Bùi Anh Tuấn bị tố đạo nhạc JaeJoong (JYJ)

Sự kiện: Bùi Anh Tuấn

Bản hit "Đã từng" của Bùi Anh Tuấn và Dương Hoàng Yến hiện đang dính phải nghi án đạo nhạc từ ca khúc Hàn Quốc "For you".

Ca khúc “Đã từng” bắt đầu xuất hiện trên mạng từ cuối năm ngoái đánh dấu sự kết hợp lần đầu tiên của hai giọng ca khủng bước ra từ cuộc thi The Voice là Bùi Anh Tuấn và Dương Hoàng Yến. 

Ca khúc này ngay lập tức thu hút được sự chú ý từ khán giả nhờ giai điệu bắt tai và kỹ năng thanh nhạc điêu luyện của ca sĩ thể hiện. Thời điểm ra mắt, “Đã từng” ngay lập tức có mặt trên các bảng xếp hạng âm nhạc uy tín trong nước. 

Bùi Anh Tuấn bị tố đạo nhạc JaeJoong (JYJ) - 1

"Đã từng" đánh dấu sự kết hợp lần đầu tiên của hai giọng ca "The Voice" là Bùi Anh Tuấn và Dương Hoàng Yến.

Tuy vậy, gần đây hit mới này của "Hoàng tử tai tiếng" Bùi Anh Tuấn mới bị đem ra mổ xẻ sau khi xuất hiện trên chương trình “Bài hát yêu thích” tháng  2. Nhiều fan Kpop đã nhận ra giai điệu, đặc biệt là điệp khúc của “Đã từng” rất giống với ca khúc “For you” mà anh chàng Kim JaeJoong (JYJ) từng biểu diễn trong concert "Your, My, Mine" vào năm 2013. 

Trước đó, bản gốc của “For you” thuộc về nam ca sĩ Hwanheee - thành viên nhóm “Fly to the sky” được cho ra mắt cách đó 2 năm.

Bùi Anh Tuấn bị tố đạo nhạc JaeJoong (JYJ) - 2

"Đã từng" có giai điệu rất giống với "For you" của JaeJoong.

“Đã từng” được giới thiệu trong chương trình “Bài hát yêu thích” là sáng tác của nhạc sĩ trẻ Trần Hùng (nghệ danh Aitai). Anh cho biết sau khi nghe bài “For you” của Hàn Quốc, anh cũng nhận thấy phần hợp âm điệp khúc khá giống với đứa con tinh thần của mình. 

Tuy nhiên, Aitai cho rằng nếu so về tổng thể hai ca khúc “Đã từng” và “For you” thì việc phát triển giai điệu là khác nhau. Đồng thời người nhạc sĩ trẻ vẫn hy vọng khán giả đừng quá khắt khe với “Đã từng” mà hãy đón nhận nó.

For you - Kim JaeJoong ("Your, My, Mine" Concert).

Riêng đối với Dương Hoàng Yến, cô tỏ ra khó bắt ngờ trước thông tin ca khúc mình thể hiện dính phải nghi án đạo nhạc. Nữ ca sĩ cho biết khi thu âm cùng Bùi Anh Tuấn ca khúc này, cả hai đều không nghĩ nó sẽ nhận được sự ủng hộ lớn như vậy từ khán giả mặc dù họ không chọn cách quảng bá rộng rãi cho sản phẩm lần này.

Bùi Anh Tuấn bị tố đạo nhạc JaeJoong (JYJ) - 3

Bùi Anh Tuấn và Dương Hoàng Yến biểu diễn trong chương trình "Bài hát yêu thích" tháng 2. 

Đại diện chương trình “Bài hát yêu thích” lên tiếng rằng ban tổ chức cần thêm thời gian để xác minh cũng như tham khảo ý kiến của các thành viên Hội đồng tuyển chọn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Hiện giờ ca khúc “Đã từng” vẫn xuất hiện trên bảng xếp hạng đánh giá của “Bài hát yêu thích”.

Ngay khi thông tin ca khúc “Đã từng” liên quan tới nghi vấn đạo nhạc, trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều ý kiến về việc này. Bạn Thiên Ân bình luận trên trang facebook cá nhân: “Thoạt đầu mới nghe hai ca khúc mình đã thấy giống nhau rồi. Rõ ràng đã có sự học hỏi quá mức ở đây” hay một người dùng trên Youtube cũng cho biết: “Đoạn điệp khúc gần như là sao chép rồi còn gì, hãy nhận lỗi đi”.

"Đã từng" - Bùi Anh Tuấn & Dương Hoàng Yến.

Thời gian gần đây, showbiz Việt ghi nhận không ít những trường hợp đạo nhái các sản phẩm âm nhạc từ nước ngoài hay sao chép phong cách công khai khiến nhiều người phải chán ngán. 

Tuy vậy, đa số khán giả vẫn hy vọng sự việc trên đây chỉ là hiểu lầm hay một tai nạn nghề nghiệp vì cả Bùi Anh Tuấn và Dương Hoàng Yến đều là những ca sĩ có thực lực và tài năng là điều không thể chối cãi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Tuấn ([Tên nguồn])
Bùi Anh Tuấn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN