Chị Chanh ám chỉ BNHV sắp đặt kết quả

"Khi công bố như vậy chính BTC là người đã làm hại Anh Thư. Tôi nghĩ bản thân Anh Thư cũng như tôi, chỉ là một con cờ. Hậu quả như thế nào chỉ có con cờ phải gánh chịu còn BTC xong canh bạc này họ lại bày ra một canh bạc mới" - Phương Thanh chia sẻ.

Ngay sau đêm bán kết BNHV 2012, Phương Thanh đã bóng gió về việc chị sẽ lên tiếng về những nghi án liên quan đến chuyện sắp đặt của cuộc thi. Thông tin này khiến nhiều người rất quan tâm vì việc chị Chanh phải rời cuộc chơi và thất thế trước Anh Thư dấy lên nhiều tin đồn.

Vừa có chuyến bay từ Hà Nội và TP.HCM sau khi xuất hiện trong đêm chung kết với vai trò khách mời, chị Chanh đã nhận lời chia sẻ về vấn đề này với thái độ cởi mở, thẳng thắn.

Tôi không bị quê vì nhầm lẫn giải với Anh Thư

Ban đầu theo dự định Phương Thanh sẽ tham gia đêm chung kết BNHV với một điệu nhảy dân gian Việt Nam nhưng cuối cùng lại quyết định thay đổi?

Đến gần phút cuối Phương Thanh đã quyết định chọn một bài nhảy mà các bạn đến từ Bulgari rất là thích. Mặc dù nhảy trên sân khấu nhưng Phương Thanh biết rằng trong cánh gà các bạn đã ôm nhau và cùng nhau hát. Đó không chỉ là món quà dành riêng cho Ivan mà để cảm ơn tất cả các bạn nhảy đến từ Bulgari. Tôi muốn có một món quà về tình cảm. Đây là một bài hát rất buồn vì chia tay sẽ không bao giờ gặp lại cho nên tôi đã không thể cười được khi nhảy.

Nhưng lý do gì chị lại quyết định chọn một bài buồn đến như vậy trong không khí của ngày chia tay?

Trong BNHV tôi đặc biệt có tình cảm với các bạn nhảy Bulgari và tôi rất quý họ, trong đó có Ivan. Tôi thường được Ivan mở cho nghe một bài hát bằng tiếng Bulgari trong mỗi lần tập bài. Mặc dù không hiểu về nội dung nhưng tôi rất thích. Và khi Phương Thanh đề nghị được nhảy trên nền nhạc của bài hát Ivan rất là vui.

Chị Chanh ám chỉ BNHV sắp đặt kết quả - 1

Phương Thanh tâm sự khuôn mặt đượm buồn của chị chỉ là sự hóa thân vào bài nhảy

Vậy đó có phải căn nguyên khiến chị không thể cười trong suốt bài nhảy vì có một số nguồn tin cho rằng tâm trạng chị không thoải mái vì kết quả đêm bán kết trước đó?

Nếu mà buồn thì Phương Thanh đã không tham dự đêm chung kết. Đó là chuyện khác còn vấn đề chương trình vẫn là chương trình mà thôi. Trong suốt quá trình dự thi BNHV Phương Thanh chưa từng diễn một bài nào buồn đến vậy nên cũng muốn thay đổi không khí. Ivan đã múa dân gian Việt Nam rồi vì thế tôi nghĩ nên múa một bài Bulgari cho bạn cũng như các bạn nhảy khác được vui.

Còn về tình huống khi MC xướng nhầm tên chị và Anh Thư, chị có cảm thấy bị "quê"?

Việc MC nhầm lẫn là chuyện bình thường vì có những lúc tôi cũng đọc nhầm. Đối với tôi chuyện đó không có gì quan trọng. Điều đáng nói là, đọc nhầm như vậy tôi có quê không? Chắc chắn không rồi vì Phương Thanh đã sẵn sàng trả lại giải thưởng một cách rất vui vẻ.

Tôi và Anh Thư chỉ là con cờ mà thôi!

Trước đêm chung kết chị đã bóng gió về việc sẽ công khai một số vấn đề "ngầm". Khi chương trình đã "an bài", chị có dự định tiếp tục nói ra?

Lúc đầu tôi đến với cuộc chơi hoàn toàn bình thường. Tôi chỉ nghĩ đơn giản đó là cơ hội để tôi trình diễn một khả năng khác cũng như để nhận được nhiều tình cảm yêu mến hơn từ phía khán giả hơn. Tuy nhiên, khi đi đến vòng cuối cùng tôi xác định đây là một canh bạc, một ván cờ kéo dài trong mấy tháng trời. Canh bạc này có sự tham gia của hai đại gia, một bên là BTC, nhà tài trợ và một bên là khán giả. Canh bạc này quá lớn, nó được tính bằng tiền tỷ chứ không phải tiền lẻ.

Người ta vẫn nói cờ gian bạc lận và chắc chắn có những điều không đúng. Những chuyện đó mọi người đã lên tiếng hết rồi. Tuy nhiên nếu đã gọi là cờ gian bạc lận thì làm sao có bằng chứng. Tôi nghĩ sau cuộc chơi này mình tự rút kinh nghiệm là sẽ không chơi nữa thôi.

Chị Chanh ám chỉ BNHV sắp đặt kết quả - 2

Ngay cả việc bị trao nhầm giải chị cũng vẫn tươi cười

Tức là Phương Thanh từ nay sẽ nói không với những chương trình truyền hình thực tế kiểu như này nữa?

Không. Tôi nghĩ từ nay mình sẽ không tham gia bất cứ chương trình nào như thế này nữa và đây là cuộc chơi cuối cùng. Đó là kinh nghiệm tôi có được qua gameshow này. Thực tế là cái gì mình phải trải qua mình mới rút ra được bài học. Nếu có quay lại thì mình vẫn là người chơi mà thôi vì phải là người trong cuộc mới biết thế nào là nên và không nên.

Nhưng trước khi tham gia cuộc thi này bản thân chị đã có nhiều năm đứng trong showbiz. Vì thế chắc chắn chị cũng hiểu được phần nào về chuyện sắp đặt hay gian lận?

Đó là lý do vì sao trong vài năm vừa qua trong suốt những năm vừa qua tôi không còn quan tâm đến giải thưởng của các chương trình. Ngay từ khi có chuyện sử dụng tin nhắn tôi đã thấy được quá nhiều mặt trái của nó nhưng thực sự không nhiều như là Bước nhảy hoàn vũ. Chuyện tin nhắn không công bố rõ ràng rất dễ gây hiểu lầm. Và khi mọi thứ mập mờ nó càng ảnh hưởng đến hình ảnh của mình hơn.

Chị Chanh ám chỉ BNHV sắp đặt kết quả - 3

Quyết định nói ra của Phương Thanh chỉ là giọt nước tràn ly

Nhưng lại có một số ý kiến cho rằng việc Phương Thanh từng bóng gió trước đêm chung kết là một trong những lí do khiến BTC lần đầu quyết định công khai số lượng tin nhắn trong 15 phút bình chọn cuối?

Đó là một vấn đề mở và từ từ sẽ được làm sáng tỏ. Tại sao đêm chung kết lại quyết định công bố sau đêm bán kết nhiều tai tiếng như thế? Việc số phiếu chênh lệch quá lớn tôi nghĩ cũng là vấn đề. Tôi không nghĩ là lại xảy ra tình huống như vậy. Nghịch lí là đêm bán kết Anh Thư là người nhận được số phiếu bình chọn cao nhất và phải số lượng cao như thế nào cô ấy mới nhận được giải đó thì đến đêm chung kết kết quả lại trái ngược.

Khi công bố như vậy chính BTC là người đã làm hại Anh Thư. Tôi nghĩ bản thân Anh Thư cũng như tôi, chỉ là một con cờ. Hậu quả như thế nào chỉ có con cờ phải gánh chịu còn BTC xong canh bạc này họ lại bày ra một canh bạc mới. Chỉ có người nghệ sĩ là thiệt thòi dù mỗi người phải hứng chịu ở mức độ khác nhau.

Từ trước đến nay đã có một số nghệ sĩ đã bóng gió về chuyện sắp đặt của truyền hình thực tế nhưng không ai dám lên tiếng có thể vì không có bằng chứng hay sợ mất lòng. Chị có nghĩ như vậy?

Tôi nghĩ không phải là mất lòng. Trước hết BTC là công ty truyền thông rất mạnh và trong tay họ nắm giữ rất nhiều chương trình lớn. Khi nghệ sĩ đụng vào đó có nghĩa là họ đụng cả vào truyền thông và sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Chị Chanh ám chỉ BNHV sắp đặt kết quả - 4

Với Phương Thanh, tham gia BNHV chị sẵn sàng chơi hết mình vì khán giả

Vậy có lý do hay động lực nào khiến Phương Thanh quyết định nói ra chuyện này?

Trước nay thấy chuyện gì không được tôi vẫn lên tiếng bình thường. Đó là cá tính, là bản chất của Phương Thanh và nó buộc tôi phải nói ra. Truyền thông cũng có lẽ phải, lẽ chính và sẽ có người đứng ra bênh vực chứ họ không để mọi chuyện qua mặt dễ dàng.

Vậy chị có lường trước được những gì sẽ xảy ra sau những phát ngôn này?

Chắc chắn là sẽ có. Sẽ có rất nhiều những comment hay thư nặc danh với lời lẽ không tốt đẹp mà người ta vẫn gọi chung là ném đá. Khán giả Việt Nam coi truyền hình có hàng triệu người còn những comment đó chỉ là số lượng nhỏ nên không thể đấu được với sự thật.

Có người còn nói với tôi rằng mai mốt có chơi gì với BTC này là phải kí hợp đồng và có giải thì hãy chơi. Tuy nhiên đó chỉ là quá khứ vì sẽ không bao giờ tôi tham gia thêm bất cứ chương trình nào.

Qua cuộc chơi này khán giả đủ hiểu Phương Thanh liều mạng đến cỡ nào. Phương Thanh sẵn sàng chấp nhận những nguy hiểm miễn sao khán giả sẽ luôn đồng hành cùng mình trong con đường sắp tới. Qua một cuộc chơi dù tốt đẹp hay xấu xa thì mình đều rút ra bài học kinh nghiệm bổ ích.

Chị Chanh ám chỉ BNHV sắp đặt kết quả - 5

"Tôi và Anh Thư chỉ là hai con cờ mà thôi"

Nhưng khi chị đặt vấn đề về việc sẽ giãi bày những thông tin này trước đêm chung kết, phía BTC có đưa ra động thái gì?

Khi mà cuộc chơi đang diễn ra tôi đã có những cuộc nói chuyện với phía đại diện BTC. Có người nói rằng khán giả của Phương Thanh nhiều nhưng không ai nhắn tin, có lúc lại nói rằng phần chênh lệch không nhiều. Khi có chuyện xảy ra đáng lẽ BTC phải là người đứng ra trả lời chứ không phải để tôi và Anh Thư hứng chịu búa rìu dư luận như thời gian qua.

Hai con cờ đâu biết được sự sắp xếp của BTC là như thế nào đâu mà trả lời. Khi khán giả nghi ngờ họ có quyền lên tiếng và lúc đó BTC phải là người ra mặt, phải công khai tin nhắn. Bởi lẽ trong cuộc chơi này khán giả có quyền quyết định đến 50% thì cớ gì khi có nghi vấn gian lận họ không được nói ra.

Tôi nghĩ sự việc xảy ra lần này không phải lần đầu mà Phương Thanh chỉ là giọt nước tràn ly. Thực sự không chỉ khán giả mà cả bản thân tôi đều muốn được công khai tin nhắn một lần vì canh bạc này quá lớn.

Nhưng chắc chắn chị cũng đã suy nghĩ nhiều và cân nhắc thời điểm phù hợp?

Tại sao đến thời điểm này tôi mới quyết định công khai mọi chuyện ư? Vì khi mọi thứ đã xong xuôi mới có những chuyện nó lộ ra. Việc công bố tin nhắn trong đêm chung kết chẳng phải khiến nhiều người té xỉu vì kết quả đó thôi. Và sau sự việc xảy ra thì những con cờ trở thành nạn nhân. Nếu không công khai thì muốn nói gì cũng được còn khi mọi thứ đã rõ ràng thì đó lại là sự thật phũ phàng. Tôi nghĩ trách nhiệm bây giờ tất cả đều thuộc về BTC.

Cảm ơn Phương Thanh về cuộc trò chuyện!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phong Vũ ([Tên nguồn])
Bước nhảy hoàn vũ 2016 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN