Báo Hàn tố Bảo Thy đạo ý tưởng

Sự kiện: Bảo Thy

Nhiều tờ báo Hàn Quốc đăng tải thông tin về việc nữ ca sỹ Việt Nam Bảo Thy gây tranh cãi về việc copy ý tưởng thực hiện MV âm nhạc Bubble pop của Hyuna – nữ ca sỹ Hàn Quốc.

Các tờ báo giải trí nổi tiếng Hàn Quốc như Sports Chosun, All Kpop… đã đăng tải nội dung, hình ảnh và tít bài viết: “Ca sỹ Việt Nam Bảo Thy gây tranh cãi vì đạo hình ảnh MV Bubble Pop của Hyun Ah”.

Báo Hàn tố Bảo Thy đạo ý tưởng - 1

Tờ All Kpop đưa tin Bảo Thy copy ý tưởng

Báo Hàn tố Bảo Thy đạo ý tưởng - 2

Tờ Sports Chosun cũng chỉ đích danh Bảo Thy

Trong video ca nhạc Ngày vắng anh của Bảo Thy có nhiều điểm trùng hợp với cảnh quay trong MV Bubble Pop của Hyun Ah được phát hành trước đó 4 tháng.

“Trong video của Bảo Thy có cảnh cô ấy mặc chiếc áo T-shirt bó và quần soóc ngắn, nhảy trên đường phố với bối cảnh là chiếc ô tô cùng các vũ công nữ. Concept (hình ảnh) này tương tự như điều chúng ta đã từng thấy trong video ca nhạc Bubble Pop của Hyun Ah. Có chăng chỉ khác nhau ở màu sắc của chiếc ô tô sử dụng làm bối cảnh quay, còn việc mô hình dựng tương tự giống nhau đã gây nên tranh cãi” – Tờ Sports Chosun Hàn Quốc đưa tin.

Video: Bubble Pop của Hyun Ah

Video: Ngày vắng anh của Bảo Thy

Các cư dân mạng sau khi đọc xong các bài viết này đưa ra những ý kiến trái chiều với điểm trùng hợp giữa hai video ca nhạc. Trong khi MV của ca sỹ Hàn Quốc được phát hành vào tháng 7/2011 và tới 4 tháng sau, tức tháng 11/2011, MV Ngày vắng anh của Bảo Thy mới ra mắt, vì vậy nhiều người cho rằng Bảo Thy đã "đạo" từ Hyun Ah.

Bạn có nick "tran thien kim" viết trên mạng: "Thật là xấu hổ! Tôi là người Việt Nam và tôi thực sự tức giận về cô ấy. Cô ấy luôn luôn copy ý tưởng từ mọi hits của mọi quốc gia. Tôi không mấy ngạc nhiên khi tôi nghe thấy tin này".

Tuy nhiên, một số cư dân mạng khác đưa ra quan điểm:

"Từ khi nào Hyun Ah có bản quyền riêng được nhảy ở trước xe ô tô khi đang mặc áo hở rốn và quần soóc thế? Nếu nó (ám chỉ MV của Bảo Thy) giống như những người trong thời gian qua copy từ những điệu nhảy của SNSD và Wonder Girls thì còn dễ hiểu. Bài hát này nghe không có vẻ gì giống Bubble Pop. Nếu nó bị dán nhãn là "đạo" thì sau đó chắc là tất cả các nhạc sỹ trên thế giới đều trở nên có vấn đề" - một bạn có nickname tiếng Hàn viết.

Các tờ báo Hàn Quốc cũng liệt kê việc Bảo Thy trước đó đã từng gây phẫn nộ cho người nghe nhạc vì “đạo nhái” các ca khúc của Lee Hyori như 10 Minutes U Go Girl v.v…

Trường hợp copy ý tưởng hình ảnh trong video ca nhạc lần này của Bảo Thy làm người ta nhớ tới trường hợp mới năm ngoái của Cao Thái Sơn, khi anh cũng bị tố copy hình ảnh MV của nam ca sỹ Hàn Quốc đình đám Se7en. Tuy nhiên, nếu như trường hợp của Cao Thái Sơn chỉ đơn thuần là do một trang tiếng Anh viết về giải trí Hàn thu thập ý kiến của người nghe nhạc và viết lại, thì lần này Bảo Thy đã bị chỉ đích danh trên các tờ báo Hàn Quốc chính thống, chuyên trang về ngôi sao.

Việc một số ca sỹ Việt Nam copy ý tưởng, thậm chí “đạo nhạc” Hàn Quốc đã diễn ra nhiều lần và gây nên sự phẫn nộ với người nghe nhạc Việt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh_An ([Tên nguồn])
Bảo Thy Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN