Chấm điểm 8 thí sinh bán kết The Voice

Thứ Sáu, ngày 28/12/2012 09:02 AM (GMT+7)

Sau liveshow 10, mỗi HLV còn lại 2 thí sinh: Hương Tràm, Trúc Nhân (đội Thu Minh), Kim Loan, Kiên Giang (đội Trần Lập), Đinh Hương, Bùi Anh Tuấn (đội Hà Hồ), Đồng Lan, Xuân Nghi (đội Đàm Vĩnh Hưng).

Cùng ‘chấm điểm’ cho các thí sinh này dựa trên 4 tiêu chí: Giọng hát, độ ‘sáng’ sân khấu, khả năng làm mới, lượng fan ủng hộ.

Xét về giọng hát, đến vòng này mỗi thí sinh đều thể hiện được một vài nét riêng, khoảng cách giữa họ không nhiều. Tuy nhiên, nổi bật hơn cả, Hương Tràm đang là thí sinh được kỳ vọng nhất về giọng hát, sau đó tới Đinh Hương, Đồng Lan, Kim Loan, Kiên Giang.

Từ liveshow 5, Hương Tràm nổi lên như một “hiện tượng” của The Voice với bài "Anh", sau đêm thi được cư dân mạng truyền tai và tìm kiếm rất nhiều trên Youtube.  Giọng hát của cô được các HLV và khán giả đánh giá là có nghề và đầy truyền cảm. Không nghi ngờ gì khi cô gái 17 tuổi của xứ Nghệ đang là một ứng cử viên sáng giá của ngôi vị quán quân The Voice năm nay.

Về độ “sáng” trên sân khấu, hẳn anh chàng kính cận Bùi Anh Tuấn, Đinh Hương và Hương Tràm là 3 thí sinh được đánh giá cao. Họ làm chủ được sân khấu mỗi lần xuất hiện, ngoài ra họ còn rất biết chăm chút cho hình ảnh của mình. Xuân Nghi và Kim Loan có lẽ gặp đôi chút “vấn đề” về mặt này.

Mặc dù ở liveshow 9, Kim Loan gây được ấn tượng với khán giả vì giọng hát và lối di chuyển rất “hồn nhiên”, song nếu chỉ dừng ở đó thì rõ ràng không đủ "sức" tranh đoạt vị trí quán quân The Voice.

Với Xuân Nghi, cô có lợi thế về tuổi trẻ, song gương mặt luôn có nét gì đó lo lắng, căng thẳng. Rõ ràng, điều này không có lợi cho cô khi đứng trên sân khấu.

Chấm điểm 8 thí sinh bán kết The Voice - 1

Hương Tràm là đối thủ "đáng gờm" cho 7 người còn lại khi tranh đoạt ngôi vị quán quân The Voice.

Nói tới khả năng “làm mới” mình, hẳn không ai vượt qua được Đinh Hương cho tới thời điểm này. Cô thực sự mới mẻ qua mỗi đêm thi. Không chỉ hoàn thiện về hình ảnh bên ngoài, Đinh Hương còn âm thầm trau dồi kỹ năng biểu diễn, khả năng xử lý bài hát. Với dư âm để lại cho khán giả sau liveshow 10, Đinh Hương đang được cho là 1 đối thủ lớn của Hương Tràm.

Nếu Đinh Hương như một “nàng tắc kè”, luôn thay đổi và tìm tòi sự mới lạ thì Bùi Anh Tuấn có lẽ lại là thí sinh “nhàm chán” nhất về phong cách biểu diễn. Kể từ khi xuất hiện tới nay, anh chàng kính cận luôn trung thành với mẫu hình “hoàng tử bảnh bao”.

Không có sự mới lạ về ngoại hình cũng như cách chọn bài, Bùi Anh Tuấn dường như tự “đóng đinh” mình với vẻ thư sinh khờ khạo pha chút phong cách Hàn Quốc. Tuy nhiên, món ngon thì ăn mãi cũng chán, có lẽ Bùi Anh Tuấn cũng nên thể hiện một sự thay đổi nào đó để chứng minh bản lĩnh của mình.

Chấm điểm 8 thí sinh bán kết The Voice - 2

Bùi Anh Tuấn "đóng đinh" 1 phong cách còn Đinh Hương như "nàng tắc kè" đầy sắc màu.

Nhưng bù lại, Bùi Anh Tuấn có vẻ đang là thí sinh có số lượng fan “khủng” nhất trong số các thí sinh còn lại. Lượng fan ủng hộ anh chàng này có khi còn nhiều hơn cả số fan của nhiều ca sĩ đã có những cống hiến nhất định cho showbiz.

Điều này rất dễ hiểu, bởi chính ngoại hình thư sinh, mang đậm phong cách Hàn Quốc của Bùi Anh Tuấn là một điểm lợi thế thu hút fan hâm mộ, nhất là fan nữ.

Thêm vào đó, Bùi Anh Tuấn cũng là một trong những thí sinh khéo léo lấy lòng fan và chăm chỉ chạy show. Tuy vậy, với kết quả của liveshow 10 vừa rồi như lời nhắc nhở rằng: các fan không phải là "mù quáng" chỉ gắn chặt với một người, họ biết ai hay ai dở và sẵn sàng nhắn tin bình chọn cho người thể hiện tốt nhất trong đêm thi.

Nếu tính theo thang điểm 10, và người tốt nhất ở một khía cạnh, thì bảng điểm 8 thí sinh được đánh giá như sau: 

Thí sinh Giọng hát Độ “sáng” sân khấu Khả năng “làm mới” Lượng fan Tổng
Bùi Anh Tuấn 8 9 8 10 35
Đinh Hương 9 10 10 9 38
Hương Tràm 10 10 9 9 38
Kiên Giang 8 8 9 8 33
Kim Loan 8 7 8 7 30
Trúc Nhân 8 8 9 8 33
Xuân Nghi 9 7 8 9 33
Đồng Lan 9 9 9 8 35

 

Theo Thảo Nguyên (Giaoduc)

sự kiện Giọng Hát Việt 2018