Xavi lập kỉ lục mới

Thứ Tư, ngày 24/10/2012 21:46 PM (GMT+7)

Với việc được ra sân trong trận đấu gặp Celtic rạng sáng nay, Xavi đã đi vào lịch sử Barca.

Năm nay đã 32 tuổi, nhưng Xavi vẫn là một phần không thể thiếu của Barca. Anh là nhạc trưởng điều phối lối chơi tiqui-taca thần thánh của Blaugrana. Trong trận đấu sáng nay gặp Celtic, một lần nữa Xavi thể hiện tầm quan trọng của mình khi có đường chuyền quyết định để Iniesta ghi bàn gỡ hòa.

Đặc biệt hơn, với lần ra sân mới nhất tại châu Âu, Xavi đã chính thức đi vào lịch sử của gã khổng lồ xứ Catalunya. Số 6 đã có tròn 150 trận đấu quốc tế cho Barca kể từ lần ra mắt vào ngày 16/9/1998 trong trận đấu với MU tại sân Old Trafford, qua đó trở thành cầu thủ đầu tiên cán cột mốc này trong lịch sử của Blaugrana. 150 trận đấu quốc tế của Xavi bao gồm 129 tại Champions League, 13 tại UEFA Cup, 5 tại Fifa club World Cup và 3 tại Siêu Cup châu Âu.

Xavi lập kỉ lục mới - 1

Xavi đã trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử Barca cán mốc 150 trận đấu quốc tế

Được biết, hiện người đang nắm giữ kỉ lục ra sân ở các trận đấu quốc tế cấp CLB là huyền thoại người Italia – Paolo Maldini với 181 trận, tiếp theo là Seedorf với 167 trận. Đó sẽ là những cái đích để Xavi hướng tới trong vài mùa giải tới, còn hiện tại nhạc trưởng của Barca hoàn toàn có thể vượt mặt những Javier Zanetti (156), Ryan Giggs (151) và Roberto Carlos (150) ngay trong mùa giải năm nay bởi vẫn được thường xuyên ra sân.

Trong sự nghiệp thi đấu quốc tế của mình cho Barca, Xavi đã giành 3 Champions League, 2 Siêu Cup châu Âu, 2 Fifa Club World Cup.

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)