Hà Nội - SLNA: Tuyệt tác Quang Hải, dạ tiệc 4 bàn mãn nhãn

Thứ Hai, ngày 08/04/2019 00:01 AM (GMT+7)

(Video bóng đá - Kết quả bóng đá, Hà Nội - SLNA, vòng 4 V-League) SLNA hành quân tới Hàng Đẫy trong bối cảnh họ bằng điểm và đứng chỉ dưới Hà Nội 1 bậc.

Diễn biến trận đấu Hà Nội - SLNA (Bản quyền của BongdaTV, VTVCab)

Hai đội vắng mặt khá nhiều cầu thủ quan trọng nhưng Hà Nội vẫn tung ra cặp Oseni - Omar trên hàng công với sự trợ giúp của Thành Lương và Quang Hải. Trong khi đó SLNA trông cậy vào Olaha và Khắc Ngọc trong bối cảnh Hồ Tuấn Tài bị chấn thương.

Hà Nội - SLNA: Tuyệt tác Quang Hải, dạ tiệc 4 bàn mãn nhãn - 1

Oseni mở tỷ số cho Hà Nội sau chỉ 13 phút

Hà Nội khống chế thế trận một cách nhanh chóng và ở phút thứ 7 Pape Omar đã có cơ hội dứt điểm cận thành nhưng bị cả Damir và Đình Đồng ngăn cản. Nhưng tới phút 13, cú trượt chân phá bóng hụt của Đình Hoàng tạo cơ hội cho Thành Lương bắt vô-lê, Nguyên Mạnh cản phá được cú sút này nhưng bó tay khi Oseni băng vào đá bồi, đưa Hà Nội dẫn trước 1-0.

SLNA còn chưa kịp chấn chỉnh tình hình thì đến phút 21, Đình Đồng có một pha cắt bóng hụt tình huống bật tường giữa Omar và Oseni, tạo cơ hội cho Oseni căng ngang để Omar ghi bàn trong khu 5m50 đưa Hà Nội dẫn 2-0. HLV Đức Thắng lập tức phản ứng, tung Ngọc Toàn vào thay Sỹ Nam, và SLNA đá chậm lại trong những phút tiếp theo nhằm hạn chế sự hăng máu của Hà Nội.

Đội khách đã cố gắng tận dụng một vài tình huống phản công, nhưng không có nhiều cơ hội ngoài một cú sút từ giữa sân của Khắc Ngọc và sau đó anh dứt điểm nguy hiểm từ góc hẹp sau pha đột phá của Olaha. Phút 40, Hà Nội khiến trận đấu như ngã ngũ sớm khi Văn Kiên bấm bóng như đặt vào vòng cấm để Quang Hải phá bẫy việt vị, và pha đỡ ngực rồi vô-lê chân trái cực mạnh của Hải mang lại bàn đầu tiên của anh ở V-League 2019.

Hà Nội - SLNA: Tuyệt tác Quang Hải, dạ tiệc 4 bàn mãn nhãn - 2

Quang Hải vô-lê trái phá ghi bàn đầu tiên ở V-League 2019

Trong hiệp 2, Hà Nội chơi chậm và không tỏ ra vội vàng, HLV Chu Đình Nghiêm cũng rút dần Oseni & Thành Lương để giữ sức. Cơ hội vẫn xuất hiện cho đội chủ nhà nhưng Omar và Oseni rơi vào thế việt vị khi có cơ hội ghi bàn rõ ràng.

SLNA chơi ổn hơn hiệp 1 nhưng không sao tìm được cơ hội tấn công nếu không có Olaha. Tiền đạo của SLNA đã có một pha băng xuống rất nguy hiểm ở phút 64 khiến thủ môn Văn Công phải băng ra, và phút 72 ngoại binh Marcio có một cú sút chạm xà ngang Hà Nội.

Đến phút 85, SLNA càng thêm thảm khi Văn Hậu trong một tình huống có bóng ngoài vòng cấm đã bất ngờ chọc khe đưa dự bị Văn Đại thoát xuống. Nguyên Mạnh buộc phải phạm lỗi trong pha đối mặt, và dù anh đã chạm tay vào cú sút của dự bị Samson nhưng không đủ lực để ngăn bóng vào lưới ở quả penalty.

Hà Nội - SLNA: Tuyệt tác Quang Hải, dạ tiệc 4 bàn mãn nhãn - 3

Samson mang tới đoạn kết cho cơn ác mộng ở Hàng Đẫy của SLNA

Cuối trận, Thái Quý, Văn Hậu và Samson còn có thêm 4 cơ hội ghi bàn nữa, nhưng Thái Quý bị Nguyên Mạnh cản phá còn Samson đá vọt xà ở trong khu 5m50. Thắng 4-0, Hà Nội tái chiếm ngôi đầu bảng khi có 10 điểm, bằng với CLB TP. HCM nhưng có hiệu số +11 so với +4 của đội bóng miền Nam.

Tỷ số Trận đấu: Hà Nội 4 - 0 SLNA (hiệp 1: 3-0).

Ghi bàn: Oseni 13', Omar 21', Quang Hải 40', Samson 86' pen

Đội hình xuất phát:

Hà Nội: Văn Công, Văn Dũng, Văn Hậu, Duy Mạnh, Văn Kiên, Đức Huy, Thành Lương, Pape Omar, Hùng Dũng, Oseni.

SLNA: Nguyên Mạnh, Văn Khánh, Đình Hoàng, Damir, Olaha, Khắc Ngọc, Thế Cường, Văn Bình, Đình Đồng, Marcio, Sỹ Nam.

Thanh Hóa - Đà Nẵng: Thẻ đỏ cay đắng, khốn đốn bét bảng

Thanh Hóa buộc lòng phải đánh bại Đà Nẵng nếu không muốn chìm sâu trong khủng hoảng.

Theo Q.D (Khám Phá)

sự kiện V-League 2019: Cuộc đua nóng bỏng