Vụ Man City bị UEFA phạt: Wenger vỗ tay

Thứ Sáu, ngày 09/05/2014 01:30 AM (GMT+7)

Khi được hỏi về án phạt mà UEFA dành cho Man City (và các CLB khác vi phạm luật Công bằng tài chính), HLV Wenger đã tỏ ra hết sức vui mừng.

Trong nhiều năm qua, HLV Wenger luôn là một trong những người lên tiếng mạnh mẽ về thói “đốt tiền” của một số CLB được hậu thuẫn bởi các ông chủ tỷ phú. Man City chính là mục tiêu công kích hàng đầu của chiến lược gia người Pháp. Tuy nhiên phải đến mãi cuối tháng trước, sau quá trình dài điều tra, UEFA (Liên đoàn bóng đá châu Âu) mới quyết định xử mạnh tay những CLB đi trái với quy định về luật Công bằng tài chính.

Được biết, Man City đã không thể vượt qua sự kiểm tra khắt khe từ UEFA. Kết quả, đội chủ sân Etihad bị phạt tiền 60 triệu euro và chỉ được phép sử dụng 21 cầu thủ ở Champions League mùa sau (bao gồm có 8 cầu thủ “cây nhà lá vườn”), thay vì 25 người như thông thường. Tương tự “gã nhà giàu mới nổi ở Ligue 1”, PSG cũng phải đối mặt với án phạt nặng. Và hành động này của UEFA đã khiến riêng HLV Wenger của Arsenal tỏ ra hết sức vui mừng.

Vụ Man City bị UEFA phạt: Wenger vỗ tay - 1

HLV Wenger ủng hộ án phạt UEFA dành cho Man City thế nhưng Giáo sư cũng muốn chúc mừng The Citizens trước ngưỡng cửa vô địch Premier League mùa này

“Vâng, tôi thích điều đó. Tôi luôn ủng hộ mạnh mẽ cho đạo luật Công bằng tài chính. Tôi nghĩ rằng mỗi đội bóng nên sống với nguồn lực của mình. Những đội bóng vi phạm xứng đáng nhận sự trừng phạt nặng. Có thể, UEFA đã phải nghiền ngẫm trong một thời gian rất dài để sao cho phù hợp với hành lang pháp lý”, HLV Wenger nói.  

Một mặt “vỗ tay” trước án phạt dành cho Man City nhưng mặt khác, HLV Wenger cũng lên tiếng chúc mừng đoàn quân của Pellegrini sau khi đội bóng này nắm chắc cơ hội vô địch Premier League 2013/14: “Chỉ có động đất mới ngăn họ vô địch. Xin chúc mừng Man City. Họ đã thắng trong cuộc đua khi vùng lên ở 100 mét cuối. Chiến thắng trước Everton chính là bước ngoặt quyết định”.

Theo Nhật Quang (Theo ESPN) (Khampha.vn)
sự kiện Premier League 2020-21