóng như hiện nay, rõ ràng Bài hát Việt đang mất dần thị phần và để lôi kéo được sự chú ý của khán giả dành cho mình. Để không bị chìm lấp và lãng quên, toàn thể ê kip còn phải nỗ lực nhiều hơn để tìm ra sự mới mẻ, đột phá trong tư duy sáng tác lẫn những gương mặt ca sỹ mới.

Một số hình ảnh của liveshow BHV tháng 9:

Đinh Mạnh Ninh lại rinh giải - 4

Khắc Hưng được khán giả bình chọn nhiều nhất ngay lần đầu tham gia BHV

Đinh Mạnh Ninh lại rinh giải - 5

Lê Việt Anh nhận thay Sơn Hải giải phối khí hiệu quả

Đinh Mạnh Ninh lại rinh giải - 6

Đinh Mạnh Ninh lại rinh giải - 7

Chất rock bùng cháy mãnh liệt nơi các rocker

Đinh Mạnh Ninh lại rinh giải - 8

Đinh Mạnh Ninh lại rinh giải - 9

Và chất trữ tình, da diết nơi các giọng ca ballad mượt mà

Đinh Mạnh Ninh lại rinh giải - 10

Đinh Mạnh Ninh lại rinh giải - 11

Sự phối hợp ngọt ngào và tình cảm giữa hai gương mặt SMĐH: Ngọc Anh và Trung Quân

Đinh Mạnh Ninh lại rinh giải - 12

Đinh Mạnh Ninh lại rinh giải - 13

Đinh Mạnh Ninh lại rinh giải - 14

Tạ Quang Thắng và MTV cùng xuất hiện trong một dự án âm nhạc khá thú vị, tuy nhiên lại chưa thật sự đặc sắc

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo - Ảnh: Thanh Phong ([Tên nguồn])
Bài hát Việt 2015 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN