Cao Thái Sơn bị xử phạt hành chính

Sự kiện: Cao Thái Sơn

14h chiều qua (5/7), ca sĩ Cao Thái Sơn, ông Nguyễn Văn Khánh (GĐ Công ty Nhạc xanh, đơn vị phối hợp cùng VTV9 tổ chức chương trình Quà tặng âm nhạc đêm 23/6) đã có buổi làm việc cùng đại diện Sở VH,TT&DL TP.HCM (gồm ông Châu Quốc Dũng - Chánh thanh tra Sở và ông Lê Văn Lộc - đại diện Phòng Nghệ thuật) xung quanh sự việc Cao Thái Sơn “hát nhép”.

Tại buổi làm việc vào chiều 5-7 giữa phòng nghệ thuật, thanh tra Sở cùng ca sĩ Cao Thái Sơn và Công ty Nhạc Xanh, Sở đã quyết định lập biên bản vi phạm hành chính về văn hóa với ca sĩ Cao Thái Sơn và Công ty Nhạc Xanh.

Ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL TP.HCM, cho biết: “Thanh tra Sở đang căn cứ mức độ vi phạm cụ thể để đề xuất và ra quyết định xử lý với ca sĩ và đơn vị tổ chức. Từ khi vụ việc bị phát hiện đến nay, phía đơn vị tổ chức nhận đây là hành vi hát nhép, ca sĩ Cao Thái Sơn cũng thừa nhận do sự cố kỹ thuật mà hát nhép chứ hoàn toàn không muốn hát nhép. Đây là lần đầu tiên ca sĩ này vi phạm nên hình thức sẽ là xử phạt hành chính. Nếu ca sĩ này tiếp tục vi phạm sẽ xử lý nặng hơn như cấm biểu diễn...”.

Đại diện Sở VH,TT&DL TP.HCM cho biết, 8h sáng nay 6/7, Sở sẽ ra quyết định xử phạt vụ hát nhép này. Theo lời ông Nguyễn Văn Khánh, trong phần tường trình của Cao Thái Sơn, ca sĩ này cho rằng đó là một sự cố.

Lý do là do trợ lý của Cao Thái Sơn “ra quyết định” bấm track nhạc cho người phụ trách âm thanh bị nhầm, nên bài nhạc có cả lời ca vang lên làm Cao Thái Sơn “mang tội” hát nhép.

Cao Thái Sơn bị xử phạt hành chính - 1

Hình ảnh Cao Thái Sơn trong chương trình Quà tặng âm nhạc


Có lẽ mọi người không ai muốn ca sĩ vướng vào cái tội này, nhưng việc “đẩy” vụ việc qua cho người trợ lý xem ra khó thuyết phục được công luận.

Thứ nhất, trợ lý ca sĩ với việc đưa đĩa cho bộ phận âm thanh để nói họ bấm bài số mấy cho ca sĩ hát, là công việc chính của họ, có thể nói họ thuộc lòng như “cháo”, khó mà nhầm lẫn.

Thứ hai, nếu ca sĩ chủ nhân của đĩa nhạc đó không bao giờ “hát nhép” thì cũng chẳng cần copy cái track nhạc có cả lời ca vào đĩa làm gì để phải xảy ra lầm lẫn như thế.

Nếu nói lý do thì sẽ có vô vàn, việc chép chung các track nhạc chỉ có nhạc đệm hoặc có cả lời ca vào chung trong một đĩa có thể để ca sĩ tập luyện cũng là một lý do. Nhưng ý thức nghề nghiệp và sự chuyên nghiệp là họ phải làm thế nào để không xảy ra sự cố.

Không phải suy diễn, nhưng ca sĩ Cao Thái Sơn vừa trải qua một scandal “tình ái” ồn ào trên công luận và chẳng hay ho gì cho lắm, nên lý do biện minh cho “sự cố” hát nhép lần này không biết có thuyết phục được mọi người?

Vì vụ “hát nhép”, VTV rút lại lời mời Cao Thái Sơn

Chiều qua (5/7), dù chưa có kết luận về vụ “hát nhép” của Cao Thái Sơn, bà Huyền Thanh - Trưởng BTC Sao mai điểm hẹn cho biết, BTC đã quyết định không mời Cao Thái Sơn hát tại đêm Gala diễn ra tối mai (7/7). Việc mời Cao Thái Sơn nằm trong kế hoạch của chương trình từ trước khi lên sóng. Rút lại lời mời kể cả khi Sở VH,TT&DL TP.HCM chưa xử phạt ca sĩ này vì VTV muốn nghiêm túc phối hợp thực hiện Chỉ thị 65 của Bộ VH,TT&DL về chấn chỉnh hoạt động biểu diễn nghệ thuật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hải Long (Thể thao văn hóa)
Cao Thái Sơn Xem thêm
Báo lỗi nội dung