Vũ Minh Hiếu - Người bố tuyệt vời

Thứ Tư, ngày 01/08/2012 09:51 AM (GMT+7)

Sau rất nhiều khó khăn, phóng viên của Khám Phá mới có thể tiếp cận được danh thủ Minh Hiếu.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 514Kỳ mới nhất
Ngoài sân cỏ, cuộc sống của các ngôi sao bóng đá Việt Nam có nhiều câu chuyện thú vị. Hình ảnh đời thường của những Hồng Sơn, Minh Hiếu, Bảo Khanh…, hay thế hệ các cầu thủ Việt hôm nay, như thế nào? Xin mời các bạn theo dõi loạt bài về các ngôi sao bóng đá Việt Nam vào 10h sáng các ngày thứ 2, 4, 6 hàng tuần.

Vũ Minh Hiếu - Người bố tuyệt vời - 1

Sau khi chia tay nghiệp cầu thủ vào năm 2005, Minh Hiếu không theo nghề huấn luyện như các đồng đội cùng thời "thế hệ vàng" như Huỳnh Đức, Quang Hà, Văn Sỹ, Đức Thắng, Công Minh... Hiện tại, anh thuộc biên chế Đội tuần tra dẫn đoàn CSGT - CATP Hà Nội với quân hàm thiếu tá.

Vũ Minh Hiếu - Người bố tuyệt vời - 2

Vũ Minh Hiếu - Người bố tuyệt vời - 3

Ngày nghỉ, Minh Hiếu thường dành nhiều thời gian cho gia đình và bạn bè. Anh hẹn đồng nghiệp, đồng đội vốn là cầu thủ CAHN cũ đến ăn sáng tại một khách sạn do vợ làm quản lý.

Vũ Minh Hiếu - Người bố tuyệt vời - 4

Minh Hiếu sảng khoái giới thiệu vợ là "cụ thân sinh ra hai nhóc" (chị Dương, áo đen) và anh Lã XuânThắng (ngoài cùng bên phải). Anh Thắng nguyên là đội trưởng CAHN (cũ) và là người đầu tiên dạy Minh Hiếu đá phạt. Ngoài "đặc sản" đá phạt bằng những cú miết bóng căng, xoáy, Minh Hiếu còn nổi tiếng về độ tinh quái trong xử lý tình huống cùng kỹ thuật vẩy bóng bằng má ngoài độc đáo.

Vũ Minh Hiếu - Người bố tuyệt vời - 5

Vợ chồng Minh Hiếu gọi yêu 2 công chúa nhỏ của mình là Chíp (8 tuổi) và Chiu (5 tuổi). Bé Chiu gợi ý chú phóng viên chụp ảnh và tạo dáng khá ngộ nghĩnh.

Vũ Minh Hiếu - Người bố tuyệt vời - 6

 Chiu khá hiếu động và luôn quấn quýt quanh bố mẹ. Dù Minh Hiếu tỏ ra nghiêm nghị đến mấy thì cô bé vẫn có cách làm nũng vô cùng đáng yêu.

Vũ Minh Hiếu - Người bố tuyệt vời - 7

Minh Hiếu cho rằng nghiệp cầu thủ chỉ có thời và thế nhất định "Quan trọng là cầu thủ đó sống ra sao sau khi treo giầy." Về cuộc sống hiện tại, anh bằng lòng và cảm thấy hạnh phúc với những gì mình đang có.

Vũ Minh Hiếu - Người bố tuyệt vời - 8

Gần 12 giờ trưa, Minh Hiếu xung phong đi đón bé Chiu tại một trung tâm dạy tiếng Anh trên đường Láng Hạ. 

Vũ Minh Hiếu - Người bố tuyệt vời - 9

Minh Hiếu có cuộc sống vật chất tương đối đầy đủ. Anh tự lái xe Lexus 470 và ở trong một căn hộ chung cư rộng rãi, khang trang.

Vũ Minh Hiếu - Người bố tuyệt vời - 10

Thi thoảng, Minh Hiếu đưa 2 con đi bơi. Anh nghiêm khắc yêu cầu hai bé trật tự xếp hàng chờ đến lượt.

Vũ Minh Hiếu - Người bố tuyệt vời - 11

Vũ Minh Hiếu - Người bố tuyệt vời - 12

Hai chị em thích thú dưới hồ nước mát. Chíp tự hào khoe với bố là đã biết bơi ngửa. Bé bơi được 2 mét rồi... chìm.

Vũ Minh Hiếu - Người bố tuyệt vời - 13

Minh Hiếu thường tỏ ra khó tính mỗi khi 2 bé mải chơi. Anh sẵn sàng quát nạt hoặc đánh đòn nhưng cũng có thể chiều con theo cách rất "quái". Trong ảnh, Minh Hiếu là người lớn duy nhất tắm tại bề bơi dành cho...trẻ em. 

Vũ Minh Hiếu - Người bố tuyệt vời - 14

Gần đây, Minh Hiếu không còn đi đá "phủi" nhiều như trước. Cựu tiền vệ tài hoa thủơ nào giờ đã là tay vợt có tiếng trong ngành công an. Cơ duyên đưa Minh Hiếu đến với quần vợt là do bạn bè... mua vợt cho và bắt phải tập chơi. Sau 7 năm, anh thừa nhận là đã "nghiện" tennis.

Vũ Minh Hiếu - Người bố tuyệt vời - 15

Nghiệp cầu thủ của Minh Hiếu nhiều thăng trầm và có phần... lận đận. Hiện giờ, Minh Hiếu không còn quan tâm quá nhiều đến bóng đá. Anh bảo mình không phải người duy tâm nhưng tin vào số phận "Mình sống ngay thẳng, vậy là ok!"

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 514Kỳ mới nhất
Theo Trường Giang- PHUQUE (Khampha.vn)
sự kiện Đời thường sao bóng đá Việt