Bảo Anh đã tới "bước đường cùng"

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Liệu Trần Lập có tiếp tục đủ sự mạnh mẽ để chọn cô gái này đi tiếp ở show sau, khi Bảo Anh không còn được khán giả đặt niềm tin và kỳ vọng.

Những tưởng, sự ồn ã của cái tên Bảo Anh sẽ giúp cô gái này sở hữu tấm vé của khán giả đi tiếp.

Đầu tiên, là bằng cái vẻ đẹp mê hồn của cô gái được ví như Taylor Swift trên sân khấu ở vòng Giấu mặt.

Cô bé vụt sáng, trở thành át chủ bài khiến cả Trần Lập và Thu Minh phải tranh giành. Và với lời khuyên nhủ đầy khôn ngoan của Hà Hồ, Bảo Anh đã về với Trần Lập và nhanh chóng trở thành chiến binh hạng nặng của rocker này.

Bảo Anh đã tới "bước đường cùng" - 1

Bảo Anh được ví như Taylor Swift Việt Nam ngay từ vòng Giấu mặt

Vẫn đầy hiệu ứng khán giả, Bảo Anh trở lại sân khấu ở vòng Đối đầu với Thanh Thủy. Và một lần nữa, nhan sắc nổi bật, sự tự tin đã giúp Bảo Anh vượt Thanh Thủy – trong khi, phần đông khán giả lại tỏ vẻ quá ngỡ ngàng vì sự ưu ái quá mức của Trần Lập với giọng ca còn non và kém của Bảo Anh.

Từ đây, cô bé này đối mặt với muôn ngàn sự so sánh và những sóng gió cứ lần lượt ập tới. Cô bị chỉ trích là thảm họa âm nhạc, là Búp bê biết hát. Thậm chí, đời tư của cô bị xới tung lên với nhiều bức ảnh thể hiện sự chơi bời, đi bar để lật đổ hình ảnh trong sáng mà cô gây thiện cảm với khán giả.

Bảo Anh đã tới "bước đường cùng" - 2

Bảo Anh trở lại sân khấu ở vòng Đối đầu với Thanh Thủy

Dường như chưa thỏa mũi dùi dư luận, cô gái này còn bị tố có tình riêng với vị huấn luyện viên Trần Lập bằng một clip nóng. Dù đó chỉ là chuyện tào lao mà Bảo Anh cho rằng có người hãm hại mình, nhưng chỉ bấy nhiêu đó, cũng đủ làm dìm chết sự nỗ lực, cố gắng của cô gái này.

Mọi con mắt, đều chỉ đổ dồn về cách ứng xử của Trần Lập với Bảo Anh. Và vì thế, mà việc Trần Lập tiếp tục chọn Bảo Anh lại là một mũi dao khứa sâu vào sự bức xúc của khán giả.

Bỏ qua sự ưu ái lần đầu, vì vẻ đẹp của Bảo Anh, vì khả năng tiến xa của cô gái này nhờ hiệu ứng truyền thông và khán giả hơn hẳn Thanh Thủy, Trần Lập vẫn có cái lý riêng để anh đưa ra quyết định này. Nhưng, ở vòng liveshow 1, Bảo Anh đã thật sự đuối thế toàn tập bằng cả giọng hát, sự tự tin và lộ điểm yếu trước 6 giọng ca cùng đội.

Bảo Anh đã tới "bước đường cùng" - 3

Bảo Anh và Trần Lập bị đồn có tình riêng

Việc cô phải đứng ra khỏi top 4 an toàn, gồm 2 thí sinh được khán giả bình chọn và 2 thí sinh được Trần Lập bình chọn đã cho thấy, những scandal bủa vây cô đã không còn là lực hấp dẫn với khán giả. Hay nói cho đúng, khán giả đã tỉnh táo hơn và không còn mắc bẫy scandal nữa. Họ thể hiện sự yêu mến thật sự bằng cách bình chọn cho giọng hát chân chính, chứ không phải vì vẻ đẹp hay bị ảnh hưởng bởi lời khen đường mật của huấn luyện viên.

Cô gái này bước vào vòng sing-off với đầy tâm thế cho sự chia tay. Và cô đã hát một ca khúc tiếng Việt, để níu kéo tình cảm của khán giả sau những lời chê về khả năng hát tiếng Anh kém cỏi của mình. ‘Giấc mơ ngày xưa’ dù được Bảo Anh thể hiện có cảm xúc, có tự tin, nhưng hơi yếu, giọng còn non khiến cô không thể chinh phục khán giả ở con đường duy nhất còn lại – đó là hát tiếng Việt.

Bảo Anh đã tới "bước đường cùng" - 4

Ở vòng liveshow, Bảo Anh đã kém tự tin hơn hẳn sau những scandal bủa vây mình

Nhưng, sự may mắn lại mỉm cười với cô, khi Trần Lập tiếp tục lại thể hiện sự ưu ái khi chọn cô trước hai đối thủ khá mạnh khác, bất chấp scandal tình riêng mà cả hai đang mắc phải. Thậm chí, trước khi đưa ra lựa chọn của mình, Trần Lập còn khen ngợi rất nhiều về bản lĩnh, về sự can đảm vượt qua dư luận của Bảo Anh.

Trần Lập chắc sẽ khó có lần thứ 3 đưa ra cái lý để chọn Bảo Anh nếu cô không tiếp tục nhận được sự yêu mến của khán giả. Cái gì ‘over’ thì cũng không nên, và nếu như, Bảo Anh dừng chân ở vòng liveshow 1, có thể hình ảnh của cô sẽ ngự trị trong lòng khán giả đẹp và lâu hơn nhiều. Bởi, khi niềm tin đã mất, khi sự phẫn nộ vì giọng hát non kém của cô gái xinh đẹp này được ưu ái dâng cao, thì ở khía cạnh nào đó, rất khó để Bảo Anh sở hữu tấm vé của khán giả.

Bảo Anh đã tới "bước đường cùng" - 5

Việc được chọn đi tiếp sau khi phải hát bài sing-off, Bảo Anh lại một lần nữa khiến dư luận bất bình

Bảo Anh đã bị dồn tới đường cùng. Vì thế chăng, mà cái lý luận ban đầu chọn Bảo Anh vì đường dài The Voice của Trần Lập, xem ra, đã bị thất bại giữa chừng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lam Trần (Vnmedia)
Giọng Hát Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN