Xôn xao vì Clear Men-Thử thách tâng bóng 24h

Thứ Tư, ngày 16/10/2013 16:54 PM (GMT+7)

Từ hơn một tháng nay, cộng đồng chơi môn Bóng đá nghệ thuật đã rất háo hức khi giải đấu “Clear Men – Thử thách tâng bóng 24h” đã được khởi động sau 2 buổi biểu diễn tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội năm 2009 với nhiều thành công và để lại ấn tượng đối với người xem.

Cùng xem video clip sự kiện "Clear Men - Thử thách tâng bóng 24h":

Để cùng theo dõi những clip độc đáo của các thí sinh đăng ký dự thi “Clear Men – Thử thách tâng bóng 24H” và bình chọn cho những clip yêu thích nhất, mời các bạn cùng thưởng thức màn trình diễn của họ ở website: http://tangbongnghethuat.com.vn

Vào thời điểm ấy, ngay cả ngôi sao tâng bóng nghệ thuật Nam The Man cũng bày tỏ sự bất ngờ khi cuộc thi được tổ chức với sự góp mặt của 10 VĐV xuất sắc biểu diễn trước hơn 15.000 khán giả cuồng nhiệt. Điều đó chứng tỏ sự hấp dẫn của tâng bóng nghệ thuật.

Năm nay, Clear Men lần thứ hai tổ chức giải Tâng bóng nghệ thuật, các VĐV tham gia có thấy điều gì khác biệt? Tại các trang cộng đồng mạng xã hội như facebook, twitter…, các VĐV tâng bóng đã sôi nổi bàn luận về sự khác biệt của giải đấu này.

Xôn xao vì Clear Men-Thử thách tâng bóng 24h - 1

Cùng nhau thi tài

Điều khác biệt lớn của giải đấu lần này khác hẳn lần trước ở chỗ nếu như cuộc thi Clear Men lần trước chú trọng vào các kỹ thuật, thi đấu cá nhân thì lần này là cuộc thi đấu của các nhóm. Cách thức thi đấu này là khá mới lạ không chỉ ở Việt Nam mà các giải đấu lớn trên thế giới cũng chưa từng tổ chức. Sự khác biệt này tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt bởi thực chất bóng đá nghệ thuật là môn thể thao mang tính chất sáng tạo rất cao. Mỗi cầu thủ đều có những kỹ năng đặc biệt theo sở trường của mình và các kỹ thuật đó sẽ đa dạng và phức tạp hơn nếu được pha trộn và tập luyện nhuần nhuyễn. Mặc dù các giải thi đấu thế giới không chú trọng vào thi đấu đồng đội, tuy nhiên trong tâng bóng nghệ thuật đã có rất nhiều các nhóm biểu diễn chung rất nổi tiếng như nhóm: Komball, S3 society (Pháp); nhóm Urban street team (Singapore); nhóm ArtiSTARE (Nhật)… Sự thành công trong mỗi bài biểu diễn theo nhóm chính là sự phối hợp của các động tác theo nhịp điệu của nền nhạc, sự kết hợp này đòi hỏi các VĐV không chỉ cần có kỹ thuật cao mà phải cảm nhận được âm nhạc và sắp xếp đội hình một cách hợp lý như những nghệ sĩ biểu diễn thực sự. Đây chính chính điểm khác biệt lớn tạo nên sức hút cho giải đấu Clear Men lần này.

Xôn xao vì Clear Men-Thử thách tâng bóng 24h - 2

Thu hút nhiều bạn trẻ tham gia

Chia sẻ với chúng tôi, anh Hoàng Nam Trường, thành viên kỳ cựu sáng lập ra nhóm ATW nổi tiếng ở Hà Nội cho  rằng:  “Nếu coi môn bóng đá là một nghệ thuật thì người chơi bóng đá nghệ thuật không nên chỉ dừng ở việc tập luyện những kỹ thuật khó mà người chơi để đạt được đẳng cấp phải biết kết hợp thêm những yếu tố như trang phục, hay sự kết hợp hài hòa kỹ thuật với âm nhạc để tạo nên phong cách biểu diễn riêng… Sự khác biệt của môn bóng đá truyền thống với môn bóng đá nghệ thuật chính là ở 2 từ nghệ thuật. Ngoài ra, nếu một người chơi tâng bóng giỏi biểu diễn cá nhân có thể đạt hiệu quả về mặt kỹ thuật theo sở trường của mình thì sự kết hợp theo đội, nhóm đòi hỏi các thành viên trong nhóm phải có đầu óc về tổ chức và yếu tố nghệ thuật cao hơn để sáng tạo ra những bài diễn hay, độc đáo”.

Đồng quan điểm với Hoàng Nam Trường, trên diễn đàn mạng xã hội của những người chơi bóng đá nghệ thuật có nhiều bạn trẻ đã bày tỏ sự phấn khích về cách thức thi mới của giải đấu của Clear Men 2013. Nguyễn Hải Lam, một freestyler khá nổi ở Việt Nam, người lọt vào vòng chung kết của cuộc thi Vietnam’s got talent 2013 đã bày tỏ: “Hình thức thi show case theo nhóm là rất hay vì trình diễn nhóm sáng tạo hơn thi đấu cá nhân”.

Xôn xao vì Clear Men-Thử thách tâng bóng 24h - 3

Thử thách kỹ thuật bản thân

Trong khi ấy, có freestyler khác nêu ý kiến : sự phối hợp của nhóm sẽ thuận lợi hơn nếu có sự phối hợp ăn ý với nhau, đặc biệt với những nhóm có quá trình tập luyện với nhau từ trước, nếu xét về mức độ hấp dẫn thì thi đấu nhóm tốt hơn vì thi đấu nhóm các thành viên dễ bù trừ được khuyết điểm cho nhau để cùng thực hiện bài diễn tốt. Tuy nhiên, việc kết hợp nhuần nhuyễn giữa các thành viên đòi hỏi có thời gian và các thành viên trong đội phải có cùng đẳng cấp thì bài diễn mới đạt được hiệu ứng.

Với cách tổ chức mới, “Clear Men – Thử thách tâng bóng 24h” một lần nữa sẽ đặt thêm dấu ấn trong cộng đồng tâng bóng nghệ thuật trên toàn quốc, đồng thời tạo nên sức hấp dẫn lôi cuốn các khán giả muốn theo đuổi đam mê của một môn thể thao mới và dám thể hiện mình không chỉ bằng tài năng đơn lẻ mà còn bằng cả sự phối hợp theo nhóm.

Video biểu diễn của nhóm ArtiSTARE

Nhóm ALEG-Re:

Nhóm S3

Nhóm Urban street team:

Xôn xao vì Clear Men-Thử thách tâng bóng 24h - 4

Nếu bạn yêu thích tâng bóng nghệ thuật, muốn vượt lên chính mình để theo đuổi đam mê của một người đàn ông, hãy đồng hành cùng “Clear Men – Thử thách tâng bóng 24H”. Khởi tranh từ ngày 16/9, “Clear Men – Thử thách tâng bóng 24H” đang chờ đợi những người bản lĩnh, dám đương đầu với thách thức mới cùng tham gia để đưa tâng bóng nghệ thuật lên một tầm cao mới. Giải nhất sẽ là một chuyến du lịch đến Tây Ban Nha trị giá 200 triệu cho đội chiến thắng. Đăng ký dự thi tại http://tangbongnghethuat.com.vn

Mời các bạn xem thêm thông tin tổng hợp của sự kiện tại http://sukien.24h.com.vn/tang-bong-nghe-thuat/

Theo Xuân Trường (Khampha.vn)
sự kiện Video clip tâng bóng nghệ thuật